VN Index 25/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Trong tuần vừa qua, có lúc thị trường đã nằm ở mức rất thấp 873 điểm, sau đó có 1 phiên hồi phục vào những ngày sau đó làm tuần vừa qua trở thành 1 tuần có xu hướng tăng. Vậy thực sự liệu tuần vừa qua có phải là đáy của thị trường, và thị trường sẽ có xu hướng tiếp tục tăng vào tuần sau, và tăng mạnh ở những tháng cuối năm, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá và phân tích.

Chúng ta thấy được ở khung thời gian tuần, dải band vẫn đang mở rộng, dù giá đã vượt lên band dưới, tuy nhiên lúc này khá khó để giá có thể tăng mạnh được, bởi dường như không có 1 động lực đáng kể nào vào lúc này, nền kinh tế chung của thế giới cũng được coi là chưa quá tích cực tại thời điểm này, đây cũng chính là 1 nguyên do ảnh hưởng tới thị trường gần đây. Quay trở lại biểu đồ, RSI vẫn đang nằm ở vùng quá bán, nghĩa là 1 người mua thì có tới 4 người bán, lúc này giá sẽ khá nhạy cảm, và trong trung hạn, thị trường sẽ có khả năng không giảm mạnh, tuy nhiên khả năng giằng co là có thể xảy ra vào lúc này.

Về Ichimoku, chúng ta thấy được dù có 1 xu hướng tăng ở tuần qua, nhưng cả Tenkan và Kijun đều đang ở gần nhau và tạo 1 lực đẩy xuống rất mạnh. Dù vậy, khoảng cách giữa giá và 2 đường này khá xa, theo vùng giá mục tiêu khả năng giá sẽ có xu hướng quay về, nhưng việc lực đẩy khá mạnh sẽ làm cho giá không tăng quá đáng kể, thậm chí có thể giảm trong tuần tiếp theo. Lúc này thị trường vẫn rung lắc và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Trong ngày hôm nay, thị trường lại tiếp tục nằm ở trong 1 giai đoạn tích lũy và giằng co, 24/11 thị trường trải qua 1 phen tăng điểm nhưng không quá đáng kể 1,71 điểm so với ngày hôm trước. Như chúng ta đã dự đoán, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy và khả năng sẽ bắt đầu có sự thay đổi vào tháng cuối cùng trong năm. Vậy điều gì có thể xảy ra với thị trường vào ngày mai 25/11, chúng ta hãy cùng nhau phân tích.

Ở trong ngày hôm nay, thực tế vẫn diễn ra không khác gì 2 ngày trước đó, giá vẫn đang nằm ở 2 đường Tenkan và Kijun đi ngang, dù khoảng cách của 2 đường này gần nhau, tuy nhiên động lực của thị trường rất yếu, chưa có dấu hiệu sẽ tăng trưởng trở lại. Ở trong khung thời gian giờ, hiện giá đang chạm mây đỏ, khả năng có thể vượt mây vào ngày 25/11, tuy nhiên lúc này cả Tenkan và Kijun lại có xu hướng đi ngang, và khoảng cách cũng đã xa dần, ngày mai có thể tiếp tục là 1 hướng tăng, nhưng đây vẫn chỉ là phiên giằng co và được dự báo không quá đáng kể, giá có thể vẫn sẽ nằm trong 2 đường này. 1 xu hướng giảm được dự đoán là không xảy ra vào ngày hôm nay.

1669307031003.png(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top