Hành trang mang theo của một kế toán mới vào nghề

hang.dinh

Member
Hội viên mới
00d9b1e39f02d57be65ad2a9a6eaa3b8_XL.jpg
Bạn là một sinh viên kế toán mới ra trường hay một kế toán chưa có nhiều kinh nghiêm? Nắm vững các yếu tố sau có thể giúp bạn không nhỏ trong việc trở thành kế toán chuyên nghiệp:
1.Thành thạo các kĩ năng tin học:
- Có thể bạn chat với bạn bè hay viết facebook rất nhanh, nhưng khi bạn đi PV người PV giao cho bạn một đoạn văn bản bạn loay hay cả tiếng đồng hồ vẫn chưa xong hoặc chưa đúng ý của người PV. Nguyên nhân có thể do bạn không biết gõ 10 ngón(gõ không nhìn bàn phím), Không thành thạo các lệnh của office.
-khắc phục nhược điểm này bạn hãy bỏ ngay việc gõ bàn phìm mổ cò của mình tập đặt tay cho đúng tư thế gõ 10 ngón. tập đánh máy các văn bản theo đúng chuẩn và nhớ các lệnh của excell.
2. Thành thạo luật:
- Khi bạn làm một công việc gì đó cho một cơ quan, một tổ chức bạn phải nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến cơ quan tổ chức đó, trong ngành kế toán bạn phải cập nhật kiến thức về luật doanh nghiệp, thuế, ngân hàng, bảo hiểm, lao động,…áp dụng chính xác và đúng thời điểm. Nếu không cập nhật và nắm chắc được các luật bạn sẽ vi phạm các luật trong quá trình làm việc là điều thường xảy ra. Khi vi phạm bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật.
3. Rèn luyện các kỹ năng bản thân:
- Có tư duy nhạy bén, khả năng phân tích số liệu, phải yêu nghề và chăm chỉ thực hành các công việc về kế toán vì công việc kế toán đòi hỏi phải chi tiết, vì vậy cần phải tỉ mỉ, cẩn thận, chịu được áp lực công việc có rèn luyện ắt hẳn bạn sẽ thành công.
4. Phát huy các kỹ năng Mềm:
- Thuyết trình, giao tiếp, quản lý và điều hành. giao tiếp giỏi cũng là một lợi thế cho kế toán. Kỹ năng thuyểt trình tốt giúp bạn bảo vệ số liệu thành công trong các cuộc kiểm toán, thanh tra thuế và đại hội cổ đông…. Kỹ năng quản lý điều hành tốt giúp bạn điều hành nhóm kế toán, phòng kế toán của bạn luôn hoàn thành tốt công việc trước hạn và đảm bảo tính chính xác cao.
5. Nắm chắc nguyên lý kế toán.
Phải nắm thật chắc nguyên lý kế toán, định khoản nợ có và hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và đúng tài khoản.
Trên đây là 5 điều tôi rút ra từ kinh nghiệm bản thân. Những điều trên bạn có thể tự rút ra trong quá trình làm việc hoặc bạn có thể tham gia một khóa học để thay đổi mình

Theo sbvietnam.com.vn
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top