Làm sao tập hợp và phân bổ chi phí GIA VỊ cho món ăn.

LinhLinh2005

New Member
Hội viên mới
Em đang làm tính Z món ăn , NVL chính thì có định mức rồi, nhưng còn gia vị ướp, nêm nếm... thì em chẳng biết làm sao để hợp lý hết. Vì bên em theo dõi HTK theo kê khai thường xuyên, nên khi mua về nhập kho 152-GIAVI , khi xuất sử dụng thì sao ạ? Em sẽ đưa vào TK nào là hợp lý, để cuối kỳ có thể tập hợp chi phí gia vị cho chính xác, và dùng chi phí đó mà phân bổ cho từng món ăn. hic.....
Em sắp xỉu với cái Z này rồi....Cứu với cứu với....:khoc::khoc::khoc:
 
Ðề: Làm sao tập hợp và phân bổ chi phí GIA VỊ cho món ăn.

Thường thì khi làm Z cho món ăn người ta sẽ phải làm bài toán ngược, từ tiền thu được chế biến ra món ăn để bán, sau đó từ món ăn kế toán mới đi chợ được, khi đó định mức NVL và các gia vị sẽ là 60%-40% tùy từng Công ty. Nếu bạn mà làm như thực tế sẽ rất khó làm và không khớp với thực tế được, vì còn phụ thuộc đầu vào bạn lấy nữa.
 
Ðề: Làm sao tập hợp và phân bổ chi phí GIA VỊ cho món ăn.

Em đang làm tính Z món ăn , NVL chính thì có định mức rồi, nhưng còn gia vị ướp, nêm nếm... thì em chẳng biết làm sao để hợp lý hết. Vì bên em theo dõi HTK theo kê khai thường xuyên, nên khi mua về nhập kho 152-GIAVI , khi xuất sử dụng thì sao ạ? Em sẽ đưa vào TK nào là hợp lý, để cuối kỳ có thể tập hợp chi phí gia vị cho chính xác, và dùng chi phí đó mà phân bổ cho từng món ăn. hic.....
Em sắp xỉu với cái Z này rồi....Cứu với cứu với....:khoc::khoc::khoc:

Đối với món ăn, bạn nên theo dõi HTK theo phương pháp kiểm kê định kỳ như vậy sẽ đỡ phức tạp hơn. Việc tính giá thành thì bạn căn cứ vào định mức tiêu hao nguyên vật liệu cho từng món ăn để phân bổ các khoản chi phí chung.
 
Ðề: Làm sao tập hợp và phân bổ chi phí GIA VỊ cho món ăn.

Thường thì khi làm Z cho món ăn người ta sẽ phải làm bài toán ngược, từ tiền thu được chế biến ra món ăn để bán, sau đó từ món ăn kế toán mới đi chợ được, khi đó định mức NVL và các gia vị sẽ là 60%-40% tùy từng Công ty. Nếu bạn mà làm như thực tế sẽ rất khó làm và không khớp với thực tế được, vì còn phụ thuộc đầu vào bạn lấy nữa.

Em cũng định làm theo như chị nói đó ạ, là làm bài toán ngược. Nhưng nhìn theo xuôi vẫn đúng. Cái chính là em chưa biết xử lý NVL- gia vị như thế nào, như em đã có định mức NVL chính rồi, làm sao tập hợp được chi phí gia vị sử dụng trong kỳ ạ? Như bột ngọt, muối, đường... mua về hạch toán 152, xuất sử dụng 621, rồi sao nữa thì e không biết, có cách nào xác định được chi phí Gia vị sử dụng trong kỳ để tiến hành phân bổ ko ạ?
 
Ðề: Làm sao tập hợp và phân bổ chi phí GIA VỊ cho món ăn.

Có anh chị nào lam về kế toán nhà hàng, có thể giúp đỡ cho em được không ạ? Yahoo của em là: tv.thuylinh@yahoo.com
Rất mong các anh chị giúp đỡ, thôi là mất việc mất.....hic. Có thể cho em xin địa chỉ mail của anh chị, để tiện liên lạc ạ.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top