Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử

CMCSOFT

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Phần mềm Hóa đơn điện tử C-Invoice của CMC SOFT đang được trên 1000 cơ quan, doanh nghiệp sử dụng. Dưới đây là một số câu hỏi mà doanh nghiệp thường băn khoăn trước khi áp dụng Hóa đơn điện tử C-Invoice.

ho%CC%81a-%C4%91on-%C4%91ie%CC%A3n-tu%CC%89-cmc.png


1. Hóa điện tử mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:
- Giảm chi phí in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.
- Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn: quy trình xác thực hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật giúp cho hóa đơn khó có thể bị giả mạo.
- Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính: Có thể tạo mẫu hóa đơn, phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và gửi lên cơ quan thuế qua đường điện tử.
- Doanh nghiệp có thể tạo lập và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay sau khi ký số thông qua nhiều hình thức như: Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống email tích hợp trên phần mềm, thông báo cho khách hàng nhận hóa đơn trên website, qua hình thức tin nhắn SMS hoặc Export ra file PDF để gửi cho khách hàng qua hình thức gửi email thông thường, copy vào USB.
- Tích hợp dữ liệu từ phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN,... giúp tăng hiệu suất cho các doanh nghiệp.

2. Cách tra cứu hóa đơn điện tử trên website của CMC SOFT?
Bước 1: Truy cập vào Website: http://tracuu.cmcsoft.com/
Bước 2: Nhập “mã hóa đơn” (được gửi kèm trong mail của người bán – người mua, sau khi hóa đơn được lập)
Bước 3: Nhập “mã xác thực” được hiển thị trên website
Bước 4: Sau đó bấm vào “ Tra cứu hóa đơn”, hệ thống sẽ hiển thị hóa đơn của bạn.
Bước 5: Tải hóa đơn về máy tính để lưu trữ.

3. Để xem được hóa đơn điện tử sau khi tải về máy tính thì tôi phải làm gì?
Sau khi khách hàng đã tải về hóa đơn điện tử dưới dạng PDF, khách hàng vui lòng làm theo các bước sau để mở hóa đơn:
- Sau khi kích chọn xong hóa đơn sẽ tự động hiển thị lên cho khách hàng xem
Ngoài ra khi sử dụng phần mềm C-Invoice của công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC cung cấp, trong email mà khách hàng nhận được có đính kèm Hướng dẫn chi tiết cách xem hóa đơn điện tử giúp khách hàng khi nhận được hóa đơn điện tử qua email sẽ yên tâm chấp nhận hóa đơn điện tử không còn hoài nghi, thắc mắc.

4. Để xem được hóa đơn điện tử khách hàng có cần phải cài đặt thêm phần mềm nào nữa không?
Để xem được hóa đơn điện tử, máy tính của khách hàng nếu chưa có thì cần cài đặt thêm các chương trình như: Chương trình đọc file PDF có thể là Foxit Reader, Adobe Reader, … để xem hóa đơn điện tử chuyển đổi dưới dạng file PDF.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử C-Invoice. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm, quý công ty vui lòng liên hệ hotline: 1900 2101 hoặc gửi email tới hòm thư: cmcsoftinfo@cmc.com.vn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top