Dịch vụ kế toán tại Hà Nội

Admin Sàn kế toán

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Theo dòng chảy của cách mạng công nghệ, nhiều ngành nghề đã cho ra đời những cách thức vận hành công việc mới. Một trong số đó là nghề kế toán. Doanh nghiệp hiện nay tìm đến các DVKT thuế trọn gói thay vì tuyển dụng nhân viên chuyên trách. Bởi DVKT thuế tại Hà Nội là giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp cũng như hiệu quả công việc. Nhưng làm sao để lựa chọn đơn vị cung cấp DVKT thuế trọn gói tại Hà Nội chất lượng nhất? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm.
Mời các bạn đọc bài viết!
1. Các doanh nghiệp tại Hà Nội phát triển như thế nào?
Theo bảng thống kê dữ liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ tính riêng năm 2016, Thủ đô đã thu hút được gần 23.000 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn lên mức 202.255 doanh nghiệp. Đó là con số tăng trưởng lớn nhất kể từ năm 2010.
Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, trong những năm gần đây các doanh nghiệp mới thành lập liên tục tăng khi mà ******* đang trở thành một xu hướng mới đối với người trẻ. Họ tìm đến thủ đô như một miền đất hứa và bắt đầu khởi nghiệp, biến các ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực. Tuy nhiên với bất kỳ doanh nghiệp ******* nào thì khó khăn cũng là điều không thể tránh khỏi. Một trong những khó khăn lớn nhất đối với những doanh nghiệp mới vận hành đó chính là tuyển dụng bộ phận kế toán.
2. Bộ phận kế toán có ý nghĩa như thế nào đối với những doanh nghiệp *******
Một công ty chỉ có thể đủ điều kiện vận hành khi tuân theo những quy định của pháp luật về thuế. Điều đó có nghĩa là bộ phận kế toán chính là điều kiện tiên quyết của việc vận hành một doanh nghiệp. Không chỉ giải quyết những vấn đề về thuế, kiểm soát nguồn tiền ra vào trong công ty mà bộ phận kế toán sẽ nắm vai trò đưa ra đánh giá ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, hiện nay có rất nhiều ứng viên cho vị trí kế toán nhưng để tìm một nhân viên kế toán giỏi, kinh nghiệm làm việc hiệu quả thì lại không dễ dàng. Mức lương trung bình cho một kế toán viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm không dưới mười triệu. Với việc thuê cả một đội ngũ kế toán để giải quyết các công việc ở công ty cũng là một gánh nặng đối với một doanh nghiệp vừa mới thành lập.
3. Doanh nghiệp bị thanh tra thuế định kỳ
Tất cả các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và trong thời gian hoạt động, đã nộp những báo cáo tài chính liên quan đến Thuế đều có thể thuộc diện thanh tra.
Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian doanh nghiệp bị thanh tra sẽ rơi vào khoảng từ 2- 5 năm sau khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Phụ thuộc vào tình hình kinh doanh cơ quan Thuế sẽ đánh giá và kiểm tra.
Doanh nghiệp sẽ chỉ bị thanh tra tối đa 1 lần/ 1 năm.
Kiểm tra thuế là quyền và nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, việc kiểm tra Thuế là việc bắt buộc, thậm chí có thể giúp Doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi chỉ có 1 số lời khuyên với doanh nghiệp:
  • Lập kế hoạch chi phí thuế và quản lý hồ sơ thuế chặt chẽ và sát với tình hình thực tế tại doanh nghiệp.
  • Lập báo cáo tài chính chính xác, chặt chẽ và hợp lý với hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.
  • Soát xét và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình tiến hành kiểm tra của cơ quan thuế.
4. Các doanh nghiệp nhỏ và ******* ở Hà Nội đang áp dụng một phương pháp làm kế toán thay thế vô cùng hiệu quả
Thời đại công nghệ 4.0, bất kỳ ngành nghề nào cũng có những bước phát triển vượt bậc. Kế toán đương nhiên cũng nằm trong dòng chảy phát triển đó. Giờ đây các doanh nghiệp nhỏ hay ******* của Hà Nội đã có thể yên tâm khi áp dụng sử dụng DVKT trọn gói để giải quyết các công việc của kế toán trong ty.
Mang những đặc điểm cơ bản của một loại hình kinh doanh dịch vụ, kế toán dịch vụ cũng có nhiệm vụ cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán trong doanh nghiệp, cụ thể như là sẽ chịu trách nhiệm các vấn đề về báo cáo và kê khai thuế, vấn đề kiểm soát, quyết toán nguồn tài chính của công ty, các vấn đề về lương thưởng,...vv. Kế toán dịch vụ cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắn kết quả kinh doanh.
Kế toán dịch vụ đồng thời cũng phải theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.
Một số ưu điểm nổi bật khi doanh nghiệp ở Hà Nội lựa chọn sử dụng loại hình dịch vụ này:
Tiết kiệm được chi phí
- Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.
- Không phải quản lý bộ máy kế toán.
- Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng.
- Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại…
Sổ sách đảm bảo, an toàn, đúng luật
- Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.
- Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.
- Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Như Sanketoan.vn chúng tôi làm việc toàn bộ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp và cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.
- Đội ngũ nhân viên kế toán của chúng tôi chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
Thời gian hoàn thành nhanh chóng, kịp thời
Sổ sách luôn được đảm bảo hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.
Đặc biệt các doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ không phải lo lắng về những vấn đề phát sinh vì có rất nhiều công ty DVKT có văn phòng đại diện tại Hà Nội. Tiêu biểu như Sàn kế toán. Điều này là một điểm thuận lợi, trong quá trình hợp tác nếu có nảy sinh vấn đề gì giữa bên cung cấp DVKT và doanh nghiệp thì cũng có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn để giải quyết. Việc thuê DVKT gần doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi sử dụng.
5. Có lưu ý nào với các doanh nghiệp tại Hà Nội khi thuê DVKT không?
Có rất nhiều công ty cung cấp DVKT tại Hà Nội. Điều đó giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn nhưng đôi khi lại làm doanh nghiệp hoang mang vì không biết bên nào cung cấp dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất. Sau đây là những lưu ý khi lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán tại Hà Nội:
5.1. Quy mô công ty
Đầu tiên, bạn phải xem quy mô công ty để cân nhắc xem có nên thuê DVKT hay thuê hẳn một bộ máy kế toán. Lưu ý, con người không ai là vạn năng cả, mỗi người đều có chuyên môn riêng bạn đừng hy vọng thuê được một người kế toán mà biết về thuế và kế toán nội bộ với giá rẻ, đảm bảo tính trách nhiệm và an toàn.
Có một thực trạng mà qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Kế toán, tư vấn thuế tại Hà Nội chúng tôi nhận thấy rằng, hầu như các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay thuê những kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 6, 7 triệu/ 1 tháng và yêu cầu những bạn đó làm rất nhiều việc, nào là công việc hành chính văn phòng, kế toán nội bộ, kê khai thuế hàng tháng, hàng quý,… Xong làm việc một thời gian các bạn đó nghỉ, thậm chí có doanh nghiệp thuê kế toán có kinh nghiệm với mức lương trả khá cao, tuy nhiên tình trạng thay đổi nhân sự luôn luôn diễn ra và hệ thống kế toán thường bị gián đoạn, sổ sách cập nhật theo dõi không liên tục, có những năm không có dữ liệu cũ để tra cứu lấy thông tin. Và doanh nghiệp tìm đến DVKT để hoàn thiện sổ sách hoặc thuê làm kế toán trọn gói” cho khỏi mất thời gian tìm kiếm nhân sự thay thế hoặc đau đầu lo lắng về nghĩa vụ báo cáo thuế, báo cáo tài chính với cơ quan chức năng.
Trong khi đó họ có thể thuê DVKT thuế với mức giá thấp hơn rất nhiều khoảng 2 – 3 triệu/ 1 tháng mà lại đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình. Vậy bạn nên lựa chọn cách nào? Thuê đội ngũ kế toán hay dịch vụ kế toán trọn gói.
5.2. Tìm kiếm và khảo sát thông tin
Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều dữ liệu trên internet bạn có thể tìm hiểu xem và tham khảo DVKT thuế cần làm những gì, chi phí là bao nhiêu. Các bạn khi thuê dịch vụ nhớ cẩn thận với những công ty có những chương trình khuyến mãi miễn phí khai báo thuế,… “vì trên đời này không có gì là miễn phí cả”. Nếu muốn thuê dịch vụ kế toán trọn gói, hãy tìm đến một công ty uy tín để gửi trọn niềm tin.
5.3. Lựa chọn 2- 3 DVKT thuế
Sau khi tìm hiểu rõ ràng bạn nên gặp 2 – 3 công ty DVKT để bàn chi tiết các vấn đề như:
Đầu tiên là các công việc cần làm giữa 2 bên
Trách nhiệm về thuế, kế toán với cơ quan nhà nước như thế nào?
Chi phí có phù hợp với công ty mình hay không?
Việc chăm sóc khách hàng của bên đó hàng tháng hàng quý như thế nào?
Báo cáo về tình hình công ty hàng tháng hàng quý ra sao?
Từ đó để chọn ra công ty cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của công ty mình nhất.
5.4. Theo dõi, cập nhật hàng tháng (quý)
Sau khi hai bên thống nhất và đi đến việc ký hợp đồng hàng tháng, hàng quý bạn phải theo dõi, cập nhật tình hình của công ty mình như thế nào, hóa đơn, sổ sách ra sao, thuế tạm tính là bao nhiêu,…
Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty bạn phải chủ động theo dõi cập nhật tình hình, nếu không biết phải tìm hiểu và hỏi bên DVKT thuế làm cho mình.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về DVKT tại Hà Nội. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm khi lựa chọn sử dụng loại hình dịch vụ này.
Chúc các bạn thành công!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top