Ðề: Nơi ra mắt thành viên mới
Chào các bạn
Mình là Quyên.
Hôm nay vô tình vào trang này thấy hay nên mình cũng muốn tham gia để học hỏi thêm các kinh nghiệm về nghiệp vụ kế toán.
Có bạn nào làm về kế toán nhà hàng, khách sạn thì tư vấn cho Quyên một số kinh nghiệm với nhé.
Bên mình bắt đầu mở dịch vụ ẩm thực, tuy nhiên mình đang rất lúng túng trong việc làm định mức món ăn và cách hạch toán sao cho hợp lý nhất.
Khi khách đến sẽ gọi theo tên món ăn, vậy mình có thể làm đinh mức NVL theo từng đĩa ko? vì mình bày món ra đĩa mà.
Rồi còn NVL nữa, thật phức tạp.
Mua thóc rồi xát thành gạo rồi mới xuất gạo ra để nấu thành cơm, nó phải qua mấy bước NVL.
Hoặc lợn nuôi trong chuồng, khi mổ ra thì nhập thành Lợn móc hàm. Sau đó lại pha lọc tiếp thành từng loại thịt, VD như ba chỉ, nạc thăn, sườn,...
rồi lại xuất ba chi, nạc thăn, sườn vào bếp nấu thành món.
Rồi mua các loại rau củ quả, hàng khô, gia vị nữa.
Bạn nào biết chỉ cho mình cách hạch toán và làm định mức để theo dõi cho hợp lý với nhé.
Xin chân thành cảm ơn!
Quyên