Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ (BCLCTT) và những hạn chế

Teddy

New Member
Hội viên mới
Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ ( BCLCTT) giữ vai trò quan trọng trong hệ thống báo cáo tài chính. Tiền được coi là “vua” đổi với công tác quản lý tài chính của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Lấy ví dụ dưới đây để phân tích dòng tiền của một doanh nghiệp cỡ trung.

cfzo4.jpg


Phần đầu tiên của BCLCTT thể hiện dòng tiền thu vào của doanh nghiệp từ việc bán hàng hóa, phần tiền này sẽ được trang trải cho phần giá vốn hàng bán, chi phí bán hàng, chi phí hoạt động... Dòng tiền thuần thu vào từ họat động kinh doanh trong năm sau khi trừ các chi phí là $ 540,807. Đây là một trong những con số vô cùng quan trọng trên BCLCTT.

Ở phần tiếp theo của bảng báo cáo, công ty tăng vốn từ note payable $175,000 và các từ các cổ đông $ 50,000. Nguồn vốn này trong năm được bổ xung để nâng cấp máy móc và mua sắm thiết bị $ 750,000. Theo dự tính $ 200,000 sẽ được chia cho các cổ đông từ lợi nhuận trong năm. Kết quả dòng tiền ra là - $725,000.

Qua 2 phần trên ta thấy dòng tiền chi ra vượt qua dòng tiền thu vào là $ 184,193. Đây là thông tin quan trọng mà chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư phải cần biết và có các biện pháp thích hợp để cài thiện tình hình. VDụ như đàm phán một hạn mức tín dụng với ngân hàng. Điều này cho phép công ty có thể vay tiền khi cần. Thực sự cần thiết khi công ty có được hạn mực tín dụng trước khi gặp phải khó khăn về tiền. Hoặc thúc dục các khách hàng thanh toán đúng hạn hay trước hạn (KH sẽ được hưởng chiết khấu thanh toán)...


Vậy đâu là hạn chế của Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ?

1) Báo cáo LCTT ko thể hiện được phần lợi nhuận của doanh nghiêp trong kỳ báo cáo. (Các bạn đừng nhầm lẫn $ 540,807 là phần lợi nhuận của DN - Lưu ý: Dòng tiền thuần thu được từ họat động sản xuất kinh doanh không phải là phần lợi nhuận của doanh nghiệp trong kỳ báo cáo)

2) Báo cáo LCTT ko thể hiện được tình hình tài chính của DN ở cuối kỳ báo cáo ( Tài sản, nguồn vốn các khoản phải thu, phải trả...)

(Còn tiếp)
 
Sửa lần cuối:
sao không thấy viết tiếp nhỉ ?
 
Mình cũng rất tâm đắc với đề tài này. Các bạn viết tiếp nhé..
 
Ðề: Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ (BCLCTT) và những hạn chế

tiếp đi bạn, đề tài này mình đang rất wân tâm :)
 
Ðề: Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ (BCLCTT) và những hạn chế

Bài viết của bạn hay lắm, mong rằng bạn sẽ viết tiếp tục để tớ được tham khảo thêm. thanks!
 
Ðề: Báo cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ (BCLCTT) và những hạn chế

Này bác Teddy Sao không viết tiếp nữa vậy .
Mấy bác đọc rồi thấy hay thì Thank để động viên Bác Teddy viết tiếp chứ. đề tài này hay đấy
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top