Xu thế đề cao tính cá nhân hóa cho người dùng trên phần mềm ERP

Phần mềm BRAVO

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Mỗi cuộc đối thoại, mỗi tương tác, mỗi giao dịch ngày nay đều phải hướng về “cho tôi và vì tôi”. Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Khảo sát tiến hành trên 1000 doanh nghiệp cùng ngành sử dụng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên: “Không tồn tại hai doanh nghiệp sử dụng các chức năng giống nhau”, cho dù các doanh nghiệp cùng sử dụng nền tảng Cloud ERP, vốn ít tùy chỉnh hơn so với phương pháp triển khai On-Premise ERP.

Mặc dù xu thế cá nhân hóa trải nghiệm người dùng mới nổi lên trong năm 2017, nhưng nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP dường như đã vượt trước thời đại, nắm bắt xu hướng ngay từ những ngày đầu của thế kỷ 21. Theo đó, tính năng cá nhân hóa trải nghiệm được thể hiện rõ nét nhất thông qua những phần sau:

Trao quyền cho người dùng trong việc thiết kế màn hình báo cáo

Cho phép dùng có quyền tự lựa chọn các mẫu báo cáo với các trường ưa thích, giao diện tùy chọn. Từ đó, mỗi người dùng có thể tự chọn cho mình một giao diện báo cáo dễ theo dõi nhất, đem đến hiệu quả cao hơn trong công việc.

Cá nhân hóa phân quyền người dùng


Dễ nhận thấy, các doanh nghiệp sử dụng các báo cáo bằng excel, cập nhật dữ liệu trên Driver hoặc Office có thể đối mặt với nhiều nguy cơ, mà một trong số đó là việc người dùng có quyền ngang nhau trong việc sử dụng, sửa, xóa dữ liệu. Dữ liệu là một trong những tài sản lớn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chưa quản lý và thống nhất được các luồng dữ liệu vào và ra thì ngay cả khi đang có rất nhiều cơ hội rộng mở, doanh nghiệp cũng không đủ khả năng nắm bắt. Quy mô càng lớn, nghiệp vụ càng nhiều, doanh nghiệp không biết quản lý sẽ rơi vào mớ bòng bong lộn xộn, rất khó có thể sắp xếp quy củ.

Thấu hiểu nhu cầu quản trị của các doanh nghiệp, nhiều nhà cung cấp đã thiết kế rất chi tiết tính năng phân quyền người dùng hệ thống ERP. Người dùng ở các vị trí cấp bậc khác nhau sẽ được phân chia các quyền hạn đặc thù khác nhau. Người không có quyền hạn sẽ không thể truy cập, sửa đổi hoặc xóa dữ liệu. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được tính chính xác của dữ liệu trên hệ thống.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top