Tặng file dashboard quản lý hàng tồn kho cực hữu ích

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

TT Thanh Qúy

Member
Hội viên mới
Hàng tồn kho thường chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tài sản của đa số các doanh nghiệp, vì thế quản lý hàng tồn kho là yêu cầu cấp thiết tại các địa điểm khác nhau tại một cơ sở hoặc trong nhiều địa điểm của một mạng lưới cung cấp để đi trước quá trình sản xuất và dự trữ nguyên liệu thường xuyên và theo kế hoạch.

Quản lý hàng tồn kho là một trong những quy trình quan trọng của các cửa hàng bán lẻ, để kinh doanh hiệu quả, các chủ cửa hàng cần có phương pháp quản lý hàng tồn kho khoa học nhưng vẫn tiết kiệm thời gian và công sức.

Quản lý hàng tồn kho cần phải quản lý cả về số lượng và giá trị hàng hóa, thứ nhất để biết được hàng hóa nào còn hay hết, số lượng tồn là bao nhiêu, từ đó chủ động trong việc bán hàng và nhập hàng. Tránh trường hợp không có hàng để bán cho khách hoặc lại nhập về quá nhiều dẫn đến tốn kém chi phí, quay vòng vốn chậm.

Để các anh chị có thể có cái nhìn tổng quát về thực trạng hàng tồn kho của doanh nghiệp mình, em chia sẻ với moi người File dashboard kiểm soát hàng tồn kho do em tự thiết kế.

53.png


  • File được thiết kế rất đơn giản, giúp doanh nghiệp có cái nhìn bao quát về tình trạng hàng tồn kho của doanh nghiệp.
  • File sử dụng các hàm excel đơn giản, tự động, giúp mọi người có thể theo dõi tình hình tồn kho của từng nhóm sản phẩm cụ thể
  • Sử dụng stacker column kết hợp với line cho thấy mức tồn kho của từng nhóm sản phẩm: tồn kho an toàn ở mức dưới 30 ngày, trên 45 ngày là cần phải xem xét lại về chất lượng sản phẩm, thị phần của nhóm hàng hóa này trên thị trường, tình hình biến động giá cả, các yếu tố nào dẫn đến mức tồn kho cao như vậy,...
  • Hàng hóa khi tồn kho quá lâu đều phải lập mức dự phòng cho từng nhóm sản phẩm : đối với mỗi công ty tồn kho dưới 5% là an toàn, trên 10% là mức đáng báo động.
  • So sánh mức tồn kho an toàn, nhóm sản phẩm nào đang tồn dư quá nhiều cũng như đang trong tình trạng tồn kho quá ít.
Anh chị nào quan tâm để lại email em chia sẻ file nhé.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top