Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh kế toán tài chính hiệu quả

Thư Huỳnh

Member
Hội viên mới
  • Cách thứ nhất bạn có thể áp dụng và hiện tại giáo trình trong các trường đại học cũng thường xuyên áp dụng đó chính là học từ vựng theo từng bài luận, các bài luận thì theo chủ đề : ví dụ về bất động sản, thuế, hợp đồng kinh doanh, thư chào hàng….Cách này có ưu điểm là bạn có thể học từ vựng theo từng nhóm nghĩa liên quan đến nhau. Học từ vựng đầu tiên bạn phải học luôn cách phát âm chuẩn, nhớ nghĩa bằng cách liên tưởng từ đó đến chủ đề đang đề cập. Với cách này, bạn có thể đọc toàn bộ bài luận, nắm ý chính của nó, đoán ý nghĩa của cả bài sau đó suy ra nghĩa của từ vựng, như thế sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của từ được rất lâu
  • Bộ thẻ học từ vựng Flashcard: nguyên tắc của phương pháp này chính là, học từ vựng thường xuyên và liên tục, bạn sẽ tiếp xúc và sử dụng nó thường xuyên cho tới khi nào nó đi sâu vào não bộ của bạn, như 1 thói quen.
  • Thị giác hóa từ vựng: Khi gặp 1 từ mới , bạn hãy liên tưởng nghĩa của nó với 1 hình ảnh, 1 biểu tượng cụ thể, như thế, bất cứ lúc nào gặp lại hình ảnh hay biểu tượng đó bạn lập tức nhớ đến từ vựng gắn liền với nó.
  • Sử dụng mindmap đẻ vẽ sơ đồ các từ có nghĩa liên quan, 1 cách để bạn ôn bài rất tốt
  • Riêng với chuyên ngành kế toán tài chính, bạn có thể học từ vừng bằng cách tìm đọc các báo, tạp chí kinh tế của nước ngoài, đọc và cố gắng hiểu ý chính của bài báo, sau đó đọc lại thật kỹ, ghi chú lại tất cả từ, cụm từ mới, cố gắng đoán nghĩa của chúng thông qua văn cảnh và dựa vào các từ xung quanh. Cuối cùng tra từ điển để biết nghĩa chính xác của từ mới đó. Cách này ngoài giúp bạn học tốt Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính còn nâng cao kiến thức về kinh tế của bạn, khả năng đọc hiểu của bạn cũng tăng lên đáng kể.
Trên đây mình đã liệt kê 1 số phương pháp học tu vung tieng anh chuyen nganh ke toan tai chinh nói riêng cũng như đối với các chuyên ngành khác nói chung. Điều mấu chốt đối với việc học từ vựng vẫn là sự chăm chỉ, kiên trì, thường xuyên đưa tiếng anh vào sử dụng trong đời sống hàng ngày thì tự nhiên vốn từ của các bạn cũng sẽ phong phú hơn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top