Chào cả nhà?
Cả nhà cho mình hỏi
Khi lập bảng định mức món ăn cho nhà hàng thì định mức ấy mình có phải lập thêm cả phần hao phí không?
Ví dụ như:- Định mức cho 1 món gà luộc của bếp = 1 kg thịt sống , vậy khi mình mổ sống, làm sạch thì phần đó mình đưa vào đâu hả cả nhà?
- hay mua ếch về làm món xào xả thì định mức bếp đưa ra là 0.5 kg một đĩa , vậy khi mình làm giá thành thì phải hạch toán hay xây dựng định mức như thế nào để tính được phần bỏ đi. Vì giả dụ mua 1 kg ếch sống làm sạch thì chỉ được 0.8 kg thịt sạch chẳng hạn?????
Cả nhà cho mình hỏi
Khi lập bảng định mức món ăn cho nhà hàng thì định mức ấy mình có phải lập thêm cả phần hao phí không?
Ví dụ như:- Định mức cho 1 món gà luộc của bếp = 1 kg thịt sống , vậy khi mình mổ sống, làm sạch thì phần đó mình đưa vào đâu hả cả nhà?
- hay mua ếch về làm món xào xả thì định mức bếp đưa ra là 0.5 kg một đĩa , vậy khi mình làm giá thành thì phải hạch toán hay xây dựng định mức như thế nào để tính được phần bỏ đi. Vì giả dụ mua 1 kg ếch sống làm sạch thì chỉ được 0.8 kg thịt sạch chẳng hạn?????