Làm việc với sếp khó tính

cayman

Banned
Thành viên BQT
Hội viên mới
Một ngày nào đó bạn nhận thấy mức lương mà bạn nhận được hàng tháng thấp so với trách nhiệm công việc mà bạn đang gánh vác. Nhưng "sếp" của bạn nổi tiếng rất khó tính, bạn sẽ phải là thế nào để điều đình với sếp ?

* Theo chuyên gia về tư vấn việc làm Michael Chaffers, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được "sếp" nếu như những nguyện vọng của bạn như được đề bạt, tăng lưng hay được đi học là chính đáng. Sau đây là 6 cách để giúp bạn đạt được ý nguyện :

Tập trung vào vấn đề, chứ không phải con người.Dù "sếp" của bạn là người khó tính hay dễ tính, điều bạn cần làm là tập trung vào vấn đề chính : Nguyện vọng của bạn và nó phải được giải quuyết dựa trên cơ sở công bằng giữa sự đóng góp của bạn và mức đền bù (lương) tương xứng. càng tập trung nhiều vào việc giải quyết vấn đề bạn nêu ra, bạn càng ít bị chi phối suy nghĩ về cá tính của "sếp" bấy nhiêu.

Lắng nghe và cố gắng hiểu.Cơ hội của bạn chính là lúc "sếp" bày tỏ quan điểm của họ về nguyện vọng của bạn. Hãy lắng nghe và cố hiểu càng nhiều càng tốt ý của "sếp" thay vì đối đáp theo kiểu "đốp chát tay đôi". Đây thường là qui tắc thường được sử dụng khi đàm phán. Nếu như bạn đã lắng nghe "sếp" nói, ắt hẳn họ cũng sẽ cho bạn một cơ hội trình bày.

Hãy đề nghị một giải pháp có lợi đôi bên.Thông thường "sếp" đã có quá nhiều công việc cần giải quyết, bạn không nên "buộc" họ phải suy nghĩ cách giải quyết cho vấn đề của bạn. Thay vào đó bạn hãy nghĩ trước một giải pháp mở - tức là giải pháp mà đôi bên cùng có lợi. Bằng cách này bạn đã chứng minh cho "sếp" thấy được bạn đã cân nhắc vấn đề trong đó có suy nghĩ kỹ lưỡng về ý nghĩ của "sếp" và bạn là người sẳn sàng hợp tác giải quyết khó khăn.

Nhấn mạnh tính chính đáng về nguyện vọng của bạn.Bất kể một người khó tính nào cũng luôn muốn người khác xem mính là người công bằng và vì thế họ muốn hành động theo cách nào đó để người đối diện cảm thấy vui vẻ. Khi trình bày nguyện vọng được tăng lương, bạn nên nghĩ rằng đây chỉ là cơ hội của công ty biểu lộ sự công bằng, trả lương xứng đáng cho một người lao động tốt. Bạn có thể thu thập dữ liệu thông tin về những người khác làm cùng công việc như mình trong công ty và so sánh mức lương của họ.

Xem xét sự thay thế.Nếu như "sếp" vô cùng khó tính, không thể điều đình trực tiếp? bạn nên nhờ đến một người lớn tuổi có kinh nghiệm, có thể là một trong số các vị "sếp" quản lý trực tiếp lên tiếng.

Viết ra nguyện vọng.Bạn không có tài đàm phán, hơi e ngại khi trực tiếp gặp "sếp"? Giải pháp dành cho bạn là chuyển tất cả những nguyện vọng lên trang giấy. Bạn có thể gửi Email cho "sếp" hoặc viết thư bằng giấy trắng mực đen với nội dung thật ngắn gọn, súc tích về nguyện vọng của bạn sau khi tham khảo các bước trên. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nhận được hồi âm.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top