Sử dụng khối lượng giao dịch để vào lệnh???

Thuận DKT

Member
Hội viên mới

Khối lượng giao dịch (Volume) là gì?

Khối lượng giao dịch (volume) là số lượng đơn vị cổ phiếu được giao dịch trong khoảng thời gian nhất định, thường sẽ mặc định là một ngày.

1621478873708.pngÝ nghĩa
 • Thể hiện tính thanh khoản của thị trường: cổ phiếu nào có khối lượng giao dịch lớn, thì thuận tiện cho việc mua bán hơn và biểu đồ phân tích kỹ thuật ít bị nhiễu hơn.
Một số cách vào lệnh dựa vào khối lượng giao dịch
 • Giá tăng khối lượng giao dịch tăng cho thấy thị trường đang rất sôi nổi, người mua kỳ vọng giá sẽ tăng lên nữa. Nó thường xảy ra sau một quá trình tích lũy và bước vào giai đoạn tăng giá hay đảo chiều tăng giá sau khi test cung thành công.

 • Giá giảm khối lượng giao dịch giảm. Thị trường lúc này ảm đạm, người muốn mua bán ít dần, giá sẽ di chuyển chậm dần để chờ đợi dòng tiền vào thị trường, trong giai đoạn này, giá sẽ di chuyển chậm và chờ đợi một bước chuyển mình.

 • Giá tăng khối lượng giao dịch giảm. Trong xu hướng tăng: Được xem là một tín hiệu giảm giá, khối lượng giảm thể hiện nhà đầu tư đang dần tránh xa vì giá cao, cho thấy sẽ có thể xuất hiện đảo chiều.
  Trong xu hướng giảm: điều này thể hiện xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục, khi nhà đầu tư chưa chú ý tới hàng hóa.

 • Giá giảm khối lượng giao dịch tăng. Trong một xu hướng giảm: là một tín hiệu đảo chiều, từ giảm qua tăng, khối lượng tăng cao khi xu hướng giảm báo hiệu có thể thị trường đã đến lúc đảo chiều.
  Trong xu hướng tăng: có thể do tác động của tin tức, các phân tích kỹ thuật,.. mà đã xuất hiện vùng giá nên bán, các nhà đầu tư bắt đầu chấp nhận bán giá thấp hơn một ít.

 • Giá đi ngang khối lượng giao dịch tăng vọt. Lúc này giá đang trong phiên tích lũy thị trường bắt đầu chú ý tới hàng hóa hơn, các nhà đầu tư cũng bắt đầu gom hàng vào thời điểm này, đây là một tín hiệu tốt để mua hàng.
  • Nếu chiều của khối lượng và giá ngược nhau, một bên tăng một bên giảm và ngược lại, thì xu hướng sẽ nhanh chóng đảo chiều.
  • Nếu giá cùng chiều với khối lượng, cùng tăng hoặc cùng giảm thì sẽ duy trì xu hướng trước

1621478808939.png


Lưu ý: Khối lượng giao dịch chỉ là một khía cạnh giúp cả nhà của mình có thêm góc nhìn, nên kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác để có xác suất vào lệnh tốt nhất nhé cả nhà.

ĐÂY LÀ BÀI CHIA SẺ QUAN ĐIỂM, MÌNH KHÔNG CHỊU BẤT CỨ TRÁCH NHIỆM NÀO KHI CÁC BẠN ÁP DỤNG VÀO VIỆC MUA BÁN CÁC MÃ CỔ PHIẾU.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top