Danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Admin Sàn kế toán

Member
Thành viên BQT
Hội viên mới
Thực tập là một cơ hội để các bạn trẻ có thể học hỏi trước khi bước vào môi trường làm việc chính thức. Cho nên, bạn hãy tận dụng tối đa cơ hội này nhé!
Sau đây Sàn kế toán sẽ thống kê danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để các bạn tiện tra cứu và tìm được cho mình những công ty ưng ý nhất.
1. Danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Hà Nội
2. Danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Thành phố Hồ Chí Minh
3. Danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Đà Nẵng
4. Danh sách các công ty nhận thực tập kế toán tại Hải Phòng
....
thuc-tap-ke-toan.png
Danh sách đang liên tục được Update bổ sung
Những ngày đầu của kỳ thực tập, bạn sẽ được giao những việc đơn giản như photo giấy tờ, luân chuyển giấy tờ trong phòng ban và làm một số chuyện vặt trong văn phòng chứ chưa được tiếp xúc với những công việc sâu liên quan đến kế toán. Nhưng nếu như bạn thể hiện khả năng ham học hỏi của mình, các anh/chị sẽ giao cho bạn những công việc quan trọng hơn để cho bạn có thể hình dung được những công việc mà một nhân viên kế toán phải làm thì bạn nên tham khảo những điều sau:
Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh ở đơn vị vào chứng từ kế toán
– Tùy theo quy mô của từng doanh nghiệp, với những doanh nghiệp lớn, có nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau: Phòng kinh doanh, bộ phận bán hàng, bộ phận vật tư… Mỗi phòng ban sẽ thực hiện các công việc và hoạt động kinh tế, tài chính khác nhau theo quy định của công ty. Các hoạt động của từng bộ phận trong doanh nghiệp được ghi chép lại trong các giấy tờ mà kế toán gọi là chứng từ như phiếu thu, phiếu chi tiền mặt, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, hoá đơn bán hàng… Các chứng từ này sẽ được chuyển cho nhân viên kế toán xử lý.
Ghi sổ kế toán
– Tất cả các hoạt động tài chính của doanh nghiệp đều được tổng hợp và ghi chép lại một cách chi tiết, cụ thể vào sổ kế toán. Mỗi doanh nghiệp thường có nhiều sổ kế toán khác nhau, mỗi sổ được sử dụng vào mục đích ghi chép khác nhau.
Dựa vào các ghi chép hàng ngày, nhân viên kế toán tổng hợp lại sổ sách, tiến hành phân loại để ghi vào sổ kế toán một cách chính xác và hợp lý nhất.
Tổng hợp làm báo cáo kế toán
– Hàng tháng, nhân viên kế toán phải cung cấp các thông tin cần thiết cho lãnh đạo công ty để có những điều chỉnh phù hợp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.
– Để có những thông tin chính xác và cần thiết đến những lãnh đạo thì hàng tháng, hàng quý, năm nhân viên kế toán phải tổng hợp lại số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết và cụ thể nhất để gửi cho lãnh đạo.
– Nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên kế toán làm các báo cáo công việc cụ thể hàng ngày. Tùy theo quy định của từng doanh nghiệp khác nhau và được gọi chung là Báo cáo kế toán.
Thực tập kế toán tại các công ty làm ********************
Hiện nay, có rất nhiều các công ty nhận làm dịch vụ thuế cần nhận các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán đến thực tập. Với những công ty này các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với chứng từ thực tế và có khả năng rất cao sau khi thực tập sẽ được nhận vào làm việc chính thức hoặc thử việc.
Danh sách công ty nhận thực tập kế toán
Nguồn: Theo thống kê của Sàn kế toán
Nếu có bạn thắc mắc vui lòng Liên lạc với Admin để trao đổi
Hoặc tham gia vào Group "Hướng dẫn Share bài kiếm tiền cho kế toán muốn làm thêm" để tìm hiểu kỹ hơn và học hỏi kinh nghiệm.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top