VN Index 11/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Tuần vừa qua tiếp tục là 1 xu hướng giảm đối với thị trường, một phiên giảm mạnh vào cuối tuần đã là cho giá tiếp tục giảm xuống mức dưới 1000. Vào khung thời gian tuần, giá đã bắt đầu chạm vào dải band dưới Bollinger, cho thấy giá có khả năng bật lại trong tuần sau. Bởi vì khả năng sau khi chạm band, đây sẽ là 1 ngưỡng hỗ trợ để giá bật lại, tuy nhiên tuần này được coi là 1 tuần hồi phục nhẹ của thị trường, sẽ không phải là xu hướng thay đổi quá đáng kể.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy khoảng cách giữa Tenkan và Kijun có xu hướng đã thu hẹp lại trong khoảng thời điểm này, trong khi Tenkan đi ngang thì Kijun có xu hướng đi thẳng xuống. Điều này có thể phản ánh được hiện tại trong xu hướng dài hạn, xu hướng giảm đã có xu hướng bị chững lại, và bắt đầu cho 1 xu hướng hồi phục. Nếu nó là 1 xu hướng tăng, thì Tenkan có thể cắt qua Kijun và bắt đầu 1 xu hướng hồi phục mạnh trong trung hạn, tuy vậy điều này cần phải chờ đợi thêm, chưa có 1 dấu hiệu rõ ràng nào vào lúc này. Thêm vào đó, Chikou lúc này đang xa giá rất nhiều, việc hình thành 1 xu hướng mạnh là ko diễn ra vào lúc này.

Với khung thời gian ngày 10/11, thị trường đã trải qua một phiên giảm cực mạnh, 38,35 điểm (3,89%), điều này cho thấy sự hoảng loạn của thị trường, và 2 phiên hồi phục nhẹ dường như không thể hiện được gì, dù có phân kỳ xảy ra, nhưng 1 xu hướng giảm mạnh đã xảy ra nhanh hơn dự kiến. Điều gì có thể xảy ra đối với thị trường ngày mai ngày cuối cùng trong tuần 11/11, chúng ta hãy cùng nhau phân tích.

Với khung thời gian ngày, giá lúc này đã giảm mạnh xuống, đồng thời cả Tenkan và Kijun đều có xu hướng đi xuống, điều này cho thấy 1 khoảng giảm mạnh có thể tiếp tục tiếp diễn bởi giá có thể bị đẩy xuống bởi 2 đường này. Thị trường lại đang rơi vào vùng quá bán, cho thấy tâm lý tiêu cực, bán liên tục đang xảy ra đối với thị trường hôm nay. Dự kiến là sẽ tiếp tục có xu hướng giảm trong những ngày sắp tới, hoặc tiếp tục rơi vào trạng thái giằng co, một xu hướng hồi phục là không xảy ra vào lúc này.

Ở trong khung thời gian giờ, Tenkan và Kijun cũng có xu hướng đi xuống tương tự, lúc này khoảng cách giữa 2 đường là khá gần nhau, nên 1 xu hướng giảm vào ngày mai 11/11 cũng có thể diễn ra. Nhưng vào phiên cuối cùng trong khung giờ, một cây nên tăng đã xuất hiện, cho ta thấy khả năng ngày mai sẽ là 1 phiên giằng co hoặc hồi phục nhẹ, và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ là đáy vào lúc này. Chúng ta cần phải tiếp tục chờ đợi, thị trường sẽ có khả năng giằng co khá dài nữa trước khi chính thức hồi phục.

1668099302240.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top