[Hỏi] Tài liệu kế toán Nhà hàng khách sạn

tuantvpro

New Member
Hội viên mới
Hiện e đang muốn làm kế toán cho Một khách sạn (Kiêm luôn khách sạn và nhà hàng phục vụ ăn uống)
E chưa biết phải bắt đầu tư đâu;
E mong mọi người cho e xin ít tài liệu, file word, excel...
ACE nào đã đi làm rồi cho e xin ít kinh nghiệm
E cảm ơn nhiều.
 
Ðề: [Hỏi] Tài liệu kế toán Nhà hàng khách sạn

Help me, call ???....
 
Ðề: [Hỏi] Tài liệu kế toán Nhà hàng khách sạn

Hiện e đang muốn làm kế toán cho Một khách sạn (Kiêm luôn khách sạn và nhà hàng phục vụ ăn uống)
E chưa biết phải bắt đầu tư đâu;
E mong mọi người cho e xin ít tài liệu, file word, excel...
ACE nào đã đi làm rồi cho e xin ít kinh nghiệm
E cảm ơn nhiều.
Thứ nhất phải xem nhà hàng khách sạn thực hiện quyết định nào ?
mở sổ theo quyết định đã chọn
xác định được định mức tiêu hao NVL của nhà hàng cho từng món ăn
xác định giá thành của phục vụ khách sạn
chú ý nhà hàng mở chi tiết, khách sạn mở chi tiết
làm được bấy nhiêu là hơn 50% công việc rồi
 
Ðề: [Hỏi] Tài liệu kế toán Nhà hàng khách sạn

Kế toán nhà hàng nhiêu khê lắm không phải ba lời là xong hết:
1/Công việc kho:
+ Xây dựng định mức nguyên vật liệu cho từng món ăn trong đó thức ăn chính chiếm tỉ trọng cao nhất trong giá thành , tính được giá cost phân bổ các yếu tố phụ như: Xác định được chi phí nào là chi phí chung cần phân bổ vào giá của từng món ăn; như chi phí gas hóa lỏng,tiền nước, tiền điện, nước mắm, nêm, gia vị khác…thường là 20%-30%. Định lượng do bếp trưởng thực hiện
+ Hạch toán tất cả các hóa đơn mua vào, hóa đơn dịch vụ bán ra
-Hóa đơn mua vào nếu là hàng chợ lập bảng kê thu mua, xuất ngày qua 621 không cần nhập kho: thịt cá, rau của quả…..
Chứng từ:
-Bảng kê hàng hóa mua vào
-Phiếu chi tiền
-Hóa đơn lẻ của nhân viên thu mua
-Bảng đối chiếu công nợ

-Những mặt hàng như nước ngọt, bia bọt……phải tiến hành nhập kho theo dõi 156
Chứng từ:
-Phiếu chi tiền, Ủy nhiệm chi nếu hóa đơn > 20.000.000
-Hóa dơn GTGT hoặc thông thường
-Hợp đồng, thanh lý nếu có
-Phiếu nhập kho
-Phiếu giao hàng nếu có
-Giấy đề nghị thanh toán nếu có
-Bảng đối chiếu công nợ nếu mua nợ thanh toán theo từng đợt
= > Cuối tuần kiểm kê một lần, và kiểm kê lần cuối tổng kết vào cuối tháng, kiểm tra hạn sử dụng của các loại nước uống, luân chuyển kho thường xuyên, đảo kho liên tục, tốt nhất thiết kế theo hai cửa, của trước hoặc 01 để nhập hàng vào, cửa 02 đẩy hàng ra, hoặc ngược lại đảm bảo hàng không bao giờ bị hết hạn sử dụng => phải hủy


Báo cáo cần nộp:
- Tổng hợp nhập xuất tồn
- Bảng đối chiếu kiểm kê
- Bảng đối chiếu công nợ
- Bảng tổng hợp công nợ
- Báo cáo thuế đầu vào phụ lục 02-GTGT

2/Xuất hóa đơn đầu ra:
-Bill thanh toán + oder đi kèm càng tốt
-Hóa đơn GTGT, thông thường
- Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê chi tiết từng món ăn vì khi quyết toán cơ quan thuế sẽ yêu cầu
-Phiếu xác nhận dịch vụ, hoặc hợp đồng kinh tế nếu khách đặt trước
-Thanh lý hợp đồng
-Phiếu thu tiền nếu thanh toán ngay tiền mặt, cà thẻ : khách đưa thẻ quẹt qua khe đọc thẻ, nhập mã số cá nhân và số tiền cần thanh toán, máy sẽ in ra hóa đơn và khách hàng ký vào, hoàn tất quy trình thanh toán


Báo cáo:
- Bảng đối chiếu công nợ đầu ra
- Bảng tổng hợp công nợ đầu ra
- Báo cáo thuế đầu ra phụ lục 01-GTGT
- Báo cáo sử dụng hóa đơn

3/ Giá thành:
Giá thành gồm các yếu tố
- Kế toán khi xuất hóa đơn tiếp khách, ăn uống phải tập hợp được chi phí của từng món ăn, tính được giá thành của từng món ăn để đưa vào bảng kê chi tiết đi kèm. Bao gồm: nguyên vật liệu chế biến theo định lượng, nhân công phục vụ, chi phí sản xuất chung
 
Sửa lần cuối:
Ðề: [Hỏi] Tài liệu kế toán Nhà hàng khách sạn

[h=2]Cost Controller[/h]
-Cost là chi phí

-Controller là Người kiểm tra, người kiểm soát

= > Như vậy Cost Controller là người quản lý và kiểm soát chi phí, thuộc phần hành kế toán quản trị, kiểm soát toàn bộ hoạt động của các phần hành của doanh nghiệp

Làm ở vị trí này đòi hỏi kiến thức rộng và am hiểu tường tượng quy trình hoạt động của nó, thường gặp trong nhà hàng khách sạn, thường vị trí này là do kế toán trưởng kiểm soát
- Thự đơn ăn theo định lượng: Kiểm soát chi phí phát sinh của thực đơn theo định lượng do bếp trưởng lập căn cứ vào thực đơn trên menu, kiểm chi phí đầu vào để làm món bò lúc lắc: cần bao nhiêu gram thịt bò, bao nhiêu gia vị? bao nhiêu rau?.....

- Thực đơn uống theo định lượng: căn cứ định lượng để giới hạn chi phí cho phép khi pha chế của nhân viên pha chế gọi là Nhân Viên Bartender => Mục đích kiểm soát chi phí khống chế theo định lượng: 1 ly cà phê thì mất bao nhiêu chi phí = cà phê bao nhiêu gram? Đường bao nhiêu gram? Sữa bao nhiêu ml?.....

- Báo cáo chính xác được chi phí sử dụng cho các bộ phận: như chi phí điện thoại giới hạn trong bao nhiêu? Chi phí intenets giới hạn trong bao nhiêu? Chi phí văn phòng phẩm? chi phí cost bếp, cost phần hành nhà hàng nước uống pha chế……
- Cập nhập giá cả đầu vào: thường xuyên liên tục để theo dõi sự biến động giá đầu vào để điều chỉnh đơn giá bán ra của thực đơn Menu một cách hợp lý
 
Anh chị em có ai có quyển sách Kế toán quản trị Nhà Hàng khách sạn của tác giả Nguyễn Văn Dung xin để lại cho mình với ạ. Mình tìm khắp mọi nơi mà không có. Cám ơn mọi người rất nhiều
 
Gạch cao su PU

Gạch cao su mềm và bền vững gạch có thể dùng cho trường mẫu giáo, Sân chơi, công viên giải trí, trường học, Trung tâm thể dục, Phòng tập thể dục, Sân hiên, mái Hiên, lối đi trong vườn, lối đi, câu lạc bộ golf, sàn phòng trưng bày và triển lãm vv.

  • Gạch cao su PU giảm sốc, bền, có rãnh chống trượt.
  • Chúng tôi có thể cung cấp các loại gạch cao su PU đa dạng về màu sắc và hình dạng trang trí, độ dày từ 15 đến 43 mm
  • Chúng tôi có thể cung cấp các loại gạch cao su PU tích hợp các rãnh thoát nước cho hệ thống thoát nước bề mặt.
  • Gạch cao su PU có thể được lắp đặt trực tiếp trên sỏi, nhựa đường, bê tông, tấm lợp, tấm bê tông có sẵn,v.v
  • Gạch cao su PU có khả năng chịu được lực tải lớn như lực do móng ngựa và gai nhựa và gai thép trên giày chơi golf tác động.
  • Gạch cao su PU bền và chịu được tác động của thời tiết.
  • Gạch cao su PU được sản xuất từ hạt cao su tái chế từ lốp xe phế liệu, vừa thân thiện với môi trường vừa ít tốn kém.
  • Chúng tôi có thể cung cấp các loại gạch cao su PU với một lớp bề mặt bằng cao su EPDM thô giúp tăng khả năng chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt.

Các sản phẩm được chia thành:


Sự lựa chọn an toàn cho hầu như mọi ứng dụng.



Tìm hiểu thêm
Các tài liệu cho Gạch cao su PU Các tài liệu cho Gạch cao su ErgoPave - cao su lát đườngPhạm vi sản phẩm tổng quan về Gạch cao su PU / Gạch cao su ErgoPlay





Bề mặt cao su – Sàn an toàn - an toàn bề mặt Sân chơi trẻ em – Gạch cao su - gạch - thảm an toàn - thảm cỏ - sàn cao su- Sân chơi trẻ em - Polyurethane - hạt cao su - EPDM-hạt - Thành phố Hồ Chí Minh – HCM - Sài Gòn - Việt Nam
 
Anh chị em có ai có quyển sách Kế toán quản trị Nhà Hàng khách sạn của tác giả Nguyễn Văn Dung xin để lại cho mình với ạ. Mình tìm khắp mọi nơi mà không có. Cám ơn mọi người rất nhiều
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top