Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

huyendang84

New Member
Hội viên mới
Cả nhà ơi. Mình đã mấy năm không làm nghề rồi. nay làm lại thấy nhiều bỡ ngỡ quá. Cty mình chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp. Vậy mình muốn hỏi mình có cần hạch toán hàng tồn kho không? cần có phiếu xuất-nhập-tồn không? Mình thấy người ktoan trước ko làm việc này. Cả nhà giúp mình với. Cám ơn !
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

Mình nghĩ là không cần, bạn mua nguyên liệu thức ăn về cũng không để được lâu, cũng cho vào chế biến thực phẩm lun roài thi nhập xuất làm ji cho mất công.
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

theo mình là nên. vì có 1 số nguyên liệu dùng lâu mà như gạo, mắm muối,...
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

Cả nhà ơi. Mình đã mấy năm không làm nghề rồi. nay làm lại thấy nhiều bỡ ngỡ quá. Cty mình chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp. Vậy mình muốn hỏi mình có cần hạch toán hàng tồn kho không? cần có phiếu xuất-nhập-tồn không? Mình thấy người ktoan trước ko làm việc này. Cả nhà giúp mình với. Cám ơn !

Cái đó bạn phải xem thực tế DN bạn như thế nào. Có tiến hành nhập kho gì không. Rau củ quả thịt các loại thì đa phần mua về dùng luôn cho lần cung cấp đó thì không cần nhập xuất kho.
Nhưng nhiều thứ như nồi xoong, gas, dầu, khay đựng cơm, bát.... thì bạn thường mua dự trữ rồi mới xuất thì phải có nhập xuất kho. Cái này phụ thuộc vào bên bạn muốn quản lý như thế nào và thực tế nó ntn.
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

theo mình là nên. vì có 1 số nguyên liệu dùng lâu mà như gạo, mắm muối,...


Vậy, cho mình hỏi nếu làm thì chỉ làm cho những nguyên liệu mà dự trữ đc như: gạo, mắm, muối.. đúng không bạn?
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

Vậy, cho mình hỏi nếu làm thì chỉ làm cho những nguyên liệu mà dự trữ đc như: gạo, mắm, muối.. đúng không bạn?
Hix mỗi lần đem đi nấu, bạn lại cân đo, đong đếm xem mình xuất bao nhiu Kg ah`, Cuối kỳ lại mất công đêm ra cân tiếp tồn kho bao nhiu Kg???
Mấy cái đó nếu phát sinh dùng cho nhìu kỳ thì bạn cho vào 142 để phân bổ, Nếu bạn nhập ít, chỉ dùng cho 1 tháng thì cũng xuất vào Cp lun. Mà mình nghĩ chắc gạo bạn cũng nhập thường xuyên mỗi tháng thui, gạo bạn nhập để nấu ăn, chứ có phải xuất bán từng tấn đâu.
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

Nhũng cái nào dùng trong ngắn hạn thì thôi còn có nhiều thứ bạn phải theo dõi trên exel chứ nếu không bạn làm sao biết được lúc nào nó gần hết mà lên kế hoạch dự trù kinh phí
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

không làm sau này thuế hỏi lấy cái gì mà giải trình. làm bảng kê nhập xuất tồn, tổng hợp lại cuối tháng làm 1 cái phiếu xuất - phiếu nhập là ok. nhưng mà phải có bảng kê mua hàng hàng ngày đối với các mặt hàng ko có HĐ và mua hàng nông, lâm , thủy sản của người dân tự nuôi trồng, khai thác
 
Ðề: Doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp có phải hạch toán hàng tồn kho?

không làm sau này thuế hỏi lấy cái gì mà giải trình. làm bảng kê nhập xuất tồn, tổng hợp lại cuối tháng làm 1 cái phiếu xuất - phiếu nhập là ok. nhưng mà phải có bảng kê mua hàng hàng ngày đối với các mặt hàng ko có HĐ và mua hàng nông, lâm , thủy sản của người dân tự nuôi trồng, khai thác

Mình vừa vào làm trong công ty cung cấp suất ăn công nghiệp, các bạn cho mình hỏi chút trong mấy công ty cung cấp suất ăn công nghiệp thì thường định mức NVL như thế nào? nó có phải theo quy định gì không?
Nếu không có định mức NVL sử dụng thì có tính được giá thành từng suất ăn không và tính như thế nào?
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top