kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài:
Hoá đơn trên 20tr.

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jun 2012
  Bài gởi
  25
  Cảm ơn
  14
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài viết
  Rep Power
  0

  Hoá đơn trên 20tr.

  Chào cả nhà, cho em hỏi năm 2012 bên em còn 2 tờ hoá đơn GTGT đầu vào chưa chuyển khoản, đến tháng 12/2013 mới làm chuyển khoản qua ngân hàng thì có bị phạt gj ko ạ.
  Cty em xuất hoá đơn trên 20tr cho khách, khách hàng trả tiền mặt, vậy em vẫn cho vào thu tiền bình thường hay treo công nợ chờ bên họ CK ạ, em rắc rối khâu này, mong các anh chị chỉ giúp.

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:


 2. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 3. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  104
  Cảm ơn
  22
  Được cảm ơn 33 lần trong 29 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: Hoá đơn trên 20tr.

  1. Bạn xem lại điều khoản trong hợp đồng là có thanh toán chậm không và được thanh toán chậm trong vòng bao nhiêu ngày vì nếu không ràng buộc trong hợp đồng thì sẽ liên quan đến thuế GTGT được khấu trừ của hóa đơn đấy.
  2.Xuất hóa đơn trên 20tr thì phải chuyển khoản thì bạn mới được khấu trừ thuế của hóa đơn đấy. Tốt nhất bạn nên bảo bên họ chuyển khoản rồi trả lại tiền chuyển khoản bằng tiền mặt cho họ.
  Hỏi một câu thì dốt trong chốc lát, còn không hỏi thì dốt suốt đời

 4. #3
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gởi
  52
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 21 lần trong 16 bài viết
  Rep Power
  3

  Ðề: Hoá đơn trên 20tr.

  mình đồng ý với bạn kimdung90 về điều khoản thanh toán trong hợp đồng:
  Tại khoản 9 Điều 1 thông tư 65 quy định:

  “c) Đối với hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị hàng hoá, dịch vụ mua từ hai mươi triệu đồng trở lên, cơ sở kinh doanh căn cứ vào hợp đồng mua hàng hoá, dịch vụ bằng văn bản, hoá đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán qua ngân hàng của hàng hoá, dịch vụ mua trả chậm, trả góp để kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, đồng thời ghi rõ thời hạn thanh toán vào phần ghi chú trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào. Trường hợp chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng do chưa đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng, cơ sở kinh doanh vẫn được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.
  Đến thời điểm thanh toán theo hợp đồng nếu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, cơ sở kinh doanh phải kê khai, điều chỉnh giảm số thuế giá trị gia tăng đầu vào đã khấu trừ của giá trị hàng hoá không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Trường hợp khi điều chỉnh giảm số thuế GTGT đầu vào đã khấu trừ tương ứng với giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng, cơ sở kinh doanh đồng thời hạch toán tăng chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp khoản chi phí tương ứng số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ đã điều chỉnh giảm thì sau khi có chứng từ thanh toán qua ngân hàng, cơ sở kinh doanh được khai bổ sung thuế GTGT và thực hiện điều chỉnh giảm chi phí tính thuế TNDN tương ứng. Trường hợp cơ sở kinh doanh không hạch toán tăng chi phí tính thuế TNDN khoản chi phí tương ứng số thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ đã điều chỉnh giảm thì không phải điều chỉnh lại chi phí tính thuế TNDN.
  Trường hợp đã quá hạn thanh toán chậm trả theo quy định trong hợp đồng, cơ sở kinh doanh không thực hiện điều chỉnh giảm theo quy định nhưng trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra tại trụ sở, cơ sở kinh doanh có đầy đủ chứng từ chứng minh đã thanh toán qua ngân hàng thì nếu việc không điều chỉnh giảm không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp hoặc tăng số thuế được hoàn thì cơ sở kinh doanh bị xử phạt vi phạm về thủ tục thuế, nếu việc không điều chỉnh giảm dẫn đến thiếu số thuế phải nộp hoặc tăng số thuế được hoàn thì cơ sở kinh doanh bị truy thu, truy hoàn và xử phạt theo quy định của Luật Quản lý thuế.
  Trường hợp cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra, thanh tra tại trụ sở và có quyết định xử lý không chấp nhận cho khấu trừ thuế đối với các hóa đơn GTGT không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng, sau khi có quyết định xử lý của cơ quan thuế cơ sở kinh doanh mới có chứng từ thanh toán qua ngân hàng thì:
  - Đối với các hóa đơn GTGT cơ sở kinh doanh đã điều chỉnh giảm trước khi cơ quan thuế đến thanh tra, kiểm tra thì cơ sở kinh doanh được khai bổ sung thuế GTGT."
  bạn xem cụ thể vào trường hợp của công ty bạn nhé
  Trường hợp bên bạn xuất hóa đơn bán hàng cho công ty khác thì hình thức thanh toán của khách hàng không ảnh hưởng đến công ty bạn. Bên bạn vẫn kê khai nộp thuế GTGT đầu ra bình thường nhé
  - Đối với các hóa đơn GTGT cơ sở kinh doanh đã không điều chỉnh giảm trước khi cơ quan thuế đến thanh tra, kiểm tra thì cơ sở kinh doanh được khai bổ sung nếu có chứng từ thanh toán qua ngân hàng trong thời hạn 6 tháng kể từ tháng có Quyết định xử lý của cơ quan thuế."

 5. Có 3 thành viên sau đây cảm ơn trinhloanvcu vì bài viết có ích này:


Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •