ADX là gì? Giao dịch với chỉ báo ADX

Thuận DKT

Member
Hội viên mới
Average Directional Index (ADX) được sử dụng như một chỉ báo để xác định xu hướng tăng/giảm trong tương lai. Điều này hỗ trợ một cách đắc lực để các nhà giao dịch quyết định có nên tham gia vào thị trường hay không, và sau đó kết hợp với chỉ báo khác để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

1. Chỉ báo sức mạnh xu hướng (ADX) là gì?

Chỉ báo ADX – Average Directional Index là một chỉ báo kỹ thuật nằm trong hệ thống chỉ báo xác định xu hướng và sức mạnh xu hướng. Hệ thống này được phát triển bởi Welles Wilder, dùng để đo lường sức mạnh xu hướng, giúp chúng ta biết được khi nào là giá của sản phẩm đang có xu hướng để có thể sử dụng các chỉ báo khác hiệu quả khi vào lệnh, và cũng giúp xác định khi nào thị trường đang không có xu hướng.

Bên cạnh đó ADX còn giúp đo cường độ mạnh hay yếu của xu hướng, vì thế nó được coi như một chỉ báo khá toàn diện, được tính toán dựa trên mức trung bình giao động của giá trong khoản thời gian nhất định, thường là 14 ngày được thiết lập mặc định.

ADX lấy mức chuẩn 25 để so sánh, cụ thể là nếu ADX cao hơn 25, tức là thị trường đang có xu hướng rất rõ ràng. Nếu ADX dưới 25 tức là thị trường đang giằng co hoặc không có xu hướng rõ ràng.

Lưu ý: Khi sử dụng ADX bạn cần quan tâm đến độ dốc của ADX. Độ dốc càng lớn xu hướng càng mạnh.

ADX trên mức 25 thì nếu có độ dốc tốt, xu hướng đó càng được củng cố.

1617548393628.png


2. Giao dịch với chỉ báo ADX

ADX thường không được sử dụng riêng lẻ mà thường kết hợp với chỉ báo kỹ thuật khác để xác định điểm vào lệnh.

Ví dụ: mình sẽ hướng dẫn các bạn kết hợp với vùng kháng cự hỗ trợ mình đã chia sẻ ở bài viết trước. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính chất tương đối vì khi xác định điểm vào lệnh mình sẽ sử dụng nhiều chỉ báo kỹ thuật khác nữa.

1617549631609.png


Đó là cách mà một trader sử dụng ADX vào lệnh.

Cuối cùng các bạn lưu ý, cần kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác để gia tăng xác suất khi vào lệnh.

ĐÂY LÀ BÀI CHIA SẺ QUAN ĐIỂM, MÌNH KHÔNG CHỊU BẤT CỨ TRÁCH NHIỆM NÀO KHI CÁC BẠN ÁP DỤNG VÀO VIỆC MUA BÁN CÁC MÃ CỔ PHIẾU.

Cám ơn và hẹn gặp lại trong các bài chia sẻ sau.

 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top