HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

chinhno

Member
Hội viên mới
Xin các bạn chỉ giúp mình trình tự hạch toán từ công đoạn Mua nguyên liệu chế biến về cho đến khi xuất bán thành phẩm<món ăn> cho khách hàng.Vì là dịch vụ nên CP 622 và 627 mình ko tính vào 154 mà đưa thẳng 152 --->632 luôn.:banghead:Cảm ơn các Pác
 
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

Cảm ơn bài viết bạn nhe mình cũng đang rất cần cách hạch các nghiệp vụ của kế toán nhà hàng. Nếu nhận được bài hướng dẫn ai đó bạn vui lòng chuyển cho mình với nhe theo địa chỉ: hoangson111vn@yahoo.com
 
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

cảm ơn các anh, các chị nhé em cũng đang rất.....rất cần cái này nhưng có anh chị nào có thể chỉ rõ hơn cho em về cách hoạch toán chi tiết ko ? thanh kiu vinamikl nhé Hongthai123@gmail.com có ji gửi vào gmail đó cho em nhé bibi:chay::chay::chay::chay:
 
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

Vấn đề mà bạn hỏi mình cũng xin chia sẻ một chút như sau:
Ví dụ: Bạn làm trong nhà hàng chuyên bán món ăn về gà
Để làm ra 1 đĩa gà hấp, luộc, rang ......thì bạn phải có định mức:
1 đĩa bao gồm: 1 kg gà + các phụ gia.
Khi bạn có định mức cho các món ăn rồi thì bạn sẽ tính được giá trần cho một thành phẩm.
Cuối tháng tổng kết số lượng các món ăn bán được quy theo định mức thì sẽ ra được nhập xuất tồn nguyên liệu theo định mức.
- Sau đó tiến hành kiểm kê thực tế thì sẽ tính được tồn kho thực tế
- Lúc này bạn đã tính ra hao hụt, mức hao hụt cho phép mà công ty đưa ra là bao nhiêu còn lại sẽ trình ban giám đốc xử lý: Đưa vào giá vốn hay phạt.
Còn các chi phí khác như lương các bộ phận trực tiếp SX và các công cụ dụng cụ trực tiếp SX bạn cũng phân bổ vào giá thành từng món ăn.
 
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

mình cũng đang muốn hỏi về vấn đề này, có ai chỉ cho mình với! mình đang làm ở một nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn về hải sản, gửi cho mình về: minhha2013@gmail.com
 
Ðề: HạcH Toán Giá Thành Thành Phẩm Nhà Hàng và Bar

Mình cũng đang tìm hiểu về phương pháp hạch toán kế toán trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng. Có bác nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bật mí cho mình mình với. Email:linhchido8@gmail.com
 
Sửa lần cuối:
Xin các bạn chỉ giúp mình trình tự hạch toán từ công đoạn Mua nguyên liệu chế biến về cho đến khi xuất bán thành phẩm<món ăn> cho khách hàng.Vì là dịch vụ nên CP 622 và 627 mình ko tính vào 154 mà đưa thẳng 152 --->632 luôn.:banghead:Cảm ơn các Pác

Mình cũng đã từng làm qua Dịch vụ ăn uống và độ nhậu.
Chẳng hạn khi chế biến một món ăn là Lẫu cá ba sa đi
Thì nó có cái gọi là Định Mức

?% là Cá
?% là Nước
?% là Gia Vị

Do đó khi xuất mấy cái Lẫu cá, thì ta tính ngược lại là lấy Hóa đơn ? Cá, ? Gia Vị

Sau đó kết chuyển thẳng sang 154 để tính Giá Thành bạn ah/
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top