Nhật ký Ngày... tháng... năm...

Lâu lắm rồi, đã quên mất sở thích vào đây đọc tâm sự của mọi người và cũng quên mất mình cũng cần được tâm sự. Mới ngày nào còn là một cô sinh viên năm đầu rất nhiệt tình vào đây học hỏi kinh nghiệm vậy mà thoáng cái đã là vợ là mẹ của cô con gái 8 tháng tuổi. Cũng thay đổi công ty lần thứ 4 rồi. Một vòng tròn. Anh ngày xưa cùng xóm với mình, làm anh kết nghĩa của mình, anh mà cứ cuối tuần là đi tận mấy chục cây số xuống xóm chỉ để thăm mình, để những buổi tối cuối tuần, anh dắt tay mình đi dạo xung quanh trường, để hai anh em tâm sự thật nhiều điều giờ lại thành sếp của mình. Anh vẫn thế, vẫn rất nhẹ nhàng và vẫn thương mình như cô em gái. Mình cũng vậy thương anh nhiều lắm. Anh chẳng khác anh trai của mình.
Cuộc sống của mình thay đổi thật nhiều, mình có một người chồng hiền lành, tốt bụng và thương vợ vô cùng. Nhớ cảm giác cách đây mấy hôm mất điện, chồng ngồi cả đêm quạt cho mình và cún ngủ, nhớ những lúc mình làm ck giận, nhưng rồi ck vẫn lại ôm lấy mình và nói anh xin lỗi. Ck chưa từng làm điều gì khiến mình cảm thấy thất vọng cả. Mong rằng cs từ nay và về sau ck vẫn yêu và thương mẹ con mình như trước kia và bây giờ.
Con gái của mình đã được 8th. Trộm vía con ngoan vô cùng. Mình đi làm nhưng con ở nhà với bà rất ngoan. Con đã biết tự cầm bình ti sữa, con cũng đã biết uống nước bằng cốc. Đêm khi bố mẹ tắt điện bảo con đến giờ đi ngủ rồi là con ngoan ngoan quay sang mình và ngủ tới sáng. Sang tuần mình quyết định cho con đi học. Mình mong con sẽ thích nghi với môi trường mới, sẽ ngoan ngoãn, chịu ăn chịu chơi.
Hai vợ chồng mình cưới nhau năm ngoái, tài sản của hai vợ chồng hiện có là một cô con gái rất đáng yêu, một ngôi nhà ở quê. Mục tiêu hai vợ chồng phấn đấu tiếp là sẽ mua được nhà ở ngoài nay. Minh mong rằng mơ ước của hai vợ chồng mình sẽ thành hiện thực.
 
Hôm nay vô tình nhìn ra cửa sổ, thấy một chùm bằng lăng và một chùm phượng vỹ. Tự nhiên lại nhớ thời HS quá. Bình thường thì đánh cãi chửi nhau như ấy với ấy, thế mà lúc chia tay ghế nhà trường thì ôm nhau khóc nức nở cả lũ với nhau. Kỷ niệm đẹp...
 
Dạo ni... có thói quen ngồi nhìn màn hình... cứ ngồi bất động vậy... chẳng thích nc với ai, chẳng thích đọc gì, chẳng thích làm gì...
Chẳng hiểu tâm hồn đang lơ lửng ở đâu, nhưng cảm thấy khó chịu, muốn rời xa HN 1 thời gian...
Muốn ngồi 1 mình bên vách đá, ngoài bãi biển, thả hồn vào đó, chắc sẽ rất dễ chịu...
 
Lâu lắm rồi không viết. Những ngày tháng dễ thở làm ta chỉ chăm chú vào hưởng thụ, không quan tâm tới việc cần san sẻ tâm sự với người khác, đến lúc mệt mỏi không có ai bên cạnh, lại lôi bút giấy ra viết cho mình vài dòng, tự an ủi bản thân. Đi qua một nửa đời người, vẫn thấy mình dại dột và ngây thơ với đời quá, sợ phải đối mặt với tất cả mọi thứ. Chỉ muốn về nhà, nhào vào lòng mẹ mà bình yên ở đó. Nhưng mẹ thì già rồi, không thể để mẹ phải mãi lo lắng cho những đứa con lớn xác được.

Thời tiết dạo này oi bức, về phòng trọ thì như cái hầm, ở công ty điều hòa mát, nhưng nhìn mặt sếp thì chán phát ốm. Không biết phải làm gì dù công việc vẫn ứ đọng ở đó. Chung quy cũng tại mình không được cố gắng nhiều lắm, nước đến chân mới bắt đầu lo, nước chưa tới vẫn nằm ềnh ra đó.

Hôm qua nhận được điện thoại mời cưới của thằng bạn, lại 1 đứa ra đi vì bị gái lừa. Sao cái thân mềnh bị gì mà không lừa nổi ai nhỉ, nhìn xuống thấy mình cũng hơn nhiều đứa cơ mà :-( Nóng bức vầy đi ăn cỗ thì ăn làm sao hả trời???

Quãng thời gian 3 tháng không gặp, thực ra vẫn chưa phải là dài, tuy vẫn nhớ người da diết nhưng nếu cố gắng kiên trì, đừng bấm send tin nhắn cho người thì khả năng thành công kết thúc mối vọng tưởng của mình lần này là rất cao. Biết rõ người chỉ coi ta như thứ đồ chơi dự phòng, nhưng người cứ gọi là ta lao đến ngay, không cần não phải nghĩ. Người à, quên em đi thì tốt biết mấy, em chỉ là món đồ chơi cũ kỹ, sao cứ dằn vặt em hoài làm chi? Tội nghiệp.

Cố gắng lên nào, phía trước vẫn còn đường.
 
cảm giác ?
chai lì vs công việc , chỉ muốn về ôm ng đó ngũ 1 cái thôi ....
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top