em xin mời các cao nhân bổ xung, góp ý thêm về tính giá thành sản phẩm rượu với ạ. em xin cảm ơn ạ.
Bài toán như sau:
Tiền đầu tư xây dựng:
1, nhà xưởng + tầng hầm chứa rượu+ bể nước + chum vại:~196tr
2, nồi chưng cất, tủ nấu cơm, thùng nhựa, can nhựa, thiết bị tháp sáng, hệ thống lọc nước .v.v.: ~35tr
sản lượng. mỗi ngày 20lit , tháng làm 25 ngày. => trung bình 17lit/ ngày.
Chi phí vốn sản xuất tính trên 1lit rượu Ngô+Nếp 38%.
+ Tiền ngô, tiền gạo, men, củi đóm, tiền nhân công lao động : 17~18k
+Tiền hao hụt rượu do cắt bỏ rượu đầu, rượu cuối, do sự bay hơi trong quá trình ủ rượu : ~2k
+Tiền khấu hao cơ sở hạ tầng (mục 1) tính trong 6 năm, mỗi lít rượu sẽ phải gánh ~5,5k
+Tiền khấu hao thiết bị sản xuất và hỗ trợ sản xuất (mục 2) tính trong 3 năm, mỗi lít rượu sẽ phải gánh ~2k.
+Tiền chai lọ thiết bị đựng : ~2k ( hôm trước em kê thiếu cái này)
+Chi phí vận chuyển đến tay người tiêu dùng: ~2k
Tổng chi phí vốn của 1 lít rượu là ~ 32k. vậy nếu em bán số lượng với giá 39k/lit và bán lẻ là cho người sử dụng là 48k thì có ổn không ạ và tại sao?
Giá vậy đã được chưa ạ? Lấy lợi nhuận trên vốn như vậy đã được chưa?
Tỷ xuất lợi nhuận trên doanh thu của mảng sản xuất rượu bia thường để là bao nhiêu ạ?
ngoài ra sau này khi kinh doanh có thu nhập ổn thì em sẽ đăng kí hộ sản xuất , đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng kí thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm. lúc ấy sẽ mắc đến thuế.
vậy việc áp thuế rượu là 65% thì tức là doanh thu trong 1 năm của em là 100tr thì em phải nộp thuế 65tr ạ?
và thếu chỉ áp vào số rượu bán ra hay tính cả số rượu lưu dưới hầm nữa ạ?
Bài toán như sau:
Tiền đầu tư xây dựng:
1, nhà xưởng + tầng hầm chứa rượu+ bể nước + chum vại:~196tr
2, nồi chưng cất, tủ nấu cơm, thùng nhựa, can nhựa, thiết bị tháp sáng, hệ thống lọc nước .v.v.: ~35tr
sản lượng. mỗi ngày 20lit , tháng làm 25 ngày. => trung bình 17lit/ ngày.
Chi phí vốn sản xuất tính trên 1lit rượu Ngô+Nếp 38%.
+ Tiền ngô, tiền gạo, men, củi đóm, tiền nhân công lao động : 17~18k
+Tiền hao hụt rượu do cắt bỏ rượu đầu, rượu cuối, do sự bay hơi trong quá trình ủ rượu : ~2k
+Tiền khấu hao cơ sở hạ tầng (mục 1) tính trong 6 năm, mỗi lít rượu sẽ phải gánh ~5,5k
+Tiền khấu hao thiết bị sản xuất và hỗ trợ sản xuất (mục 2) tính trong 3 năm, mỗi lít rượu sẽ phải gánh ~2k.
+Tiền chai lọ thiết bị đựng : ~2k ( hôm trước em kê thiếu cái này)
+Chi phí vận chuyển đến tay người tiêu dùng: ~2k
Tổng chi phí vốn của 1 lít rượu là ~ 32k. vậy nếu em bán số lượng với giá 39k/lit và bán lẻ là cho người sử dụng là 48k thì có ổn không ạ và tại sao?
Giá vậy đã được chưa ạ? Lấy lợi nhuận trên vốn như vậy đã được chưa?
Tỷ xuất lợi nhuận trên doanh thu của mảng sản xuất rượu bia thường để là bao nhiêu ạ?
ngoài ra sau này khi kinh doanh có thu nhập ổn thì em sẽ đăng kí hộ sản xuất , đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng kí thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm. lúc ấy sẽ mắc đến thuế.
vậy việc áp thuế rượu là 65% thì tức là doanh thu trong 1 năm của em là 100tr thì em phải nộp thuế 65tr ạ?
và thếu chỉ áp vào số rượu bán ra hay tính cả số rượu lưu dưới hầm nữa ạ?