Lợi ích của việc áp dụng Test trắc nghiệm vào tuyển dụng nhân sự

Admin Sàn kế toán

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Kế toán là một vị trí quan trọng trong công ty, nắm giữ toàn bộ sổ sách, kiểm soát dòng tiền cũng như là bộ phận đưa ra những nhận định, đánh giá ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, tuyển dụng được một kế toán giỏi cũng như nắm được vàng trong tay. Tuy nhiên khâu tuyển dụng chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề test trắc nghiệm trong tuyển dụng nhân sự. Hãy đọc để hiểu tại sao nên áp dụng test trắc nghiệm trong tuyển dụng nhân sự nhé.
trac-nghiem-ke-toan-tuyen-dung.png

1. Tầm quan trọng của vị trí kế toán trong doanh nghiệp
Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.
Kế toán là cần thiết nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của bạn trong tầm tay và bạn có thể đo lường và dự đoán. Có hệ thống theo dõi kinh doanh ‘tài sản, nợ phải trả, thu nhập và cho phép bạn thực hiện một cách thông minh các quyết định kinh doanh dựa trên hiệu suất kinh doanh bạn đã thực hiện được và sức khỏe tài chính hiện tại của công ty bạn. Với một hệ thống kế toán rõ ràng, tổ chức của bạn không chỉ có thể phân tích dữ liệu tài chính của công ty của bạn mà còn giúp nó phát triển và gia tăng lợi nhuận.
Kế toán cũng sẽ giúp bạn thỏa mãn khách hàng của bạn, giúp bạn biết vị trí tài chính mà công ty của bạn đang có trên mối tương quan giữa Doanh thu và Chi phí, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm trong tương lai để duy trì mức độ hài lòng của khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.
Bạn đôi khi thấy không quan trọng và hao tốn chi phí cho kế toán nhiều, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn công ty bạn phát triển bền vững. Bạn thử tưởng tượng là bạn đang vận hành một công ty mà bạn không có bất cứ thông tin chính xác nào về tình hình tài chính của công ty mình, bạn sẽ giải quyết ra sao trong các quyết định kinh doanh, hoặc một ngày nào đó cổ đông bạn truy vấn bạn, cũng có thể là cơ quan thuế, kiểm toán chính phủ.
2. Tuyển dụng nhân viên kế toán cho doanh nghiệp
Thông thường khi muốn tuyển dụng nhân viên kế toán cho công ty, các doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển người trên các tờ báo giấy, báo mạng hoặc dán thông báo tại trụ sở công ty. Đây là cách làm rất phổ biến và là kênh kết nối thông tin hữu hiệu nhất đến với những người có nhu cầu lao động. Tuy nhiên, xác suất để có thể tìm được một người kế toán giỏi bằng phương pháp này thường không cao. Bởi những người thực sự giỏi họ đã chỗ làm ổn định. Rất ít khi thất nghiệp phải lên mạng hoặc đọc báo để tìm việc làm. Cách này chỉ thích hợp khi doanh nghiệp muốn tuyển những lao động phổ thông có tay nghề khá trở xuống hoặc những sinh viên mới ra trường.
Ngoài ra còn một cách tuyển dụng khác cũng hay được áp dụng đó là nhờ những công ty chuyên về việc săn những người tài giỏi để tìm nhân tài cho mình. Tuy nhiên, ngoài việc phải mất tiền cho công ty thì doanh nghiệp còn phải có một môi trường làm việc đủ hấp dẫn và chế độ đãi ngộ thật tốt mới có thể thu hút được nhân tài. Bởi vì ít ai chịu từ bỏ công việc đang làm để nhận một công việc khác kém hơn. Chính vì thế, cách này dường như chỉ được những công ty có tầm cỡ lớn áp dụng.
3. Làm thế nào để tuyển được kế toán giỏi cho doanh nghiệp
Quản lý một công ty vô cùng khó khăn. Và một trong những khó khăn lớn nhất đó chính là tuyển dụng nhân sự, chiêu mộ người tài về làm việc.
Bạn có thể áp dụng quy trình sau cho công tác tuyển dụng của mình:
- Nhận dạng nhu cầu công ty. Bạn cần một người ghi chép sổ sách để cân bằng ngân sách hay một ai đó chuẩn bị bản xuất nhập tài chính và giấy tờ báo cáo thuế ?
- Xác định rõ bạn cần nhân viên kế toán thuộc chuyên môn nào, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Rất nhiều kế toán viên có thể thực hiện mọi dịch vụ bạn đòi hỏi hoặc làm những công việc chuyên môn về kế toán đáp ứng những gì bạn cần.
- Hãy tham khảo ý kiến của những người khác, đặc biệt là những người hoạt động trong cùng lĩnh vực với bạn, bạn có thể được họ giới thiệu một số người thật sự giỏi đấy!
- Phỏng vấn trực tiếp, đánh giá kỹ năng phản xạ thực tế. Đây sẽ là một bước quan trọng giúp bạn quan sát và đưa ra được những đánh giá ban đầu về những ứng viên của mình.
Tuy nhiên ngay từ những nhận định ở đầu bài viết, thực chất cách thức tuyển dụng trên không mang lại hiệu quả tối ưu trong việc đánh giá kỹ năng trình độ hay hiệu quả công việc thực tế mà ứng viên mang lại. Vậy liệu có cách nào giúp doanh nghiệp gỡ rối bài toán khó này?
Hiện nay có rất nhiều phương pháp khoa học hơn, tối ưu hơn để bạn có thể tìm ra nhân sự xuất sắc nhất cho mình. Một trong những phương pháp hiệu quả đối với tuyển dụng nhân viên kế toán là hình thức test trắc nghiệm với ứng viên. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng cao đấy nhé!
4. Tại sao nên áp dụng Test trắc nghiệm vào tuyển dụng nhân sự kế toán
Có thể hiểu đơn giản, test trắc nghiệm tuyển dụng nhân sự có nghĩa là trước khi ứng viên nộp hồ sơ xin việc cho doanh nghiệp, ứng viên sẽ trải qua bài thi trắc nghiệm test năng lực chuyên môn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được ứng viên của mình có trình độ chuyên môn cũng như là kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán như thế nào. Tất nhiên doanh nghiệp cũng phải lựa chọn bên trung gian cung cấp dịch vụ uy tín đảm bảo để kết quả đánh giá năng lực chính xác hơn. Giả dụ như khi bạn chọn “Sàn kế toán” để tuyển dụng nhân sự, chúng tôi sẽ tiến hành test trắc nghiệm các ứng viên bằng ngân hàng đề thi phân chia theo loại hình doanh nghiệp, các câu hỏi được phân tích, tổng hợp, phân chia theo cấp độ và được update liên tục bởi những kế toán có kinh nghiệm rất lâu năm trong nghề. Việc test trắc nghiệm là cách đơn giản tối ưu nhất, luôn mang lại kết quả chính xác và khách quan nhất về trình độ năng lực của ứng viên. Vì vậy các doanh nghiệp không có lý do gì để băn khoăn về phương pháp này cả.
Tuyển dụng nhân viên kế toán luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp phải đau đầu. Sàn kế toán cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể giúp doanh nghiệp giải quyết được nỗi băn khoăn đó. Chúng tôi hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp tìm ra phương pháp để có cho doanh nghiệp mình những nhân viên thực lực.
Cuối cùng, chúc các bạn thành công!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top