TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

1-5.jpg

đây là cháo canh đấy ạ.Trông giống bún qúa nhỉ?.e thấy người ta ghi là phải ăn cùng cả món Ram :371:. Hôm ý các chị ở miền trung trổ tài làm luôn cả món này đi
Chị Am hay ah nha, cho bà con đc biết thêm một món ăn lạ :k5041412::k5041412::k5041412:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Sáng chủ nhật ngày 9/11/2008.
Địa Điểm: Nhà Sangmom83. Cụ thể là Tập trung ở Chợ Láng Hạ A rồi Sẽ có người ra hốt về. Nếu ko biết thì đứng luôn ở Cầu Trung Hoà rồi alô cho Móm: 0986.929.890 hoặc Am: 0977.115. 108
Thời Gian: 8h sáng
Nội Dung: Làm Cháo Canh và Bánh Bèo
Món ăn của xứ Nghệ. Đầu bếp: Amateur. :tucao:
Phụ Bếp: [you]
Chúng ta sẽ làm và ăn trong buổi sáng và trưa,:sick: đến 1h chiều sẽ có mặt tại sân bóng Yên Hoà cùng đội bóng.
Mời [you] đến tham gia nhé.
Note: Với sự có mặt của Mem Miền Nam: :331: Maitrinh. :541:
Note thêm tí: Hiện nay nhà ai đủ rộng để típ đón dân kế (khoảng hơn 10 người) thì để lại địa chỉ nhé. Cả nhà cảm ơn rất nhiều.

Em không biết có ai trùng tên với em không, nhưng các bác cứ nói tên Cẩm Chướng là em giật mình đã. (Không biết có phải mời mình không nhưng có tên mình mà. Em cảm ơn các bác đã nhớ đến tên em.).
Em nghe nói 2 món đó rất ngon mà em ở ngoài Bắc, nên không thưởng thức được. Hay các chị cho bí quyết để chị em ngoài Bắc học hỏi kinh nghiệm làm món đó ngoài Bắc đi. Thay mặt chị em nhà kế ngoài Bắc muốn học làm món nay, em cảm ơn các chị trước nha.:331::541:
hơ hơ, nghe nói món ăn miền Nam, em tưởng ở trong Nam, giờ mới đọc lại. Nhưng em ở cách HN 120Km cơ
Với lại 9/11, cũng là ngày em đến trường làm thủ tục nhập học liên thông.
 
Sửa lần cuối:
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Em không biết có ai trùng tên với em không, nhưng các bác cứ nói tên Cẩm Chướng là em giật mình đã. (Không biết có phải mời mình không nhưng có tên mình mà. Em cảm ơn các bác đã nhớ đến tên em.).
Em nghe nói 2 món đó rất ngon mà em ở ngoài Bắc, nên không thưởng thức được. Hay các chị cho bí quyết để chị em ngoài Bắc học hỏi kinh nghiệm làm món đó ngoài Bắc đi. Thay mặt chị em nhà kế ngoài Bắc muốn học làm món nay, em cảm ơn các chị trước nha.:331::541:

haha,bây giờ thì em đã hiểu.Cái Nickname sau cái chức vụ Phụ bếp ấy,mình đang đăng nhập tên ai thì sẽ hiện tên người đó.Vì vậy giống mình khi đăng nhập tên Smily thì nó hiện "Phụ bếp: Smily" còn khi bạn Cẩm Chướng đăng nhập thì tất nhiên nó sẽ hiện "Phụ bếp: Cẩm Chướng"
mình mem mới nên còn gà quá.hiiii..ko biết phát hiện này đã được xem là hết gà chưa :351:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Món này nghe quen nhỉ hình như ngày xưa mình ở miền Trung cũng được chén rùi thì phải, có phải sợi to hơn sợi bún mà làm từ củ mì không nhỉ?
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Hình như là được mời ăn sáng bánh canh còn bữa trưa ăn bánh bèo, chiều đá bóng rồi ăn Nhậu..........tối mình có SN...........
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Hình như là được mời ăn sáng bánh canh còn bữa trưa ăn bánh bèo, chiều đá bóng rồi ăn Nhậu..........tối mình có SN...........

Oạch, kế hoạch kiểunày thì chết em à. Thiếu mỗi cái buổi tối, hic :khoc:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

mà Amater tên j để em còn biết mà xưng hô,ko hôm chủ nhật gọi điện,chả lẽ lại nói là: Allo,Amater nghe rõ trả lời ah :D

ùh., hum đó cứ gọi alô Am à.
Vậy nhé. gặp lại sau.

-----------------------------------------------------------------------------------------
chuẩn đấy. Nhưng ko biết mình có làm được đẹp như thế này ko nhỉ?? :lasao:
 
Sửa lần cuối:
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Chị Amateur có biết làm 2 món này k vậy. Em sợ ăn mầm đá lắm.
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Chị Amateur có biết làm 2 món này k vậy. Em sợ ăn mầm đá lắm.

hì hì... cứ thử rùi bik. Đã từng làm nhìu lần rùi. và chưa thấy ai ăn xong rùi die nên có lẽ là ko sao :ammuu:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Sáng chủ nhật ngày 9/11/2008.
Địa Điểm: Nhà Sangmom83. Cụ thể là Tập trung ở Chợ Láng Hạ A rồi Sẽ có người ra hốt về. Nếu ko biết thì đứng luôn ở Cầu Trung Hoà rồi alô cho Móm: 0986.929.890 hoặc Am: 0977.115. 108
Thời Gian: 8h sáng
Nội Dung: Làm Cháo Canh và Bánh Bèo
Món ăn của xứ Nghệ. Đầu bếp: Amateur. :tucao:
Phụ Bếp: [you]
Chúng ta sẽ làm và ăn trong buổi sáng và trưa,:sick: đến 1h chiều sẽ có mặt tại sân bóng Yên Hoà cùng đội bóng.
Mời [you] đến tham gia nhé.
Note: Với sự có mặt của Mem Miền Nam: :331: Maitrinh. :541:
Note thêm tí: Hiện nay nhà ai đủ rộng để típ đón dân kế (khoảng hơn 10 người) thì để lại địa chỉ nhé. Cả nhà cảm ơn rất nhiều.
cảm ơn vì đã mời mình tham dự nhé, nhưng mà mình ở miền nam làm sao ra bắc được đành phải nhịn thôi vậy. khi nào vào nam mình sẽ mời lại nhé:41:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Chắc giờ đầu bếp Am đang trổ tài đấy nhỉ ?
Hok biết có ngon hok, giờ mìn đang ở xa HN quá.
Mọi người gửi cho mình chút hương của món BC và BB :smilielol5:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Hum qua làm bánh bèo mệt thật,híc khổ nhất là công đoạn nhào bột. Làm xong hết muốn ăn vì mệt. Nhưng ăn bánh bèo và cháo canh công nhận là ..... không ngon lắm nhưng nghĩ đến công người làm thì thấy ngon thật :cuoiranuocmat:
Cho vài tấm ảnh ăn uống lên cho mọi người thèm chơi cái móm ơi
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

công nhận chị em nhà ta chịu khó hôm qua thấy mọi người vất vả quá , mình lại chẳng biết làm . Nhưng công nhận ăn ngon thiệt chỉ kém mỗi nhà hàng thôi
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Sau món ăn hôm qua mà mọi người vẫn còn sức khoẻ để post bài thì cũng tạm yên tâm tay nghề của đầu bếp rồi, lần sau có thể giao phó cái dạ dày để thử các món mới, hihi...
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

:liengdep: linhdieu, :241: a Linh, :danhchetne: chị rose.
Hum qua e với chị móm nhào bột gãy hết cả lưng :khoc:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Phải nói lần đầu chị được ăn món Quê Hương do chính tay các đầu bếp tự biên tự diễn, cũng phải nói sản phẩm ra số lượng thì đáp ứng chứ phần chất thật không vừa với cái công của các đầu bếp nhà mình. Bực thật đấy... Chị là chị bực lắm..... Tuy nhiên được chở Mai trinh đi chơi, lạc đường 1 tý, gặp bác Lucky, vậy là vui lắm. Và cái chính nhé, Đội bóng nhà ta thắng trên sân bóng....Rất vui...Thật lòng chúng tôi xin cảm ơn đầu bếp AM và Sáng mom cùng tất cả những người tham dự ngày hôm qua. Xin cảm ơn và không biết là có hậu tạ không? :))
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Phải nói lần đầu chị được ăn món Quê Hương do chính tay các đầu bếp tự biên tự diễn, cũng phải nói sản phẩm ra số lượng thì đáp ứng chứ phần chất thật không vừa với cái công của các đầu bếp nhà mình. Bực thật đấy... Chị là chị bực lắm..... Tuy nhiên được chở Mai trinh đi chơi, lạc đường 1 tý, gặp bác Lucky, vậy là vui lắm. Và cái chính nhé, Đội bóng nhà ta thắng trên sân bóng....Rất vui...Thật lòng chúng tôi xin cảm ơn đầu bếp AM và Sáng mom cùng tất cả những người tham dự ngày hôm qua. Xin cảm ơn và không biết là có hậu tạ không? :))

chị cảm ơn mà ko thanks bài của em à? :xinloinhe: à phải tuyên dương chứ nhỉ? he he he:k6175436:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

:liengdep: linhdieu, :241: a Linh, :danhchetne: chị rose.
Hum qua e với chị móm nhào bột gãy hết cả lưng :khoc:

Éc éc làm món bánh canh (cháo canh ấy) có nhào bột thì nói nghe có vẻ đúng nghề còn món bánh bèo mà phải nhào phải nặn thì... mới nghe lần đầu áh. :cuccu:
 
Ðề: TB: Cháo Canh Và Bánh Bèo Tự Chế Của Chị Em Dân Kế.

Éc éc làm món bánh canh (cháo canh ấy) có nhào bột thì nói nghe có vẻ đúng nghề còn món bánh bèo mà phải nhào phải nặn thì... mới nghe lần đầu áh. :cuccu:

Chị Let nì bik món Bánh Bèo thế nào hok zị???? :liengdep:
Sáng hum qua Am và Maitrinh có mẹt ở Hn lúc 5h và nhờ anh LinhLe và a NgoaLong dũng cảm dậy sớm đội sương và gió đón về nhà Móm.
Nghỉ đến 8h rồi đi chợ.
Chi tiết như sau:
Mấy đồ khác thì ko nhớ, chỉ nhớ là một bó rau thơm be bé mà từng mua với giá 500đ đã lên đến giá là 5000đ. :cuoiranuocmat:
Về nhà, với sự góp sức của: LinhDieu, chị HồĐiệp, chị Nhuantin, Thanhkimhue, Maitrinh, tất nhiên SangMom là thành phần không thể thiếu.
Đưa bột lọc để làm bánh bèo vận chuyển từ Vinh ra, bóp nhỏ, rồi luộc một ít để nhào cho dẻo. Cái công đoạn nhào bột cho dẻo này diễn ra từ 9h30 đến 11h bằng sức lao động của cây Tăm Miền Bắc SángMóm và ng mất sức lao động vì chơi nhìu Amateur.
Bột mì để làm cháo canh (nơi khác gọi là bánh canh) thì cũng phải nhồi nhồi với công sức sơ khai của Móm và bạn của chị Móm. Típ là Am phải quay quay, xoắn xoắn, cán cán... mất một thời gian tương tự. (Giờ nhớ lại vẫn thấy đau chân, đau tay, đau lưng,...)
Bánh Bèo:
Nhào bột xong, thì làm bánh với nhân tôm hoặc nhân thịt. Bánh được nặn xong bỏ vào nồi luộc cho nó ba chìm bảy nổi chín lênh đênh. Sau khi luộc Ok thì vớt ra và xào lại ăn cho nó chắc bụng.
Gia vị của bánh bèo là: nước mắm pha loãng, tương ớt chưng lên, hành khô đã phi vàng thơm điếc mũi. rau thơm ăn cùng.
Cháo Canh:
Trong lúc nhào bột và cán bột để cắt thành sợi thì nấu xương hầm xương hay ninh xương để lấy nước dùng.
Xương ok thì vớt ra tách lấy thịt.
Sau đó bỏ sợi mì và thịt vào nấu, nấu sôi thì thêm gia vị. và cho thêm hành và rau mùi vào.
Cháo canh có thể ăn cùng với bánh mỳ hoặc bánh đa.
Trên đây là 2 món ăn mà hum qua chị em dân kế đã xoay sở và vật lộn. (tội nghiệp móm tối về giải quyết đống bát đĩa :k6175436:)
Chị Móm show pic thành quả đi chứ.
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top