Cách viết CV thực tập sinh kế toán hay nhất

hoannguyen1999

New Member
Hội viên mới
Kế toán là một ngành nghề chưa bao giờ hết “hot” tại Việt Nam. Cũng bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với mỗi doanh nghiệp. Công việc tiếp xúc với những con số mỗi ngày yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận này thu hút rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ. Muốn làm một kế toán viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết mình.
Trước khi trở thành kế toán viên hãy thử sức với vị trí thực tập sinh kế toán. Trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức vững chắc, không chỉ trên ghế nhà trường mà còn ở thực tế.
Hành trang cần thiết để bạn đến với công việc thực tập sinh kế toán là:

1. Đức tính trung thực
Công việc của kế toán liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính, kinh tế và hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy là trung thực là một đức tính cần thiết của một kế toán. Với thực tập sinh kế toán mới vào nghề, bạn muốn đem lại sự tin tưởng cho doanh nghiệp hay quản lý thì hãy thể hiện thật tốt và luôn đặt sự trung thực lên hàng đầu.

ketoanpasgo-2.jpg


2. Cẩn thận và tỉ mỉ
Thực tập sinh kế toán đòi hỏi sự cẩn thận , tỉ mỉ vì kế toán liên quan đến giấy tờ và các số liệu. Bạn cần phải là người cẩn thận để tránh nhầm lẫn trong công việc, giúp cho hiệu xuất công việc hiệu quả hơn. Đừng bảo giờ trở thành một thực tập sinh kế toán lơ ngơ như bò đeo nơ. Hãy nắm rõ vấn đề của kế toán, sai một li là đi một dặm.

3. Kỹ năng tin học văn phòng
Kỹ năng tin học văn phòng chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn, khi mà khoa học công nghệ và máy tính đang xuất hiện ở tất cả mọi nơi. Thành thạo các chương trình tin học văn phòng như Word, Exel, Power Point … sẽ là lợi thế ghi điểm khi bạn là thực tập sinh kế toán. Vì vậy, hãy bổ sung ngay khi bạn chưa có các kỹ năng này nhé.!

4. Kỹ năng phân tích, quan sát
Phân tích và quan sát tổng hợp là kỹ năng cần phải có của kế toán. Nếu bạn là một thực tập sinh kế toán tổng hợp, công việc bạn phải làm sẽ là thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, ghi sổ,... Đây là những yếu tố công việc yêu cầu bạn phải có kỹ năng phân tích , quan sát và nhận định nghiệp vụ phát sinh. Từ đó đưa ra những hạch toán chính xác nhất.

dich-vu-ke-toan-tai-binh-duong-1-1-1024x538.jpg


5. Năng lực chuyên môn
Chắc hẳn không công ty nào tuyển dụng thực tập sinh kế toán về để đào tạo từ những cái cơ bản nhất. Những người có chuyên môn, kỹ năng mềm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Bạn phải vững chuyên môn thì mới nắm chắc và hiểu hết được công việc. Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp là nơi bạn thực hành những gì đã học không phải là chỗ bạn học lại từ những điều cơ bản. Bạn có thể sai nhưng không được không biết gì.

Ngày nay, các doanh nghiệp đang tạo cơ hội cho các bạn trẻ trở thành thực tập sinh kế toán rất nhiều. Đó sẽ là bước đệm quan trọng, giúp bạn trở thành kế toán viên xuất sắc trong tương lai. Hy vọng với những hành trang trang trên sẽ giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt nhất khi làm thực tập sinh kế toán.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top