VN Index 10/11 - Nhận định thị trường chứng khoán

Hồ Xuân Quang

Member
Hội viên mới
Ở trong khung thời gian tháng, tháng 10 trải qua với 1 đợt giảm rất mạnh đã trải qua. Sau khi chạm đường EMA 100 trong khung thời gian này, giá bắt đầu có xu hướng hồi phục lại, tuy nhiên tới cuối tháng 10, đây vẫn là 1 tháng giảm điểm rất mạnh, và đồng thời giá lúc này đã bắt đầu thoát ra khỏi dải band walk, điều đó cho thấy ở trong tháng sau, khả năng cho 1 xu hướng tăng mạnh là chưa thể xảy ra.

Ở đường RSI, mức chỉ số này đang nằm ở con số 38,4 có nghĩa là bên bán đang nhiều hơn bên mua, vào những ngày trong tháng qua, có những lúc thấy được tâm lý của nhà đầu tư chạm đáy, chỉ cần có 1 dấu hiệu gì là khả năng giảm rất mạnh sẽ diễn ra đối với thị trường, làm cho giá có thời điểm đã mất luôn cả mất 1000, và tới lúc này, có thể coi được thị trường đã có thể kết thúc 1 phiên giảm mạnh, tuy nhiên sẽ có dấu hiệu giằng co giữa bên mua và bên bán, và nếu trong trường hợp xấu, giá cũng còn có thể giảm tiếp, nhưng dự kiến mức giảm sẽ không quá mạnh như trong 2 tháng vừa qua.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy được Tenkan đang có xu hướng đi xuống trong khi Kijun lại có xu hướng đi lên lại, khoảng cách giữa 2 đường này càng ngày càng gần nhau, và nếu thị trường có một diễn biến xấu, khả năng giảm giá mạnh là điều có thể sẽ xảy ra. Dù vậy, nếu tâm lý thị trường tốt, cả 2 đường đều có xu hướng đi lên thì khả năng giá sẽ bắt đầu có dấu hiệu hồi phục vào những tháng cuối trong năm, dù cho chúng ta có thể dự đoán được mức tăng này không quá cao, và chưa thể quay về ngưỡng 1200 như trước đó.

Dưới đám mây lúc này vẫn còn một đám mây khá mỏng màu đỏ, đây có thể sẽ được coi là 1 ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu giá có chiều hướng chuyển biến xấu, dù vậy khả năng giảm mạnh như đã đề cập sẽ chưa quá mạnh tại thời điểm này, khả năng đây là 1 tháng phục hồi của doanh nghiệp, khả năng giá kỳ vọng có thể quay về mức 1084-1100 nếu thị trường tích cực.

Tuần vừa qua tiếp tục là 1 xu hướng giảm đối với thị trường, một phiên giảm mạnh vào cuối tuần đã là cho giá tiếp tục giảm xuống mức dưới 1000. Vào khung thời gian tuần, giá đã bắt đầu chạm vào dải band dưới Bollinger, cho thấy giá có khả năng bật lại trong tuần sau. Bởi vì khả năng sau khi chạm band, đây sẽ là 1 ngưỡng hỗ trợ để giá bật lại, tuy nhiên tuần này được coi là 1 tuần hồi phục nhẹ của thị trường, sẽ không phải là xu hướng thay đổi quá đáng kể.

Với chỉ báo Ichimoku, chúng ta thấy khoảng cách giữa Tenkan và Kijun có xu hướng đã thu hẹp lại trong khoảng thời điểm này, trong khi Tenkan đi ngang thì Kijun có xu hướng đi thẳng xuống. Điều này có thể phản ánh được hiện tại trong xu hướng dài hạn, xu hướng giảm đã có xu hướng bị chững lại, và bắt đầu cho 1 xu hướng hồi phục. Nếu nó là 1 xu hướng tăng, thì Tenkan có thể cắt qua Kijun và bắt đầu 1 xu hướng hồi phục mạnh trong trung hạn, tuy vậy điều này cần phải chờ đợi thêm, chưa có 1 dấu hiệu rõ ràng nào vào lúc này. Thêm vào đó, Chikou lúc này đang xa giá rất nhiều, việc hình thành 1 xu hướng mạnh là ko diễn ra vào lúc này.

Vào ngày hôm nay 9/11, thị trường đã trải qua 1 phiên giằng co và vào cuối ngày, thị trường đã tăng 3,94 điểm, dù mức tăng này không đáng kể, nhưng vẫn cho thấy 1 dấu hiệu giảm đã có xu hướng chững lại, vậy điều gì có thể xảy ra đối với thị trường vào ngày mai, chúng ta hãy cùng nhau phân tích.

Với khung thời gian ngày, việc giá tiếp tục đi lên, đồng thời khoảng cách Tenkan và Kijun ngày càng có xu hướng thu hẹp lại với nhau cho thấy, trong những ngày sắp tới, sẽ có dấu hiệu cho 1 sự chuyển biến mạnh mẽ của thị trường. Dù vậy lúc này, 2 đường vẫn đang có xu hướng đi ngang, cho thấy cần thêm thời gian để hình thành xu hướng.
Hiện nay thị trường đã có phân kỳ RSI, khả năng đảo chiều là có thể xảy ra vào lúc này.

Với khung thời gian giờ, vào cuối phiên, sau khi có mức giảm chạm Tenkan trong khoảng thời gian ngày, giá lại có xu hướng bật trở lại. Dù vậy, khoảng cách 2 đường lúc này vẫn đang khá xa, nhưng nếu giá có thể vượt lên Kijun và cùng Tenkan tạo 1 lực đẩy mạnh, khả năng ngày mai sẽ là 1 phiên điều chỉnh tăng khá lớn của thị trường, còn không tiếp tục sẽ là 1 sự giằng co. Và dù có sự hồi phục, nhà đầu tư cũng chưa nên quá mạo hiểm vào lúc này, vì chưa có 1 dấu hiệu tăng mạnh trong trung hạn.

1668012405365.png


(Bài nhận định chỉ là quan điểm cá nhân. Không phải khuyến nghị đầu tư. Chỉ mang tính chất tham khảo)

Nếu anh chị là người đang và sẽ tham gia vào thị trường chứng khoán và muốn:
  • Hiểu rõ về phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán.
  • Kinh nghiệm áp dụng hiệu quả vào thực tế
  • Các mô hình “kinh doanh” chứng khoán hiệu quả giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận
Thì đây được coi là khóa học đáp ứng được nhu cầu của các anh chị: Khóa học đầu tư chứng khoán Online

Ngoài ra, mọi người có thể xem thêm một số video về chỉ báo Ichimoku ở trên kênh: https://www.youtube.com/c/Ichimoker/featured
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top