Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

ng_truong

New Member
Hội viên mới
Xin chào các anh chị!!
Em chưa có kình nghiệp lắm về mảng kế toán nhà hàng. Em xin a chị có kinh nghiệp chỉ giúp e làm sao đẽ hợp lý chi phí NVL mua vào để chế biến. Vì có nhiều NVL mình mua ngoài chợ thì ko có hóa đơn hay chứng từ j hết. Nếu như phức tạp thì a chị có thể nói cụ thể hoặc cho e ví dụ để e đễ hình dung ah.
Em xin chân thành cảm ơn các anh chị! :))
 
Ðề: Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

-Theo như những gì chị biết:
+) Các chủ nhà hàng thường mua hóa đơn. Và kế toán không phải chú ý đến việc đó chỉ tìm cách làm sao để hợp lí cái hóa đơn đó thôi
+) về Kế toán nhà hàng, để số liệu hợp lí khi làm về NVL e nên chú ý, cái nào để đc lâu thì xuất từ từ và số tồn kho có thể lớn, cái nào không để đc lâu thì số liệu trên sổ sách luôn phải đảm bảo cho số lượng tồn là hợp lí
 
Ðề: Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

em cảm ơn chị phuongkt-90. Mua hóa đơn cũng nguy hiểm vì thuế hiểu rõ đặc diểm NVL của nhà hàng đâu phải cái j cũng có hóa đơn. ko bít có cách nào khác ko a chị hen.
 
Ðề: Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

em cảm ơn chị phuongkt-90. Mua hóa đơn cũng nguy hiểm vì thuế hiểu rõ đặc diểm NVL của nhà hàng đâu phải cái j cũng có hóa đơn. ko bít có cách nào khác ko a chị hen.
em ơi nếu hóa đơn về nhà hàng thì có HĐ đỏ về hải sản với thịt mà,những cái HĐ đó là hợp lý nhất mà em lấy nhiều chẳng ảnh hưởng gì cả, còn rau thường k có hđ thì em làm bảng kê từng loại nếu cần thiết
 
Ðề: Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

E cảm ơn mọi ng. Nếu mọi ng có kinh nghiệp j hay về nhà hàng thì chỉ e với nhé.
 
Ðề: Hợp thức chi phí NVL trong nhà hàng!!

em cảm ơn chị phuongkt-90. Mua hóa đơn cũng nguy hiểm vì thuế hiểu rõ đặc diểm NVL của nhà hàng đâu phải cái j cũng có hóa đơn. ko bít có cách nào khác ko a chị hen.
Thông thường tất cả các nhà hàng đều mua hóa đơn e ạ. Chủ yếu là hóa đơn của những mặt hàng có giá trị như rượu, Tp cao cấp. Còn cách mua thế nào thì đấy là tùy vào từng ông chủ nhà hàng quan hệ thế nào thôi!

---------- Post added at 03:38 ---------- Previous post was at 03:37 ----------

Thêm 1 cái nữa về KT nhà hàng là do chi phí NVL quá nhiều, định mức thì ko cụ thể và ổn đinhj. Vậy nên để hoàn thành các sổ trước khi lên BCTC là rất khó. Thông thường ngta thường ước tính 1 khoản cp để làm BCTC sau đó mới hoàn thành các sổ sau. Nếu ko làm như thế, chậm nộp là sẽ bị phạt nhé!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top