Quên đăng ký mã số thuế và người phụ thuộc cho nhân viên mới

hocviec25

New Member
Hội viên mới
Em chào cả nhà ạ,công ty em có nhân viên mới làm vào chính thức từ tháng 4, lương sau khi trừ bảo hiểm là 11,5 triệu. Tức là đã ở mức thu nhập chịu nộp thuế TNCN ạ. Nhưng đến tháng 8 này em vẫn chưa đăng ký mã số thuế và người phụ thuộc cho nhân viên đó thì có bị phạt gì không ạ. Bây giờ em có được đăng ký bổ sung cho nhân viên này vào tháng 5 không hay từ bây giờ ạ. Thủ tục đăng ký như thế nào và bao gồm những giấy tờ gì ạ. Công ty em vẫn đang khai thuế theo Quý ạ. Nhờ mọi người trả lời giúp em với ạ
Em cảm ơn ạ
 
Theo như thông tin bạn cung cấp thì quy định về vấn đề này được dẫn chiếu theo Nghị định 125/2020/NĐ-CP ban hành ngày 19/10/2020 (bạn có thể lên google để tải văn bản và xem chi tiết dựa vào vấn đề phát sinh thực tế tại công ty) thì áp dụng như sau:
  1. Đăng ký mã số thuế và người phụ thuộc cho nhân viên được điều chỉnh bởi Điều 10: Xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn đăng ký thuế[…]; Hồ sơ đăng ký giống như các nhân viên khác trong công ty.
  2. Đăng ký bổ sung từ tháng 4 hay bây giờ?. Điều 12: Xử phạt hành vi khai sai, khai không đầy đủ các nội dung trong hồ sơ thuế không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc không dẫn đến tăng số tiền thuế được miễn, giảm hoàn[…]. Sau khi bạn xử lý như mục (1) và đóng phạt (nếu có) thì bạn điều chỉnh các giấy tờ liên quan đến thuế cá nhân nhân viên và công ty.
Thân.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top