Thắc mắc về xác định thuế GTGT

baotrang1301

New Member
Hội viên mới
Xin chào mọi người mong nhận được sự trợ giúp của mọi người. Công ty chúng tôi hiện đang nuôi trồng sản phẩm là con Hải Sâm. Hiện chúng tôi có đưa con giống cho người nông dân và bao tiêu sản phẩm đầu ra. Sau khi mua sản phẩm chất lượng từ người nông dân chúng tôi có bán ra cho cá nhân và công ty ở khâu kinh doanh thương mại. Vậy thuế suất VAT của chúng tôi sẽ là bao nhiêu? Ngoài ra, chúng tôi có mua sản phẩm là mực tươi của doanh nghiệp khác rồi bán lại cho một doanh nghiệp áp dụng VAT theo phương pháp khấu trừ. Vậy công ty tôi áp dụng thuế suất VAT nào? sản phẩm mực tươi chưa qua sơ chế này có thể hiểu là thực phẩm tươi sống và áp dụng thuế suất 5% theo Khoản 7 điều 10 thông tư 219 hay không? Xin cảm ơn
 
Dựa trên hiểu biết của tôi về thắc mắc của bạn:
Căn cứ Điều 5 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định về các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT:
Căn cứ khoản 7 Điều 10 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính quy định về thuế suất thuế GTGT 5%:
Căn cứ các quy định trên, trường hợp công ty bạn có hoạt động thu mua sản phẩm thủy sản là Hải sâm của người dân trực tiếp nuôi thì hải sâm thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Trường hợp Công ty bán hải sâm, kinh doanh mực tươi thì việc áp dụng thuế suất thuế GTGT được thực hiện như sau:
+ Nếu Công ty bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã ở khâu kinh doanh thương mại, Công ty không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT. Trên hóa đơn GTGT, ghi dòng giá bán là giá không có thuế GTGT, dòng thuế suất và thuế GTGT ghi KKKNT.
+ Nếu Công ty bán cho các đối tượng khác như hộ, cá nhân kinh doanh và các tổ chức, cá nhân khác thì phải kê khai, tính nộp thuế GTGT theo mức thuế suất 5%.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top