VN Index Tháng 12 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong tháng 11 vừa qua, chúng ta đã thấy được thị trường có những bước chuyển mình khá đáng kể trong khoảng thời điểm này. Có lúc thị trường đã chạm mức 873 điểm, sau đó đã có dấu hiệu giằng co và trong những ngày cuối tháng gần đây, thị trường đã có 1 dấu hiệu hồi phục khá đáng kể, giúp VN-Index quay trở về mức gần 1050 điểm. Vậy liệu sẽ có những dấu hiệu tích cực trong tháng cuối cùng của năm 2021 hay không, chúng ta hãy cũng nhau đánh giá và phân tích.

Ở khung thời gian tháng, giá đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại sau hai tháng giảm mạnh cùng với nửa đầu tháng vừa qua. Lúc này giá đã quay về trong dải band Bollinger. Dù vậy, động lực tăng được coi là chưa có dấu hiệu nào quá đáng kể sẽ diễn ra bởi RSI đang nằm ở dưới 50, điều này cho thấy bên mua vẫn đang có rất nhiều lợi thế so với bên bán, và dải band đang mở rộng ra 2 bên cũng là 1 dấu hiệu cho thấy nếu tăng, mức tăng này sẽ chưa quá đáng kể. Cùng với tình trạng suy toái kinh tế đang diễn ra ở toàn cầu, viễn cảnh 1 giai đoạn thị trường tăng mạnh là khó có thể xảy ra được tại trong khoảng thời gian này.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta có thể thấy được râu nến trong tháng vừa qua giảm rất mạnh, chạm tới đám mây tuy nhiên đã bật lên và khá xa đám mây hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy được rằng việc giá giảm mạnh như vậy đã làm cho Tenkan có xu hướng đi cắt xuống Kijun ở trong kỳ gần nhất. Điều này không thể là 1 dấu hiệu quá tốt của thị trường thời điểm qua. Chúng ta có thấy được thường khi điều này xảy ra, khó có thể sẽ là 1 xu hướng tăng trong trung hạn, giá lúc này có thể sẽ dao động mạnh ở trong tháng 12 sắp tới. Chúng ta khó có thể dự đoán chính xác xu hướng thị trường vào lúc này, tuy nhiên khả năng 1 xu hướng giằng co và giảm nhẹ sẽ là đều dễ xảy ra hơn. Một xu hướng tăng mạnh được coi là chưa thể diễn ra ở khung thời gian này.

1669825565270.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top