VN Index 24/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Trong tuần vừa qua, có lúc thị trường đã nằm ở mức rất thấp 873 điểm, sau đó có 1 phiên hồi phục vào những ngày sau đó làm tuần vừa qua trở thành 1 tuần có xu hướng tăng. Vậy thực sự liệu tuần vừa qua có phải là đáy của thị trường, và thị trường sẽ có xu hướng tiếp tục tăng vào tuần sau, và tăng mạnh ở những tháng cuối năm, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá và phân tích.

Chúng ta thấy được ở khung thời gian tuần, dải band vẫn đang mở rộng, dù giá đã vượt lên band dưới, tuy nhiên lúc này khá khó để giá có thể tăng mạnh được, bởi dường như không có 1 động lực đáng kể nào vào lúc này, nền kinh tế chung của thế giới cũng được coi là chưa quá tích cực tại thời điểm này, đây cũng chính là 1 nguyên do ảnh hưởng tới thị trường gần đây. Quay trở lại biểu đồ, RSI vẫn đang nằm ở vùng quá bán, nghĩa là 1 người mua thì có tới 4 người bán, lúc này giá sẽ khá nhạy cảm, và trong trung hạn, thị trường sẽ có khả năng không giảm mạnh, tuy nhiên khả năng giằng co là có thể xảy ra vào lúc này.

Về Ichimoku, chúng ta thấy được dù có 1 xu hướng tăng ở tuần qua, nhưng cả Tenkan và Kijun đều đang ở gần nhau và tạo 1 lực đẩy xuống rất mạnh. Dù vậy, khoảng cách giữa giá và 2 đường này khá xa, theo vùng giá mục tiêu khả năng giá sẽ có xu hướng quay về, nhưng việc lực đẩy khá mạnh sẽ làm cho giá không tăng quá đáng kể, thậm chí có thể giảm trong tuần tiếp theo. Lúc này thị trường vẫn rung lắc và tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Vào hôm nay, thị trường ngày hôm nay tiếp tục trải qua 1 giai đoạn tích lũy với việc giảm 6.12 điểm (0,64%). Điều này cho thấy thị trường lúc này đang trong giai đoạn tích lũy và giằng co, không có quá nhiều sự thay đổi so với ngày trước, chúng ta hãy cùng nhau phân tích điều gì sẽ xảy ra với thị trường trong những ngày tiếp theo.

Đối với khung thời gian ngày, thực tế ra 1 phiên giằng co chứng tỏ không có bất kỳ sự thay đổi so với ngày hôm qua, thị trường sẽ diễn ra ảm đạm như vậy vào nhưng ngày sắp tới, và sự thay đổi mình là điều không thể xảy ra vào lúc này. Ở trong khung thời gian giờ, mọi thử có vẻ trải qua 1 điều khá đáng chờ đợi khi Kijun đã tiến lên thẳng, và gần chạm với Tenkan. Cùng lúc này, giá tuy chưa thể vượt qua khỏi đám mây, tuy nhiên đâu cũng là ngưỡng hỗ trợ làm cho giá không thể phá mây xuống. Nếu tích cực, Tenkan và Kijun hướng lên sẽ cùng đẩy giá lên trên mạnh vào ngày mai, sẽ là phiên hồi phục khá đáng kể, nếu không thì đây sẽ vẫn là 1 phiên giằng co của thị trường. Chúng ta hãy chờ đợi xem, liệu thị trường sẽ ra sao.

1669223579073.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top