Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

kimcuc88

New Member
Hội viên mới
Mình có 1 đề tài hỏi nhiều rồi mà bây giờ vẫn chưa có ai trả lời hay cho mình 1 câu trả laoiwf chính ác nhất, nay mình post lại bài lên mong mọi ngừoi giúp đỡ và đưa ra cho mình 1 câu trả lời đúng nhất nha.cám ơn mọi ngừoi. mình có làm them cho 1 cty thuộc lĩnh vực nhà hàng, nhỏ chứ không lớn.Cách hạch toán bia rượu nước ngọt và cá thịt như sau:
Mua bia rượu , nc ngọt : N156/N133/C111,112... Xuất bán: N111/C511/C333, giá vốn N632/C156
Mua Nguyên vật liệu cá thịt: N152/N133/C111.112..., Xuất dung N154/C152
Kết chuyển: N632/C154
...Không biết như vậy đúng hay sai. các bạn cho mình thêm ý kiếm nhé...Cám ơn nhiều.
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

bạn làm chuẩn rồi! mình đồng ý!
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

bạn làm chuẩn rồi! mình đồng ý!
mình làm vậy có ngừoi nói khi mua NVL về cho lun vào 154 .N154/N133/C111...vậy đó không biết sao nữa
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

mình làm vậy có ngừoi nói khi mua NVL về cho lun vào 154 .N154/N133/C111...vậy đó không biết sao nữa
Nếu bạn làm theo QĐ 48 thì cho luôn vào 154, còn nếu theo QĐ 15 thì làm như bạn ở trên bạn ạ.
Bạn có thể cho mình xin số đt, nick chat được ko mình đang muốn tìm hiểu thêm về kế toán nhà hàng bạn ạ.
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

Sao bạn không đưa trực tiếp 152 vào 154 luôn vì mình mua về để xuất dùng mà!

Trong TH không xuất được số NVL thì sao hả bạn,có nghĩa theo ý tiêu cực, bán ế, cứ để trong tủ đông.... Thấy như chủ topic định khoản là ok rồi!
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

Trong TH không xuất được số NVL thì sao hả bạn,có nghĩa theo ý tiêu cực, bán ế, cứ để trong tủ đông.... Thấy như chủ topic định khoản là ok rồi!

Có anh chị em nào có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng rồi thì chỉ giáo cho em với. Nhà em mới mở một nhà hàng. Bây giờ không biết bắt đầu từ đâu. Xây dựng xong rồi và đã bắt đầu bán hàng. ACE giúp em mở sổ sách kế toán và quy trình kế toán ở nhà hàng với nhé.
Email của em là: tu_acc@yahoo.com.vn
Em cảm ơn cả nhà.
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

Có anh chị em nào có kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng rồi thì chỉ giáo cho em với. Nhà em mới mở một nhà hàng. Bây giờ không biết bắt đầu từ đâu. Xây dựng xong rồi và đã bắt đầu bán hàng. ACE giúp em mở sổ sách kế toán và quy trình kế toán ở nhà hàng với nhé.
Email của em là: tu_acc@yahoo.com.vn
Em cảm ơn cả nhà.

Nếu bạn ở Hà Nội thì liên hệ với tôi. Nếu bạn có NV kế toán, kỹ năng tin văn phòng thì sau 1 time ngắn sẽ có thể quản lý, làm kế toán ...
 
Ðề: Định khoản nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

Mình có 1 đề tài hỏi nhiều rồi mà bây giờ vẫn chưa có ai trả lời hay cho mình 1 câu trả laoiwf chính ác nhất, nay mình post lại bài lên mong mọi ngừoi giúp đỡ và đưa ra cho mình 1 câu trả lời đúng nhất nha.cám ơn mọi ngừoi. mình có làm them cho 1 cty thuộc lĩnh vực nhà hàng, nhỏ chứ không lớn.Cách hạch toán bia rượu nước ngọt và cá thịt như sau:
Mua bia rượu , nc ngọt : N156/N133/C111,112... Xuất bán: N111/C511/C333, giá vốn N632/C156
Mua Nguyên vật liệu cá thịt: N152/N133/C111.112..., Xuất dung N154/C152
Kết chuyển: N632/C154
...Không biết như vậy đúng hay sai. các bạn cho mình thêm ý kiếm nhé...Cám ơn nhiều.
Dành cho chế độ kế toán doanh nghiệp theo quyết định 15.
Thịt và cá là hàng tươi, khi phát sinh nguyên liệu này để chế biến bạn hạch toán
Nợ TK 621 : Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp.
Nợ TK 133 : Thuế giá trị gia tăng.
Có TK 111, 112, 131 : Thanh toán theo từng phương thức do nhà hàng của ban.
Sau khi quá trình chế biến xong bạn hạch toán sang 154.
Nợ TK154: Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp.
Có TK 621 : Nguyên Vật Liệu Trực Tiếp.
Sau khi phân bổ chi phí xong bạn hạch toán :
Nợ TK 155 : Thành phẩm .
Có TK 154: Tổng hợp các chi phí có liên quan đến chế biến.
Hạch toán giá vốn : Nợ TK 632 : Giá vốn hàng bán.
Có TK 155 : Giá trị thành phẩm.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top