Giáo trình MS Access 2000 bằng tiếng việt

Teddy

New Member
Hội viên mới
Tác giả : Nguyễn Sơn Hải

Trích:

Nội dung giáo trình gồm một bài mở đầu và 7 chương:

Bài mở đầu

Bài này sẽ trình bày tổng quát về môn học; giới thiệu về Access làm sao hiểu
được Access dùng để làm gì? Phân biệt được với một số phần mềm đã được học
như Pascal, Foxpro, Word, Excel,… Cuối cùng bạn đọc sẽ hiểu được môi trường
làm việc của Access và thực hiện vào ra và quản lý các tệp dữ liệu.

Chương 1: Xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL)

Chương 1 tập trung vào những kiến thức cơ bản giúp có thể xây dựng CSDL
Access một cách chắc chắn; đặc biệt thể hiện qua qui trình xây dựng một CSDL
tổng kết được nội dung toàn bộ chương học.

Chương 2: Truy vấn dữ liệu
Tập trung vào các kiến thức và kỹ năng giúp xử lý dữ liệu một cách đa dạng
thông qua các loại Query.

Chương 3: Thiết kế giao diện
Chương này trình bày các khái niệm cũng như những kỹ thuật, kỹ năng có thể
thiết kế được những giao diện phần mềm thông qua việc sử dụng Form và các công cụ đi kèm.

Chương 4: In ấn
Bao gồm các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để thiết kế các mẫu biểu in ấn đa dạng sử dụng công cụ Report của Access. Hơn nữa kết hợp với Form, sẽ giải quyết được các bài tập mang tính tổng hợp, hoàn thiện.

Nội dung từ chương 1 đến chương 4 mang tính căn bản. Những chương tiếp
theo mang tính chuyên ngành và nâng cao hơn.

Chương 5: Lập trình VBA căn bản
Chương này cung cấp những khái niệm căn bản về môi trường, cách làm việc và làm việc trên những bài toán đơn giản sử dụng ngôn ngữ lập trình VBA. Đây là cơ sở để tiếp cận tốt hơn trong chương tiếp theo- lập trình CSDL.

Chương 6: Lập trình CSDL
Trình bày những khái niệm, nguyên tắc, công cụ và những kỹ năng rất căn bản về lập trình CSDL nói chung cũng như lập trình CSDL Access bằng VBA nói
riêng. Kết thúc chương này có thể xử lý được CSDL rất đa dạng, thực tế và hoàn toàn có thể dùng Access để phát triển các CSDL thành những sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh.

Chương 7: Menu & Toolbar
Cung cấp những kiến thức, những kỹ năng cuối cùng để có thể hoàn thiện một CSDL Access thành phần mềm đóng gói, hoàn chỉnh

Chúc vui
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Trao đổi kinh nghiệm về lập trình:
Lập trình nói chính xác là 1 môn "nghệ thuật": Có nghĩa là ngoài sự cần cù còn đòi hỏi yếu tố rất quan trọng là "năng khiếu". Không phải ai có ý muốn lập trình là lập trình được. Trước đây vào những năm 1990-1995 tôi có dạy lập trình bằng FoxPro và đã hiểu rõ 1 điều như vậy. Cứ đào tạo khoảng 50 người thì chỉ có 1 người là có khả năng lập trình, nhưng lúc đó nhiều trường, nhiều trung tâm triển khai đào tạo ào ào, nhưng kết quả gần như những người học cho đến nay đều chẳng còn có thể nhớ nổi 1 dòng lệnh... bởi nó quá "đài các" đối với họ. Vậy, 1 người muốn học lập trình nên có những bài trắc nghiệm "năng khiếu" trước khi lao vào "một niềm đam mê xa xỉ" (xa xỉ về thời gian).
Nói về Access: Access là một hệ QTCDSL trung bình, phù hợp với những gì đa số người quản lý VN đang cần hiện nay. Access kết hợp với ngôn ngữ lập trình VBA (Visual Basic Application) làm được đủ và có thể nói là quá đủ cho những ứng dụng trong quản lý. Nhưng để làm chủ được MS-Access nếu cố gắng thì cũng phải mất 2 năm... và còn hơn thế nữa. Có 1 điều rất nghịch lý: đôi khi chúng ta mới thử làm "đôi ba sợi vải" mà cứ tưởng là mình đã làm ra cả một "bộ thời trang lộng lẫy"... Tôi dám nói là chuyên gia có cỡ về VBA và Access ở VN trong thời điểm này rất hiếm hoi. Có 1 số bạn nói là cần phải học C, Java... chỉ có điều tôi không tin người ta mang con dao bổ củi để đưa vào gọt trái cây... Mỗi con dao có sức mạnh riêng của nó.
Bàn về lập trình và các ngôn ngữ lập trình: Ngôn ngữ lập trình là công cụ để thể hiện ý tưởng của người dùng mà thôi. Nếu chúng ta là 1 doanh nhân thì quyết định thành công trong kinh doanh sẽ là ý tưởng kinh doanh hay quyết định là nói bằng thứ tiếng Anh, Ý hoặc Đức. Chắc chắn là ý tưởng kinh doanh mới là sự quyết định của thành công, và vì vậy ta nên hiểu rằng ngôn ngữ lập trình chỉ là công cụ mà thôi. Vậy học tư suy và sáng tạo ra các thuật toán mới là điều quan trọng, chứ lập trình cũng chỉ ngang bằng với "anh thợ xây" mà thôi. Mỗi ngôn ngữ lập trình có thế mạnh và yếu khác nhau. Tại sao thế giới này lại không tập trung vào 1 ngôn ngữ lập trình duy nhất... Bởi chúng ta đá bóng thì có nên cần trên tay cái cần câu không nhỉ? Chắc chắn là không bởi nó sẽ rất vướng. Chính vì thế mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có thế mạnh cho các ứng dụng đặc chủng của mình. Ví dụ: Pascal dùng cho giảng dạy (nó đơn giản nhưng đủ để thể hiện các thuật toán cơ bản), VBA dùng trong lĩnh vực quản lý vừa và nhỏ, VB cho các bài toán quản lý lớn kết hợp với hệ QTCSDL SQL hoặc dùng cho lĩnh vực mulltimedia... C cho các bài toán liên quan đến đồ họa, hệ thống.... Và các ứng dụng sau này thì dùng .NET là tốt.
Một nghề thì sống đống nghề thì chết - rất nhiều Bạn luôn dành thời gian cho mình để học hết ngôn ngữ lập trình này chưa kịp học hết thì một gnôn ngữ lập trình hay 1 hướng lập trình mới ra đời lại chạy theo... tóm lại giống như 1 cô nàng thích thời trang, nhưng chưa cảm nhận được vẻ đẹp của thời trang. Như kinh nghiệm thì 2 năm với 1 người kha khá mới có thể viết được 1 ứng dụng nghiêm túc cỡ nhỏ, thế mà tôi đã từng đọc được trong đơn xin việc của 1 số bạn mới tốt nghiệp là thành thạo: Access, SQLServer, VB, C#, JAVA... thật "quá giỏi" phải không (hì hì hì)?
Lời khuyên: Muốn biết mình có thể lập trình được không hãy tìm đến chuyên gia kinh nghiệm để được test "năng khiếu". Nếu qua được test hãy tìm đọc và học trên các trang web trên NET về điều mình quan tâm. Ví dụ bạn muốn học lập trình bằng VBA thì vào www.google.com search theo từ khóa "VBA for MSAccess" hay "VB Programming" (ví dụ như trang http://www.peterssoftware.com/) ... và trên đó có hàng ti tỉ thứ có sẵn mà bạn có thể lấy về và ghép vào ứng dụng của mình. Nhưng nhớ rằng cái khó nhất lại là "thuật toán", là "cấu trúc CSDL" ... thứ này thì không thể có ngay được mà phải "mua nó từ từ theo thời gian" thông qua kinh nghiệm thực tế.
Sách nào cần cho chúng ta: Sách về lập trình thì nhiều, nhưng cần thiết thì ít. Tại sao? Bởi những người dành thời gian viết sách thì không có thời gian lập trình thật, còn người lập trình thật thì không có thời gian viết sách. Cho nên sách viết hiện nay đa số chỉ mang tính liệt kê chức năng, hàm và lệnh... 1 vài sách mang tính cầm tay chỉ việc... không hề hướng dẫn cách tư duy để người đọc có thể triển khai được theo thực tế quản lý của mình... Những cuốn sách có giá trị về lập trình có lẽ sau 5 năm năm nữa sẽ có vì lớp người lập trình thức khoảng 5 năm nữa họ sẽ nghỉ hưu và lúc đó họ sẽ viết sách, và chắc chắn những cuốn sách đó sẽ rất giá trị.
Tất nhiên sự thành công sẽ dành cho những người có ý chí. Chúc các bạn thành công. Với các bạn yêu thích Access, với chút kiến thức nhỏ mọn xin đóng góp cùng các bạn, xin trao đổi qua email. Hãy vào www.shopprovn.com để bạn thấy toàn bộ ứng dụng được viết bằng Access.
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Theo tôi trong giáo trình nên bổ sung thêm:
Chương 9: VBA với bảo mật và an toàn dữ liệu
- Các biện pháp sao lưu dữ liệu, bảo vệ mã nguồn...
- Các biện pháp phân quyền truy xuất mdb.
- ...
Chương 10: VBA và Access nâng cao
- Lập trình với Dao, Ado
- Phương thức và cách lập trình chạy trên mạng LAN (Split database)
- Khai thác và sử dụng API và các ActiveX
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

anh admin ơi kiểm tra lại link đi, em đang cần gấp tài kiệu access để làm project
links_dc@yahoo.com.vn

Em vào đây Click here ! , nhấn vào nút này nhé
img_download.gif
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Các bạn giỏi lập trình từ đâu vậy! Mình là dân kế toán nhưng muốn thiết kế những chương trình quản lý, nhưng phải không mất nhiều thời gian. Mình đã học qua access nâng cao, access kế toán nhưng hồi đó mình không thực tế nên không tìm hiều sâu. Bạn nào có thể góp ý với mình.
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Chào bạn Minh!
Norton là nhà hóa học và đã thành công trong ngành CNTT...BillGate không có bằng đại học nào lại là người giàu có và cực kỳ tài giỏi...vậy không nhất thiết phải cứ được đào tại về CNTT thì mới lập trình được, mà yếu tố chính là "năng khiếu". Khi bạn có năng khiếu thì sẽ xuất hiện "lòng đam mê" và từ đó lại nảy sinh sự "đầu tư thời gian" cho lòng đam mê này. Vâng, nếu bạn chưa thành công, nghĩa là trong bạn chưa có lòng đam mê... Còn để lập được một ứng dụng CNTT nào đó, thì bạn phải trải qua những giai đoạn đầu tư kiến thức như sau:
1. Bạn phải rành rẽ một ngôn ngữ lập trình như nói tiếng Việt vậy, như vậy bạn học làm một anh thợ xây giỏi. người lập trình giói phải có suy luận logic và có kiến thức toán càng cao càng tốt để có thể tối ưu các module viết ra.
2. Bạn phải đầu tư cho vốn kiến thức "Phân tích và thiết kế hệ thống", như vậy bạn đã là kỹ sư xây dựng, thiết kế và kiến trúc sư giỏi để xây toà nhà đẹp, vững chắc và đạt tiêu chuẩn. Bạn mới có kiến thức thể hiện được ý tưởng và các thuật toán của mình thông qua các bản thiết kế để những người lập trình hiểu được và thực thi được trong thực tế...Môn học này ở VN ta còn rất ít đào tạo vì lượng người học ít và ngay cả những chuyên gia đầu ngành cũng còn non kém.
3. Đề có thể điều hành nhưng nhóm lập trình theo một dự án công nghệ thông tin hoàn hảo bạn phải đầu tư tiếp vào môn "Quản lý dự án" (Project management)... Trong xây dựng gọi là "Tổng công trình sư". Bạn phải có khả năng kiểm soát được tiến độ dự án, kiểm soát được nguồn nhân lực trểin khai và xác định được các yếu tố rủi ro của dự án...

Nói tóm lại tôi nghĩ bạn đang loay hoay ở bước 1: theo kinh nghiệm bạn nên đặt ra cho mình 1 ứng dụng rất nhỏ thôi, và quyết tâm thực hiện nó một cách nghiêm túc và bằng mọi cách bạn phải làm được để ứng dụng chạy trơn chu, không sai...không lỗi...Rồi từ từ làm các ứng dụng lớn hơn... để trưởng thành từ đó. Cố gắng tìm cho mình lòng đam mê từ các công việc nhỏ.

Tôi đã từng trả giá cho việc này khá nhiều và cũng vì lòng đam mê nên tôi đã có được những gì mình muốn. Từ một người tốt nghiệp đại học Toán ở Liên Xô, do đam mê nên tôi lao vào tự học lập trình, rồi tham gia học để có chính chỉ "phân tích thiết kế hệ thống CNTT" do Anh Quốc đào tạo, có chính chỉ "Quản lý dự án" do Canada đào tạo. Vâng, tất cả là do lòng đam mê...
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Trang web này không cho up file . Mấy cái giáo trình này bên edu.vn thiếu gì . Các bạn vào trang danketoan.com có nhiều cái hay ra phết , thư viện miễn phí luôn . Chúc mọi người vui vẻ .
-----------------------------------------------------------------------------------------
Muốn luyện công phu Excel thì vào giaiphapexcel.com toàn cao thủ tha hồ mà học hỏi trao đổi, và tải một số file chương trình excel về dùng vào công việc kế toán quá tốt rồi .
-----------------------------------------------------------------------------------------
Muốn nhúng VBA vào excel thì có trang này của nước ngoài free luôn : http://www.ozgrid.com/VBA/
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Trao đổi kinh nghiệm về lập trình:
Lập trình nói chính xác là 1 môn "nghệ thuật": Có nghĩa là ngoài sự cần cù còn đòi hỏi yếu tố rất quan trọng là "năng khiếu". Không phải ai có ý muốn lập trình là lập trình được. Trước đây vào những năm 1990-1995 tôi có dạy lập trình bằng FoxPro và đã hiểu rõ 1 điều như vậy. Cứ đào tạo khoảng 50 người thì chỉ có 1 người là có khả năng lập trình, nhưng lúc đó nhiều trường, nhiều trung tâm triển khai đào tạo ào ào, nhưng kết quả gần như những người học cho đến nay đều chẳng còn có thể nhớ nổi 1 dòng lệnh... bởi nó quá "đài các" đối với họ. Vậy, 1 người muốn học lập trình nên có những bài trắc nghiệm "năng khiếu" trước khi lao vào "một niềm đam mê xa xỉ" (xa xỉ về thời gian).
Nói về Access: Access là một hệ QTCDSL trung bình, phù hợp với những gì đa số người quản lý VN đang cần hiện nay. Access kết hợp với ngôn ngữ lập trình VBA (Visual Basic Application) làm được đủ và có thể nói là quá đủ cho những ứng dụng trong quản lý. Nhưng để làm chủ được MS-Access nếu cố gắng thì cũng phải mất 2 năm... và còn hơn thế nữa. Có 1 điều rất nghịch lý: đôi khi chúng ta mới thử làm "đôi ba sợi vải" mà cứ tưởng là mình đã làm ra cả một "bộ thời trang lộng lẫy"... Tôi dám nói là chuyên gia có cỡ về VBA và Access ở VN trong thời điểm này rất hiếm hoi. Có 1 số bạn nói là cần phải học C, Java... chỉ có điều tôi không tin người ta mang con dao bổ củi để đưa vào gọt trái cây... Mỗi con dao có sức mạnh riêng của nó.
Bàn về lập trình và các ngôn ngữ lập trình: Ngôn ngữ lập trình là công cụ để thể hiện ý tưởng của người dùng mà thôi. Nếu chúng ta là 1 doanh nhân thì quyết định thành công trong kinh doanh sẽ là ý tưởng kinh doanh hay quyết định là nói bằng thứ tiếng Anh, Ý hoặc Đức. Chắc chắn là ý tưởng kinh doanh mới là sự quyết định của thành công, và vì vậy ta nên hiểu rằng ngôn ngữ lập trình chỉ là công cụ mà thôi. Vậy học tư suy và sáng tạo ra các thuật toán mới là điều quan trọng, chứ lập trình cũng chỉ ngang bằng với "anh thợ xây" mà thôi. Mỗi ngôn ngữ lập trình có thế mạnh và yếu khác nhau. Tại sao thế giới này lại không tập trung vào 1 ngôn ngữ lập trình duy nhất... Bởi chúng ta đá bóng thì có nên cần trên tay cái cần câu không nhỉ? Chắc chắn là không bởi nó sẽ rất vướng. Chính vì thế mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có thế mạnh cho các ứng dụng đặc chủng của mình. Ví dụ: Pascal dùng cho giảng dạy (nó đơn giản nhưng đủ để thể hiện các thuật toán cơ bản), VBA dùng trong lĩnh vực quản lý vừa và nhỏ, VB cho các bài toán quản lý lớn kết hợp với hệ QTCSDL SQL hoặc dùng cho lĩnh vực mulltimedia... C cho các bài toán liên quan đến đồ họa, hệ thống.... Và các ứng dụng sau này thì dùng .NET là tốt.
Một nghề thì sống đống nghề thì chết - rất nhiều Bạn luôn dành thời gian cho mình để học hết ngôn ngữ lập trình này chưa kịp học hết thì một gnôn ngữ lập trình hay 1 hướng lập trình mới ra đời lại chạy theo... tóm lại giống như 1 cô nàng thích thời trang, nhưng chưa cảm nhận được vẻ đẹp của thời trang. Như kinh nghiệm thì 2 năm với 1 người kha khá mới có thể viết được 1 ứng dụng nghiêm túc cỡ nhỏ, thế mà tôi đã từng đọc được trong đơn xin việc của 1 số bạn mới tốt nghiệp là thành thạo: Access, SQLServer, VB, C#, JAVA... thật "quá giỏi" phải không (hì hì hì)?
Lời khuyên: Muốn biết mình có thể lập trình được không hãy tìm đến chuyên gia kinh nghiệm để được test "năng khiếu". Nếu qua được test hãy tìm đọc và học trên các trang web trên NET về điều mình quan tâm. Ví dụ bạn muốn học lập trình bằng VBA thì vào www.google.com search theo từ khóa "VBA for MSAccess" hay "VB Programming" (ví dụ như trang http://www.peterssoftware.com/) ... và trên đó có hàng ti tỉ thứ có sẵn mà bạn có thể lấy về và ghép vào ứng dụng của mình. Nhưng nhớ rằng cái khó nhất lại là "thuật toán", là "cấu trúc CSDL" ... thứ này thì không thể có ngay được mà phải "mua nó từ từ theo thời gian" thông qua kinh nghiệm thực tế.
Sách nào cần cho chúng ta: Sách về lập trình thì nhiều, nhưng cần thiết thì ít. Tại sao? Bởi những người dành thời gian viết sách thì không có thời gian lập trình thật, còn người lập trình thật thì không có thời gian viết sách. Cho nên sách viết hiện nay đa số chỉ mang tính liệt kê chức năng, hàm và lệnh... 1 vài sách mang tính cầm tay chỉ việc... không hề hướng dẫn cách tư duy để người đọc có thể triển khai được theo thực tế quản lý của mình... Những cuốn sách có giá trị về lập trình có lẽ sau 5 năm năm nữa sẽ có vì lớp người lập trình thức khoảng 5 năm nữa họ sẽ nghỉ hưu và lúc đó họ sẽ viết sách, và chắc chắn những cuốn sách đó sẽ rất giá trị.
Tất nhiên sự thành công sẽ dành cho những người có ý chí. Chúc các bạn thành công. Với các bạn yêu thích Access, với chút kiến thức nhỏ mọn xin đóng góp cùng các bạn, xin trao đổi qua email. Hãy vào www.shopprovn.com để bạn thấy toàn bộ ứng dụng được viết bằng Access.

Không sai tí nào, theo tôi, để làm chủ mình trong công việc thì nắm vững access sẽ rất tôt cho công việc (vì hầu hết các công việc của mỗi người đều liên quan đến dữ liệu và thống kê. access làm tốt điều này). :thumbup:
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

theo tôi, lập trình bằng ngôn ngữ ACCESS chỉ thực sự có hiệu quả khi bạn mang vào ứng dụng thực tế. ví dụ : tôi có download từ shoprovn.com về một phần mềm free nhưng ko sử dụng được. tốt nhất, bạn xác định rỏ ràng mục tiêu bạn cần đạt đến, bạn sử dụng để thao tác trên những dữ liệu nào và những thông tin bạn cần truy xuất......Mình cũng có 1 file để quản lý đơn đặt hàng và 1 file để quản lý tồn kho ( có thể lên đến 8000 Items ), rất tiếc là dung lượng khá lớn nên không thể post lên được, mình đang tìm phần mềm " cắt nhỏ " ra, hi vọng sẽ sớm post lên để các bạn cho ý kiến.
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Người giỏi về Access đúng là rất ít, nhưng người biết tương đối ( đang nâng cao kinh nghiệm) thì nhiều...Theo tôi, khi bạn biết tương đối (biết phân tích thiết kế và tạo CSDL theo sơ đồ phân tích thiết kế, biết import CSDL từ Excel vào Access (nếu bạn đang có CSDL Excel), biết tạo các loại Query, biết tạo Report, form, Macro) thì bạn làm chủ, tự tin trong công việc, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu báo cáo thường xuyên và bất thường.
Hãy thành lập 2 đội Access: "Vip Accesss Team DKT": gọi tắt là VAT_DKT và "Normal Access Team": gọi tắt là NAT_DKT. giống như Ở giải bóng đá Anh: Có giải Ngoại hạng (VAT_DKT) và giải hạng nhất (NAT_DKT). Khi nào thành viên NAT đạt được đẳng cấp VAT ( do hội đồng VAT bình chọn) thì sẽ lên hạng. Ngược lại, thành viên VAT lười biếng hoặc chưa đủ đẳng cấp VAT thì bị đẩy xuống NAT (do hội đồng VAT xét định kỳ hằng tháng)
Nhiệm vụ của đội VAT: Hỗ trợ giúp đỡ, đào tạo thành viên NAT , Nghiên cứu và phát triển các ứng dụng vừa và nhỏ (Tools) phục vụ các công việc thiết thực theo yêu cầu của thành viên DKT và có thể thu lệ phí "chuyển giao công nghệ"!!!
Nhiệm vụ của đội NAT: 1/ Học học nữa học mãi cho đến khi "lên hạng VAT"; 2/Đưa ra các 'bài toán" hay cho đội VAT giải quyết; 3/ Mỗi thành viên NAT có thể chọn 1 member của VAT làm sư phụ ( chỉ chọn 1 thôi nhé).
Đây có thể là ý tưởng hơi "điên rồ". Nhưng trong cái 'điên rồ" nào cũng có cái "phi thường" của nó. Còn tùy vào tầm vóc của Danketoan.com và từng thành viên của Danketoan.com.

Chúc cuối tuần vui vẻ!, và dành 15 phút để suynghi về Access Team!!!
 
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Có ai đó giúp tôi không! Mình đang cần một giáo trình chi tiết hương dẫn học access nhưng mãi chẳng có ai ... hảo tâm cả nè. Anh em giúp mình với nha! as sun as right
-----------------------------------------------------------------------------------------
chắc là có vấn đề gì rùi nhỉ, nhìn thấy link mà dow kdduwwocj nè

Tôi có 1 thư viện Access đây. Cả anh lẫn việt, phân loại theo từng nhóm: data, forrm, report, querry, VBA, lib, menu, Input, treeview, các phần mềm mẫu sưu tầm ...nhưng nhiều dữ liệu quá, trong đó có cả tài liệu hay và dở (tùy vào mức độ hiểu biết!). Khoản 300MB (đã nén). chỉ có thể đánh đĩa CD rồi gửi cho các bạn hoặc gửi bằng cách khác (chưa bít!!). nếu bạn nào ở Đà Nẵng thì hẹn gặp nhau ở Cafe một lược rồi chép qua USB. Chứ bây giờ ngồi chép rồi bỏ lên diễn đàn hoặc gửi mail thì lâu lắm..:book:
------------------------------------------------------------------------
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Tặng các bạn giáo trình access bằng tiếng việt

Minh dang di thuc tap và dang phai XD phan mem Quản lý Diểm cho HS trên ACCESS. Ban nao co the giup minh voi dc ko . Thoi gian con rat it. Hi vong cac ban se giup minnh voi. Bna nao biet co the nhan tin cho minh theo so DT : 0986234934. Minh se lien lac lai cho cac ban. Thanks.

You học ở đâu?. mail yêu cầu qua suynghidi@yahoo.com.vn. Nếu ở Đà Nẵng thì dễ giúp hơn. với lại nêu cụ thể bạn cần giúp gì: Phân tích thiết kế hệ thống? Xây dựng CSDL Quan hệ? Thiết lập các forrm, Report,..
Chắc là bạn đã có bản phân tích thiết kế rồi (vì thời gian qua bạn đã làm), nếu bạn gửi bản phân tích đó lên đây thì mọi người sẽ hỗ trợ tốt hơn.
 
PM cho suynghidi, sẽ send trực tiếp qua YM. Nếu ở gần (Đà Nẵng) thì gặp SND nhận đĩa CD tài liệu + bài mẫu Access (Note: Bản thân SND cũng chưa có time đọc & ứng dụng hết tài liệu này).
Hy vọng hợp tác cùng anh em về khoản Access này. Mời vào IT4DKT lun nhé, làm việc nhóm cho tiện :cheers1:

bạn có thể cho mình xin tài liệu này được không? Bạn vui lòng gởi qua email nhé: diemxua@ymail.com. Cám ơn bạn rất nhiều

Khi nào online thì PM qua cho anh, anh gửi trực tiếp qua YM. Hay cứ gửi mail tới suynghidi@yahoo.com.vn. Anh sẽ xem email rồi replay lại. Thế nhé.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Giáo trình MS Access 2000 bằng tiếng việt

Theo bạn việc sử dụng access có thông dụng không? Mình thấy hầu như ai cũng dùng 1 là phần mềm, 2 là excel thôi? Lợi thế của access là gì? Cám ơn bạn đã up bài
 
Ðề: Giáo trình MS Access 2000 bằng tiếng việt

Theo bạn việc sử dụng access có thông dụng không? Mình thấy hầu như ai cũng dùng 1 là phần mềm, 2 là excel thôi? Lợi thế của access là gì? Cám ơn bạn đã up bài
1/ Access rất thông dụng
2/ Dùng một phần mềm thì có tính hệ thống hơn, chặt chẽ về dữ liệu. Excel thì có thế mạn h riêng, dễ dùng và rất mạnh trong bảng biểu, tính toán.
3/ Lợi thế của access: Mình nói ngắn gọn thôi - là dễ học và thực hành --> Nhanh chóng xây dựng được một ứng dụng nhỏ, vì nó có cả 2 phần tích hợp: Database Access và VBA hỗ trợ lập trình (còn các ứng dụng khác Access bạn thường phải có 2 công cụ Database (như Oracle, SQL Server, Fox,...v..v) kết hợp với một ngôn ngữ lập trình (VB, Delphi..v..v). Đồng thời Access có lợi thế trong việc xây dựng các ứng dụng vừa và nhỏ, phù hợp với nhiều Doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam.
Mọi người bổ sung thêm...đang vội nên viết đến đây thôi :cheers1:
 
Ðề: Giáo trình MS Access 2000 bằng tiếng việt

Theo bạn việc sử dụng access có thông dụng không? Mình thấy hầu như ai cũng dùng 1 là phần mềm, 2 là excel thôi? Lợi thế của access là gì? Cám ơn bạn đã up bài

Phải nói sao với bạn nhỉ? Thôi vầy đi:
Bạn có biết ACSoft không? Thằng này khởi thủy là viết bằng Access đó. Vậy ACSoft có phải là phần mềm không?
Sự chọn lựa sử dụng cái gì tùy vào: yêu cầu sử dụng, quy mô sử dụng, ngân sách, và trình độ của người sử dụng, cũng như thói quen.
Access không phải là thông dụng nhất, nhưng nó là một trong những phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu thông dụng. Sở dĩ nó có "kén" người vì để có thể tận dụng sức mạnh của nó, bạn phải có kiến thức lập trình và kiến thức về cơ sở dữ liệu.
Với việc quản trị một hệ cơ sở dữ liệu cỡ từ vài trăm ngàn record cho mỗi table trở xuống (Microsoft còn nói vài tỷ, nhưng cái này tôi chưa tin) thì Access là lựa chọn tốt.
Nó dễ thiết kế, lập báo cáo, lập trình cũng nhẹ nhàng.
Chỉ có cái nhược điểm là độ bảo mật dữ liệu không cao.
Nó có những tiện ích mà Excel không thể bì được.

nhimtulap nói:
xin chào cá bạn minh làm kế toán mà chưa bao giờ mình sử dụng acsset cả giúp mình học với
Thông cảm cho bạn vì quả thật bạn chưa biết gì về Access nên đến tên của nó bạn cũng viết sai. :dapghe:
Ở diễn đàn không thể dạy bạn từ A-Z được. Bạn cần phải tự góp nhặt một số kiến thức cơ bản, sau đó đưa cái gì mà mình không thực hiện được hoặc không hiểu lên, chúng tôi mới có cơ hội giúp bạn được.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top