VN Index 9/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Tuần vừa qua tiếp tục là 1 xu hướng giảm đối với thị trường, một phiên giảm mạnh vào cuối tuần đã là cho giá tiếp tục giảm xuống mức dưới 1000. Vào khung thời gian tuần, giá đã bắt đầu chạm vào dải band dưới Bollinger, cho thấy giá có khả năng bật lại trong tuần sau. Bởi vì khả năng sau khi chạm band, đây sẽ là 1 ngưỡng hỗ trợ để giá bật lại, tuy nhiên tuần này được coi là 1 tuần hồi phục nhẹ của thị trường, sẽ không phải là xu hướng thay đổi quá đáng kể.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy khoảng cách giữa Tenkan và Kijun có xu hướng đã thu hẹp lại trong khoảng thời điểm này, trong khi Tenkan đi ngang thì Kijun có xu hướng đi thẳng xuống. Điều này có thể phản ánh được hiện tại trong xu hướng dài hạn, xu hướng giảm đã có xu hướng bị chững lại, và bắt đầu cho 1 xu hướng hồi phục. Nếu nó là 1 xu hướng tăng, thì Tenkan có thể cắt qua Kijun và bắt đầu 1 xu hướng hồi phục mạnh trong trung hạn, tuy vậy điều này cần phải chờ đợi thêm, chưa có 1 dấu hiệu rõ ràng nào vào lúc này. Thêm vào đó, Chikou lúc này đang xa giá rất nhiều, việc hình thành 1 xu hướng mạnh là ko diễn ra vào lúc này.

Ở trong ngày hôm nay 8/11, thị trường đã trải qua một xu hướng giảm rất mạnh vào đầu phiên, làm cho giá đạt đáy, 956, sau đó lại có sự hồi phục rất mạnh mẽ trong ngày và đến cuối phiên, thị trường đã có 1 xu hướng tăng nhẹ 6.46 điểm (0,66%) so với ngày hôm trước đó. Điều này cho thấy dù có sự giảm mạnh, thị trường đã có thể hồi phục mạnh mẽ vào hôm nay. Vậy liệu có 1 xu hướng tích cực nào vào ngày mai hay không, chúng ta hãy cùng nhau phân tích.

Ở trong khung thời gian ngày, dù có xu hướng hồi phục nhưng giá lúc này vẫn tiếp tục là 1 xu hướng đi xuống của cả Tenkan và Kijun, đồng thời chúng ta có thể quan sát được, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng hẹp lại, vậy nên 1 xu hướng đẩy giá tiếp tục rơi xuống là điều có thể xảy ra, và nó sẽ là tình huống rất xấu khi thị trường lại thêm những phiên giảm mạnh. Đám mây lúc này của thị trường đang có xu hướng to dần, và 1 xu hướng mạnh để vượt mây dường như khó xảy ra vào thị trường chung lúc này.

Ở khung thời gian giờ, cả 2 đường Tenkan và Kijun lúc này cũng đang có xu hướng đi xuống, tuy vậy khoảng cách giữa 2 đường khá xa nhau, đồng thời giá đã vượt qua Tenkan tuy vậy nhưng không thể khẳng định được vào ngày mai, giá sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên, bởi dù mây khá mỏng, nhưng Tenkan và Kijun đang khá xa nhau, đồng thời Chikou dưới mây rất lớn, một xu hướng giằng co dự kiến sẽ tiếp tục vào ngày mai, và sẽ có xu hướng giảm nhiều hơn.

1667921733243.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top