Kinh nghiệm để làm tốt công việc của một kế toán tổng hợp

Admin Sàn kế toán

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Kế toán tổng hợp là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Nhiều sinh viên mới ra trường rất muốn ứng tuyển vào vị trí này trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên đây không phải là một vị trí dễ làm và không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Vậy kế toán tổng hợp là công việc như thế nào? Đòi hỏi bạn những kỹ năng, yếu tố gì? Áp lực từ vị trí này có nhiều hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức và kinh nghiệm để làm tốt công việc của một kế toán tổng hợp nhé!
1. Kế toán tổng hợp là gì?
Kế toán tổng hợp là bộ phận thu thập, kiểm tra, tổng hợp, ghi chép và xử lý các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp.
Ở vị trí này, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc phản ánh tổng quát quá trình hoạt động của doanh nghiệp thông qua các thông tin được thể hiện trên các bảng kết chuyển kế toán hoặc báo cáo tài chính định kỳ của doanh nghiệp.
Mỗi một nghề nghiệp, vị trí đều có một khối lượng công việc và nhiệm vụ riêng, khi đã lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình, mỗi một kế toán viên sẽ cần nỗ lực hết sức, luôn học hỏi, trau dồi chuyên môn để công việc luôn thuận lợi. Tuy nhiên trước khi lựa chọn bất kỳ công việc gì, bạn cũng cần hiểu đúng về nó và biết được mình sẽ phải làm những công việc như thế nào để học hỏi và trau dồi những kỹ năng cần thiết. Vậy cụ thể công việc của kế toán tổng hợp là gì?
2. Công việc một kế toán tổng hợp phải làm
Nếu bạn còn mơ hồ về công việc của một kế toán tổng hợp thì những chia sẻ sau sẽ giúp các bạn có được định hướng đúng đắn để rèn luyện, tích lũy những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và rèn luyện để có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.
- Có khả năng điều phối, giám sát quá trình làm việc của các kế toán viên.
- Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán và các chứng từ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
- Theo dõi và quản lý công nợ qua báo cáo của kế toán công nợ.
- Theo dõi và tính toán giá thành sản xuất thực tế theo từng sản phẩm.
....................................................
Mời các bạn xem chi tiết bài viết tại: https://sanketoan.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-de-lam-tot-cong-viec-cua-mot-ke-toan-tong-hop
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top