5 thước đo để đánh giá một phần mềm kế toán ERP thành công

First Trust Solution 1

New Member
Hội viên mới
Một hệ thống quản trị toàn diện giúp hợp lý hóa các quy trình, chính xác hóa thời gian thực, giúp ích cho việc ra quyết định nhanh chóng, từ đó cải thiện hiệu quả kinh doanh. Nhưng để đánh giá hiệu quả của phần mềm kế toán ERP một cách chính xác, các doanh nghiệp cần có những thước đo và chỉ số hiệu suất chính cụ thể. Một vài chỉ số KPIs dưới đây rất hữu dụng trong việc đánh giá hiệu quả của nền tảng ERP.

1. Thời gian thực hiện
Đây là một thước đo vô cùng quan trọng, nhất là đối với các công ty sản xuất, bởi nó đánh giá tốc độ xử lý yêu cầu khách hàng của các doanh nghiệp. Theo ERP Focus, thời gian thực hiện cho thấy khoảng thời gian cần để sản xuất một sản phẩm và vận chuyển đến khách hàng, tính từ lúc nhận đơn hàng đến khi hoàn thành việc giao hàng. Thời gian thực hiện càng nhanh chứng tỏ các quy trình của doanh nghiệp càng hiệu quả nên tiết kiệm được thời gian, do đó mức độ hài lòng của khách hàng cũng sẽ cao hơn.

2.Dự báo nhu cầu chính xác
Theo Panorama Consulting, dự báo nhu cầu chính xác là một thước đo quan trọng khác để đánh giá sự thành công của doanh nghiệp khi ứng dụng một phần mềm kế toán ERP. Sử dụng ứng dụng phân tích kinh doanh thông minh (BI) giúp dự báo chính xác nhu cầu dựa trên những dữ liệu đã có sẵn. Việc quản lý dự báo và theo dõi việc đạt các số liệu đã lên dự báo sẽ đánh giá được liệu doanh nghiệp có thành công hay không. Điều này thực sự quan trọng với doanh nghiệp.

3.Tuân thủ lịch trình
Một chỉ số KPIs có liên quan khác để đánh giá hệ thống phần mềm kế toán ERP là hiệu quả duy trì lịch trình sản xuất. Trên thực tế sẽ có sai lệch nhỏ giữa những thứ doanh nghiệp có thể sản xuất một cách lý tưởng với những thứ họ sản xuất được thực tế. ERP sẽ hỗ trợ giúp 2 con số lý tưởng và thực tế này gần với nhau hơn. ERP Focus cho rằng việc tập trung vào tiến độ sản xuất, đảm bảo lịch trình chứng tỏ các doanh nghiệp thực sự chú tâm vào việc tối đa hóa hiệu quả nền tảng kinh doanh của mình và tôn trọng đối tác.

4.Sự hài lòng của khách hàng
Đánh giá tác động của hệ thống phần mềm kế toán ERP tới người tiêu dùng cuối cùng cũng rất cần thiết. Liệu hệ thống ERP doanh nghiệp bạn đang sử dụng có giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng hay chỉ duy trì ở mức độ hiện tại? Hệ thống có thể giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao tiến độ thực hiện dịch vụ? Khách hàng có phản hồi ra sao? Đây là những câu hỏi tổng quan để đánh giá sự tăng lên của các khách hàng và phản hồi của họ.

5.Lợi ích của người lao động
Tech Target chỉ ra rằng phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào các thước đo tỷ lệ hoàn vốn, tuy nhiên cũng không nên bỏ qua việc hệ thống phần mềm kế toán ERP tác động đến người lao động thế nào. Hai tiêu chí chủ yếu để đánh giá là con người và thời gian. Hệ thống ERP đang áp dụng có giúp nhân viên thực hiện được lượng lớn công việc hơn trong khoảng thời gian ít hơn? Qua đây, doanh nghiệp sẽ có thể phân bổ lại nguồn lực lao động của mình, ngoài ra còn giúp cho việc giảm thiểu các chi phí về giấy tờ hành chính và rút bớt thủ tục, công đoạn.

Đánh giá chi tiết các chỉ số KPIs cung cấp cho doanh nghiệp các con số cụ thể với mục đích rõ ràng, giúp doanh nghiệp có thể tăng trưởng tốt hơn trong dài hạn.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top