VN Index 2/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Ở khung thời gian tuần, tuần vừa qua lại có 1 xu hướng tăng nhẹ sau khi giá dường như đã có dấu hiệu tạo đáy, sau đó bắt đầu hồi phục trở lại, vậy điều gì có thể xảy ra ở tuần sau, chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem.

Với việc Kijun tiếp tục đi xuống và Tenkan đi ngang, điều này cho thấy thị trường bắt đầu có dấu hiệu giằng co trở lại, và khả năng không có sự biến động quá lớn nào diễn ra đối với thị trường trong tuần sau. Bởi khoảng cách giữa 2 đường Tenkan và Kijun đang khá gần nhau, vậy nên nếu có 1 xu hướng tăng hay giảm, khả năng nó sẽ tạo 1 lực đẩy rất lớn ở lúc này. Tuy nhiên giá đang nằm khá xa 2 đường nay, vì vậy có thể vào tuần này, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục để tiến lại về Tenkan, mức tăng sẽ được dự báo là không mạnh và tiếp tục có sự giằng co lớn. Trong trung hạn, dường như mức giảm của thị trường chững lại, kèm theo đó là giai đoạn giằng co mạnh diễn ra ở những tuần trước đó, và khả năng nó vẫn sẽ tiếp tục xảy ra.

Hôm nay, ngày đầu tiên bắt đầu của tháng mới, thị trường có một phiên giằng co và tăng điểm nhẹ 5,81 điểm (0,57%) so với ngày hôm qua. Vào đầu phiên ngày hôm nay, thị trường đã có một phiên tăng hơn 10 điểm, sau đó giảm xuống và có sự giằng co giữa 2 bên, thị trường vẫn tiếp tục nằm ở trong giai đoạn tích lũy. Vậy điều gì có thể xảy ra đối với thị trường vào ngày mai 2/11, chúng ta hãy cùng nhau phân tích.

Ở khung thời gian ngày, Kijun có xu hướng đi xuống nhẹ, trong khi đó thì Tenkan vẫn đang có xu hướng đi ngang, khoảng cách giữa 2 đường này vẫn còn xa hơn, vậy nên 1 xu hướng tăng mạnh là khó có thể xảy ra vào lúc này. Lúc này khả năng giá vẫn nằm ở trong cách khoảng Tenkan và Kijun và chưa có dấu hiệu thoát ra ngưỡng giá trị này.

Ở khung thời gian giờ, như đã đề cập thì hôm qua, việc giá vượt mây cho 1 dấu hiệu khá tích cực, nhưng sẽ khó có xu hướng tăng nào diễn ra mạnh vào ngày hôm nay được, sau khi giá có xu hướng tăng nhẹ, thì lại ngay lập tức bị hút về, bởi khi cả Tenkan và Kijun đều nằm ngang, 1 xu hướng tăng mạnh là khó có thể diễn ra. Dù vậy, vào ngày hôm nay Kijun đã có xu hướng tăng và vẫn tiếp tục đi ngang, tuy vậy khoảng cách giữa 2 đường này đã có sự thu hẹp khoảng cách, chúng ta cần chờ đợi thêm, bởi khi 2 đường này gần nhau và đi lên, khả năng sẽ hình thành 1 xu hướng tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, vào ngày mai 2/11, cá nhân mình dự đoán đây vẫn tiếp tục là 1 phiên giằng co, tích lũy và mức điều chỉnh điểm sẽ không quá đáng kể.

1667316424813.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top