Anh chị giúp em với huhu

Tiên Nhỏ

New Member
Hội viên mới
Công ty An Thịnh là 1 công ty chế biến thực phẩm.Các vấn đề sau đây có liên quan đến hàng tồn kho công ty:


a) Trong những năm gần đây công ty đã sử dụng 1 hệ thống chi phí chuẩn làm công cụ cho việc trợ giúp cho công việc quản lý nhà nước,sai số trong chi phí chuẩn cho đến hiện tại là không đáng kể và được xóá trực tiếp trong các BCTC được lập hàng năm. Tuy nhiên công ty đã gặp phải 2 vấn đề sau trong năm BCTC kết thúc 31/3/200X:


  • Sai số lớn hơn rất nhiều do chi phí NVL và nhân công tăng mạnh cũng như sản xuất giảm sút.
  • Một số lượng lớn sản xuất ra nhưng cuối năm chưa bán được hết. Điều này 1 phần do sản phẩm công ty có giá cao.

Giống như trước đây ban quản lý công ty dự định xóa bỏ trực tiếp sai số này,coi như là chi phí định kỳ và xoa 1 phần chi phí của hàng tồn kho chưa bán hết.


b) Lượng hàng nguyên liệu tồn kho cuối năm tương ứng với mức sử dụng 8 tháng, mức tồn kho tương đương sử dụng trong 2 tháng,giá trị thay thể của hàng tồn kho thấp hơn chi phí ban đâu.


Yêu cầu: Căn cứ vào chuẩn mực kế toán hàng tồn kho, anh (chị) hãy chỉ ra những điểm chưa hợp lý trong vấn đề hạch toán hàng tồn kho công ty? Theo anh (chị) nên sửa sai thế nào cho phù hợp với quy định của VAS02.
 
Có anh chị nào giúp em với em đọc chuẩn mực kt hàng tồn kho rồi mà vẫn ko hiểu gì huhu
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top