kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài:
Về luật thuế gtgt mới áp dụng 2014

 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  22
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Rep Power
  0

  Help Về luật thuế gtgt mới áp dụng 2014

  Mọi người ơi, mình đang có 1 thắc mắc :
  Thì theo Luật thuế GTGT mới áp dụng từ 1/1/2014 thì doanh nghiệp dưới 1 tỷ đồng thì sẽ kê khai theo phương pháp trực tiếp . Mọi người cho mình hỏi :
  1/ Nếu doanh nghiệp mình bắt đầu áp dụng kê khai theo phương pháp kê khai trực tiếp thì hệ thống sổ sách của công ty mình trước đây ( hệ thống sổ sách kế toán theo quyết định 48 ) có phải hạch toán như cũ hay như thế nào ?
  2/Hiện tại thì bên minh hàng tháng kê khai theo tháng. Nên bắt đầu từ 1/1/2014 thì bên mình vẫn tiếp tục kê khai theo tháng ?
  3/ Ví dụ như tháng 1/2014 thì bên mình xuất hóa đơn GTGT 50tr ( bao gồm 10% VAT ) và hóa đơn đầu vào 60tr ( bao gồm VAT 10% ) thì mình phải kê khai theo phương pháp trực tiếp như thế nào ? và số thuế phải nộp là bao nhiêu ? ( cty mình bên lĩnh vực thiết kế kiến trúc )
  Mình có tìm hiểu vì do là kế toán mới ra trường nên mong mọi người có ai hiểu và gặp trường hợp như mình thì tư vấn giúp mình với ^^
  Mình xin chân thành cám ơn!!!!

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:


 2. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 3. #2
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Bài gởi
  7
  Cảm ơn
  2
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Về luật thuế gtgt mới áp dụng 2014

  [QUOTE=buuboi;1096579]Mọi người ơi, mình đang có 1 thắc mắc :
  Thì theo Luật thuế GTGT mới áp dụng từ 1/1/2014 thì doanh nghiệp dưới 1 tỷ đồng thì sẽ kê khai theo phương pháp trực tiếp . Mọi người cho mình hỏi :
  1/ Nếu doanh nghiệp mình bắt đầu áp dụng kê khai theo phương pháp kê khai trực tiếp thì hệ thống sổ sách của công ty mình trước đây ( hệ thống sổ sách kế toán theo quyết định 48 ) có phải hạch toán như cũ hay như thế nào ?==>Sổ sách kế toán trước đây k có gì thay đổi nha bạn. Nhưng từ khi bạn chuyển qua khai trực tiếp thì sẽ có thay đổi xíu đó. Vd: k dùng HD GTGT mà chỉ dùng HD BH thong thuong, K hạch toán 1331 cho hoa đơn đầu vào....
  2/Hiện tại thì bên minh hàng tháng kê khai theo tháng. Nên bắt đầu từ 1/1/2014 thì bên mình vẫn tiếp tục kê khai theo tháng ?==> Vẫn khai theo tháng bthg hén bạn, nếu bạn đã làm cv xin khai theo tháng.
  3/ Ví dụ như tháng 1/2014 thì bên mình xuất hóa đơn GTGT 50tr ( bao gồm 10% VAT ) và hóa đơn đầu vào 60tr ( bao gồm VAT 10% ) thì mình phải kê khai theo phương pháp trực tiếp như thế nào ? và số thuế phải nộp là bao nhiêu ? ==> Nếu khai trực tiếp k đc xuất HD GTGT nha bạn, chỉ được xuất HD BH Thông thương thôi, HĐ đầu vào k liên quan j đến khai thuế nữa hết. Đóng thuế thì chỉ dựa vào doanh thu của cty bạn và tỷ lệ % quy định (5%,2%...), chứ không có khấu trừ như trc nữa đâu bạn. :)

 4. #3
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  22
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Về luật thuế gtgt mới áp dụng 2014

  Cám ơn bạn nhiều lắm ^^!

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •