Mở rộng điều tra vụ án cá độ ở Tiền Giang

chieuhado

New Member
Hội viên mới
Hồ Trúc Giang (trái) và Lê Chí Cường trong trại giam Công an Tiền Giang -
Cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng tháng 6.2010, Lý Hoàng Phương (25 tuổi, là con chủ tiệm vàng Ngọc Sơn, số 12 Lê Đại Hành, TP Mỹ Tho) tham gia cá độ bóng đá với Hồ Trúc Giang (cựu cầu thủ đội Hải Nhân Tiền Giang) và đã thua độ 250 triệu đồng.

Vì không có tiền chung độ, Phương tới nhà của một người quen tên Bình ở ấp Phú Hòa, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo để trốn nợ. Sau một tuần ẩn náu tại đây thì Phương bị Giang và Lê Chí Cường (còn gọi là Dũng Sói, ngụ tại 20C/3 Hùng Vương, TP Mỹ Tho) tìm ra. Sau đó thì Phương bị khống chế, đưa lên xe gắn máy chở đi và vụ án bị phát hiện...

Được biết, tại cơ quan điều tra, cựu cầu thủ Hồ Trúc Giang (21 tuổi, ngụ ở phường 3, thị xã Gò Công) khai nhận vì Lý Hoàng Phương thua tiền cá độ mà không chung, nên ngày 26.7.2010, từ TP.HCM, Giang đã điện thoại kêu Dũng Sói tìm đến nhà của anh Bình ở xã Hòa Tịnh gặp Phương đòi nợ với lời hứa Dũng Sói sẽ được thưởng 5% trên tổng số tiền đòi được. Thấy phi vụ hấp dẫn, Dũng Sói đề nghị Giang liên lạc với Nguyễn Phú Hiển (còn gọi Cu Hiển, ngụ đường Nguyễn Huỳnh Đức, phường 2, TP Mỹ Tho) nhờ giúp sức, bởi Cu Hiển là đàn anh của Dũng Sói và rất có uy trong giới giang hồ.

Tiếp xúc với Thanh Niên vào chiều qua, ông Phan Văn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết: “Trong mấy mùa bóng vừa rồi, chúng tôi đã nghe nhiều dư luận về chuyện mua bán độ ở đội bóng Tiền Giang, nhưng không có chứng cứ cụ thể. UBND tỉnh đã từng có văn bản gửi cơ quan công an yêu cầu điều tra, làm rõ, nhưng cuối cùng không có kết quả. Riêng chuyện cầu thủ Hồ Trúc Giang, dù không có khả năng nhưng vẫn được đưa vào đội bóng vì vị nể Giang là con của ông Hồ Thanh Sơn, nguyên Chủ tịch CLB đồng thời là Phó ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh, trước đây tôi có nghe ông Giám đốc điều hành Nguyễn Nam Hùng báo cáo”. Ông Hà cho biết thêm chủ trương của tỉnh là quyết tâm làm sạch để củng cố lại đội bóng.
Sau khi đã bàn tính kế hoạch, ngày 27.7, Giang cùng với Dũng Sói tìm tới xã Hòa Tịnh để gặp Phương. Nhưng vừa gặp mặt thì Phương đã nói không có tiền, vậy là lập tức Phương bị khống chế đưa lên xe gắn máy. Tại Bến Lức (Long An), Giang và Dũng Sói đưa Phương vào một quán cà phê và khủng bố tinh thần rằng, nếu không trả tiền thì sẽ đưa thẳng sang Campuchia để... nuôi gà đá trừ nợ! Hoảng sợ, Phương xin viết giấy nợ và cam kết sẽ thanh toán trong vòng 3 tháng. Do vậy, Giang đã gọi điện thoại cho Nguyễn Phú Hiển, yêu cầu Hiển liên lạc với gia đình Phương tại Mỹ Tho để lấy giấy CMND của Phương.

Thế nhưng, trên đường chở Phương về Gò Công, Giang nhận được tin của Hiển báo cho biết sự việc đã bị đổ bể, vì 2 đàn em là Hướng Văn Thành (còn gọi là Cu Rông) và Đặng Thiện Bảnh (còn gọi Lục Lăng) đã bị công an bắt giữ trong lúc đang nhận giấy CMND của Phương. Nghe tin dữ, Giang và Dũng Sói đã chở Phương về thị xã Gò Công, ghé vào tiệm tạp hóa mua giấy, viết rồi yêu cầu Phương viết giấy nhận nợ, ký tên và lăn tay. Xong việc, Giang thả Phương tự đi về.

Được biết, cho đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng có liên quan trong vụ án gồm: Hồ Trúc Giang, Lê Chí Cường, Hướng Văn Thành và Đặng Thiện Bảnh. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng đến một số cầu thủ khác từng tham gia vào đường dây của Giang hoặc có cá độ với cựu cầu thủ này.
Nguồn : thanhnien online
:runcamcap:
_____________________________
Tin tuc | vn | viet nam |the thao
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top