Trang 1/8 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 72

Ðề tài:
Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gởi
  16
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 45 lần trong 6 bài viết
  Rep Power
  0

  Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Mình nghĩ cần thiết phải lập nên bài viết này để có vài ý kiến tổng hợp lại để cùng nhau đưa ra phương án xử lý vấn đề TCT thông báo Hóa đơn có dấu hiệu vi phạm.
  Mình đề ra một số câu hỏi như sau và cũng tham khảo người thân tại cơ quan thuế( thông tin mật) và một số hoạt động của các công ty đang báo ngừng hoạt động. Các bạn có nhận xét gì cứ nêu cho ý kiến của mình, Tổng hợp lại và nên xử lý theo hướng đó. Tránh trường hợp doanh nghiệp đc khấu trừ và doanh nghiệp không được khấu trừ.

  1- Vấn đề tại làm sao tồn tại nhiều cty và những hóa đơn có dấu hiệu vi phạm như vậy.
  - Các công ty như bên mình nhận được thông báo. Mình kiểm tra lại toàn bộ thông tin và cũng cho người đi kiểm chứng các thông tin đó. Đa phần là các công ty đã thành lập từ nhiều năm nay rồi. Vậy tại sao họ vẫn tồn tại đến thời điểm hiện tại mà không có một bất kỳ thông báo nào của Cơ quan thuế về tình hình hoạt động của các cơ quan này.
  Mình có vài nhật xét và nhận xét của mình cũng giống bao KT và chủ doanh nghiệp khác:
  - Các công ty này có hoạt động ma đi chăng nữa thì đứng sau nó là ai? Theo mình thì chắc chắn phải có người công tác tại cơ quan thuế.
  2- Mình hỏi thuế về phương pháp xử lý vụ việc này như thế nào?
  - Thuế trả lời mình như sau: Tốt nhất là loại bỏ những tờ hóa đơn đó ra và nộp báo cáo bổ xung.
  Tại sao họ lại tư vấn cho doanh nghiệp đi mua hàng hóa cách xử lý bất lợi cho doanh nghiệp của mình như vây? ( Mình nghĩ vấn đề này là để giảm thiệt hại cho đơn vị xuất hóa đơn) Trong khi đó mình đã thanh toán VAT một lần rồi giờ hàng hóa ko được tính VAT coi như mình mất 1 lần VAT ( bình thường mình là người chung chuyển VAT từ người cung cấp đến tay người xử dụng), Không những chỉ có VAT mà giá trị tiền hàng đó mình không được tính vào tiền vốn kinh doanh có nghĩa là hóa đơn xuất ra không có hóa đơn đầu vào, tiền thuế TNDN sẽ đội lên cao + tiền phạt nộp chậm VAT.
  Doanh nghiệp sẽ lâm vào hoàn cảnh rất là khó khăn.
  3 - Mình đưa ra ý kiến với cơ quan thuế như sau:
  Để giảm thiệt hại cho doanh nghiệp "Mua" cơ quan thuế nên xác định thời điểm doanh nghiệp "Bán" đó ngừng hoạt động tại thời điểm nào?, thời điểm đó hóa đơn kia còn có hiệu lực hay không, doanh nghiệp "Mua" chứng minh giao dịch đó là có thực.
  Các bạn biết Thuế trả lời thế nào không? Họ nói là đợt này Bộ CA vào cuộc cứ giao dịch với doanh nghiệp đó thì cần xử lý hết. ( Mình đặt ra câu hỏi ai là người sợ bị xử lý ở đây?)
  Mình có nói giờ chỉ có cơ quan thuế mới biết chính xác thời điểm nào doanh nghiệp "Bán" đó ngừng hoạt động, Tại sao không thông báo rộng để các doanh nghiệp đã giao dịch được biết và có công văn giải trình. ( Họ trả lời điều này rất khó)
  4- Mình hỏi bên cơ quan thuế về cách thức loại bỏ trường hợp như vậy cho lần sau?
  Mình có nói với cơ quan thuế: Bây giờ cứ coi như chúng tôi hủy hết hóa đơn bị thông báo kia và chịu nộp tiền VAT + tiền TNDN + tiền nộp chậm VAT xong rồi. Cơ quan thuê cho chúng tôi biết tôi cần mua hàng hóa của công ty nào. Vì thời điểm chúng tôi mua hàng chúng tôi cũng chỉ biết là công ty đó còn hoạt động. Mua hàng hóa cả năm rồi sang năm Thuế lại thông báo công ty đó ngừng hoạt động rồi thì chúng tôi lại bị trường hợp như thế này à. ( Người quản lý thuế của mình cười và nói em hỏi vậy chị cũng không giải thích được)

  Tóm lại thuế vẫn tư vấn là mình nên loại bỏ hóa đơn bị báo cáo vi phạm ra khỏi bảng kê và gửi lại coi như gửi bổ xung.

  Mình tổng kết lại như sau để các bạn có thêm vài ý kiến cho vấn đề này:
  1 - Không thể bỏ các hóa đơn đã thông báo ra khỏi bảng kê được ( Như vậy tự mình đưa doanh nghiệp của mình đến con đường chết) vì phải nộp một khoản tiền rất lớn. ( Trong khi đó những hóa đơn đó bên doanh nghiệp "Bán" hàng cho mình họ có phải mất gì không?)
  2 - Tập hợp lại toàn bộ hóa đơn mua vào đó + đơn đặt hàng ( vì đa phần đợt này các hóa đơn dưới 20tr) + Phiếu xuất kho+ biên lai thu tiền hàng + công văn xin tạm ngừng hoạt động của đơn vị "Bán" hàng cho mình nếu có) photo toàn bộ gửi kèm công văn xác minh việc mình mua hàng thời điểm đó doanh nghiệp "Bán" hàng còn hoạt động bình thường.
  3 - Kiên quết xử lý dứt điểm. ( đừng vội hoảng mà đã chi tiền cho thuế rồi chưa xử lý được vụ việc)

  Công ty mình bị đợt này là 1,6 tỷ tiền hàng ( và 160tr tiền VAT) Nếu mình làm theo lời thuế đợt này chắc bên cty mình phải nộp số tiền 160tr tiền VAT + 25% của 1,6 tỷ + tiền phạt nộp chậm VAT của 160tr đó.
  Thời điểm này doanh nghiệp bên mình hàng nghìn khó khăn, lương của CBCNV thậm trí 2 tháng mới thanh toán lương được 1 lần, tiền đâu nộp cho Thuế bây giờ.

  Mình nói với người quản lý thuế nếu quyết định như vậy bên mình sẽ đóng cửa doanh nghiệp muốn đến đâu thì đến. hiiiii

  Thuế nói tại bên em kinh doanh mặt hàng tại VN không sản xuất trên thị trường có nhiều hàng không chính ngạch.
  Mình bảo thẳng chị nói thế lại giống vụ " Mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng" Số doanh nghiệp sản xuất mũ, kinh doanh mũ bảo hiểm còn có thể đếm được còn người đi mua mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm thì đếm sao được. Sao không kiểm xoát được cái dễ mà đưa cho dân vào tình thế mất thêm tiền do bị phạt.

  Các bạn có ý kiến gì thì đưa lên để chúng ta cùng bàn bạc nhé. Không nên manh động rồi tự chui vào rọ của Thuế

  Các bài viết khác cùng chuyên mục: 2. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 3. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gởi
  168
  Cảm ơn
  272
  Được cảm ơn 466 lần trong 326 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Cái này thì gọi là "sống chết mặc bay, tiền thày bỏ túi", hiển nhiên chúng nó thừa biết vấn đề này như thế nào và cách sử lý ra sao nhưng vẫn cố tình cấu kết bảo vệ nhau. Các Doanh nghiệp cũng nên thông cảm đi, bi h nhà nước đang đói kém, thiếu tiền thì cứ vặt cổ đc thằng nào thì vặt, sống hay chết cũng mặc. Haiz, lại có 1 đợt dậy sóng nhấn chìm biết bao doanh nghiệp nữa đây, bà con cứ xác định chuẩn bị về quê chăn gà thả vịt đi là vừa.
  TỀNH LÀ TỀNH NHIỀU KHI KO MÀ CÓ
  TỀNH LÀ TỀNH LẮM LÚC CÓ NHƯ KO

 4. Các thành viên đã cảm ơn denuidv về bài viết hữu ích này :


 5. #3
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Nơi ở
  Nơi em quay về
  Bài gởi
  548
  Cảm ơn
  129
  Được cảm ơn 850 lần trong 563 bài viết
  Rep Power
  23

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  ở việt nam thỉ cái gì k quản lý đc thì nhà nước " vứt lên đầu " kẻ còn lại ... xã hội chủ nghĩa theo định hướng thị trường
  chơi đc thì chơi , chơi k đc thì nghỉ .... thành lập doanh nghiệp thì dễ , chơi k đc , xin nghĩ thì khó , nên ngta bỏ trốn ... và gánh nặng xin dành cho người còn lại ... xin hết
  Thiết kế website cho doanh nghiệp +Nhận làm báo cáo thuế , BCTC cho doanh nghiệp
  tại Hà Nội và TP HCM , BÌNH DƯƠNG , ĐỒNG NAI , VŨNG TÀU ->sdt 0902234896

 6. Có 3 thành viên sau đây cảm ơn malanh2708 vì bài viết có ích này:


 7. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Nơi ở
  TP. HCM- VN
  Bài gởi
  226
  Cảm ơn
  28
  Được cảm ơn 290 lần trong 119 bài viết
  Rep Power
  10

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Theo chủ tobic biết đã sai rồi còn cứng đầu, không tự cứu mình nữa. Thật ra cơ quan thuế biết hết doanh nghiệp nào mua bán hóa đơn khống và công an cũng có danh sách chứ không phải là không biết. Họ biết là làm mạnh thài hàng loạt doanh nghiệp chết nên trong thời điểm khó khăn này thuế và công an mới không almf mạnh đó. Nhưng tình hình kê khai thuế GTGT theo quý kiểu này, nguồn thu thuế giảm xuống cực thấp, nên bắt bnuộc pohải xử lý mạnh để có nguồn thu. Tôi chân thành khuyên các doanh nghiệp đã trót mua hóa đơn khống thì nên thấy giải quyết hậu quả được thì giải quyết trước đi. Làm điều chỉnh bổ sung để loại ra. Vì nếu để doanh nghiệp bị đưa vào dạng bỏ trốn, cơ quan thuế kêu các doanh nghiệp mua hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn lên làm việc sẽ bị xử :
  Truy thu 10% thuế GTGT trên hóa đơn mua vào
  Truy thu 25% thuế TNDN trên hóa đơn mua vào
  Có thể bị phạt 1 lần thuế
  Phạt vi phạm hành chính về mua bán hóa đơn khống
  Còn nếu tự điều chỉnh chỉ nộp thuế GTGT mà thôi. Nếu còn được khấu trừ thì không phải nộp, doanh nghiệp bị lỗ thì không phải nộp thuế TNDN.
  Bây giờ doanh nghiệp mua bán hóa đơn khống đang gặp rất nhiều rủi ro nên thật lòng khuyên các doanh nghiệp đừng nên mua bán hóa đơn mà chuốc họa và thân!
  Trưởng Phòng Tư vấn Thuế - Công ty TNHH Tư Vấn Chân Nhân!

 8. Có 7 thành viên sau đây cảm ơn tranvanxua vì bài viết có ích này:


 9. #5
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Nơi ở
  Nơi em quay về
  Bài gởi
  548
  Cảm ơn
  129
  Được cảm ơn 850 lần trong 563 bài viết
  Rep Power
  23

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  theo luât thì sd hóa đơn 6thang trước khi dn bỏ trốn thì bị thuế "gọi lên hỏi"
  khi mình mua hàng hóa thì dn đó nó đâu thông báo cho mình biết "a ơi , 6 tháng nữa doanh nghiệp e bỏ trốn nhé ... a đừng dùng chứng từ của bọn e, thuế ngta ta phạt đó "
  khi k quản lý đc thì "nhường"cái khó cho doanh nghiệp .. nghiệp vụ thưc tế phát sinh mà k đc đưa vào chi phí ...
  cái kiểu xử phạt đó thế có giống "lấy cá mổ bụng mèo" không ????
  Thiết kế website cho doanh nghiệp +Nhận làm báo cáo thuế , BCTC cho doanh nghiệp
  tại Hà Nội và TP HCM , BÌNH DƯƠNG , ĐỒNG NAI , VŨNG TÀU ->sdt 0902234896

 10. Có 3 thành viên sau đây cảm ơn malanh2708 vì bài viết có ích này:


 11. #6
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gởi
  168
  Cảm ơn
  272
  Được cảm ơn 466 lần trong 326 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Chắc sẽ có người hỏi, trách nhiệm của ngành để ở đâu? Xin thưa trách nhiệm ngành a để củ hành doanh nghiệp. Ở VN mà nói từ trách nhiệm, thì nói cho mình tự nghe luôn đi cho nó nhanh :D.
  TỀNH LÀ TỀNH NHIỀU KHI KO MÀ CÓ
  TỀNH LÀ TỀNH LẮM LÚC CÓ NHƯ KO

 12. Có 3 thành viên sau đây cảm ơn denuidv vì bài viết có ích này:


 13. #7
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gởi
  132
  Cảm ơn
  112
  Được cảm ơn 208 lần trong 85 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Mình đồng tình với những quan điểm mà chủ topic bày tỏ. Câu hỏi của bạn khá hay Bây giờ cứ coi như chúng tôi hủy hết hóa đơn bị thông báo kia và chịu nộp tiền VAT + tiền TNDN + tiền nộp chậm VAT xong rồi. Cơ quan thuê cho chúng tôi biết tôi cần mua hàng hóa của công ty nào. Vì thời điểm chúng tôi mua hàng chúng tôi cũng chỉ biết là công ty đó còn hoạt động. Mua hàng hóa cả năm rồi sang năm Thuế lại thông báo công ty đó ngừng hoạt động rồi thì chúng tôi lại bị trường hợp như thế này à...
  Trích Nguyên văn bởi shopcokhi View Post
  Mình nghĩ cần thiết phải lập nên bài viết này để có vài ý kiến tổng hợp lại để cùng nhau đưa ra phương án xử lý vấn đề TCT thông báo Hóa đơn có dấu hiệu vi phạm.
  Mình đề ra một số câu hỏi như sau và cũng tham khảo người thân tại cơ quan thuế( thông tin mật) và một số hoạt động của các công ty đang báo ngừng hoạt động. Các bạn có nhận xét gì cứ nêu cho ý kiến của mình, Tổng hợp lại và nên xử lý theo hướng đó. Tránh trường hợp doanh nghiệp đc khấu trừ và doanh nghiệp không được khấu trừ.

  1- Vấn đề tại làm sao tồn tại nhiều cty và những hóa đơn có dấu hiệu vi phạm như vậy.
  - Các công ty như bên mình nhận được thông báo. Mình kiểm tra lại toàn bộ thông tin và cũng cho người đi kiểm chứng các thông tin đó. Đa phần là các công ty đã thành lập từ nhiều năm nay rồi. Vậy tại sao họ vẫn tồn tại đến thời điểm hiện tại mà không có một bất kỳ thông báo nào của Cơ quan thuế về tình hình hoạt động của các cơ quan này.
  Mình có vài nhật xét và nhận xét của mình cũng giống bao KT và chủ doanh nghiệp khác:
  - Các công ty này có hoạt động ma đi chăng nữa thì đứng sau nó là ai? Theo mình thì chắc chắn phải có người công tác tại cơ quan thuế.
  2- Mình hỏi thuế về phương pháp xử lý vụ việc này như thế nào?
  - Thuế trả lời mình như sau: Tốt nhất là loại bỏ những tờ hóa đơn đó ra và nộp báo cáo bổ xung.
  Tại sao họ lại tư vấn cho doanh nghiệp đi mua hàng hóa cách xử lý bất lợi cho doanh nghiệp của mình như vây? ( Mình nghĩ vấn đề này là để giảm thiệt hại cho đơn vị xuất hóa đơn) Trong khi đó mình đã thanh toán VAT một lần rồi giờ hàng hóa ko được tính VAT coi như mình mất 1 lần VAT ( bình thường mình là người chung chuyển VAT từ người cung cấp đến tay người xử dụng), Không những chỉ có VAT mà giá trị tiền hàng đó mình không được tính vào tiền vốn kinh doanh có nghĩa là hóa đơn xuất ra không có hóa đơn đầu vào, tiền thuế TNDN sẽ đội lên cao + tiền phạt nộp chậm VAT.
  Doanh nghiệp sẽ lâm vào hoàn cảnh rất là khó khăn.
  3 - Mình đưa ra ý kiến với cơ quan thuế như sau:
  Để giảm thiệt hại cho doanh nghiệp "Mua" cơ quan thuế nên xác định thời điểm doanh nghiệp "Bán" đó ngừng hoạt động tại thời điểm nào?, thời điểm đó hóa đơn kia còn có hiệu lực hay không, doanh nghiệp "Mua" chứng minh giao dịch đó là có thực.
  Các bạn biết Thuế trả lời thế nào không? Họ nói là đợt này Bộ CA vào cuộc cứ giao dịch với doanh nghiệp đó thì cần xử lý hết. ( Mình đặt ra câu hỏi ai là người sợ bị xử lý ở đây?)
  Mình có nói giờ chỉ có cơ quan thuế mới biết chính xác thời điểm nào doanh nghiệp "Bán" đó ngừng hoạt động, Tại sao không thông báo rộng để các doanh nghiệp đã giao dịch được biết và có công văn giải trình. ( Họ trả lời điều này rất khó)
  4- Mình hỏi bên cơ quan thuế về cách thức loại bỏ trường hợp như vậy cho lần sau?
  Mình có nói với cơ quan thuế: Bây giờ cứ coi như chúng tôi hủy hết hóa đơn bị thông báo kia và chịu nộp tiền VAT + tiền TNDN + tiền nộp chậm VAT xong rồi. Cơ quan thuê cho chúng tôi biết tôi cần mua hàng hóa của công ty nào. Vì thời điểm chúng tôi mua hàng chúng tôi cũng chỉ biết là công ty đó còn hoạt động. Mua hàng hóa cả năm rồi sang năm Thuế lại thông báo công ty đó ngừng hoạt động rồi thì chúng tôi lại bị trường hợp như thế này à. ( Người quản lý thuế của mình cười và nói em hỏi vậy chị cũng không giải thích được)

  Tóm lại thuế vẫn tư vấn là mình nên loại bỏ hóa đơn bị báo cáo vi phạm ra khỏi bảng kê và gửi lại coi như gửi bổ xung.

  Mình tổng kết lại như sau để các bạn có thêm vài ý kiến cho vấn đề này:
  1 - Không thể bỏ các hóa đơn đã thông báo ra khỏi bảng kê được ( Như vậy tự mình đưa doanh nghiệp của mình đến con đường chết) vì phải nộp một khoản tiền rất lớn. ( Trong khi đó những hóa đơn đó bên doanh nghiệp "Bán" hàng cho mình họ có phải mất gì không?)
  2 - Tập hợp lại toàn bộ hóa đơn mua vào đó + đơn đặt hàng ( vì đa phần đợt này các hóa đơn dưới 20tr) + Phiếu xuất kho+ biên lai thu tiền hàng + công văn xin tạm ngừng hoạt động của đơn vị "Bán" hàng cho mình nếu có) photo toàn bộ gửi kèm công văn xác minh việc mình mua hàng thời điểm đó doanh nghiệp "Bán" hàng còn hoạt động bình thường.
  3 - Kiên quết xử lý dứt điểm. ( đừng vội hoảng mà đã chi tiền cho thuế rồi chưa xử lý được vụ việc)

  Công ty mình bị đợt này là 1,6 tỷ tiền hàng ( và 160tr tiền VAT) Nếu mình làm theo lời thuế đợt này chắc bên cty mình phải nộp số tiền 160tr tiền VAT + 25% của 1,6 tỷ + tiền phạt nộp chậm VAT của 160tr đó.
  Thời điểm này doanh nghiệp bên mình hàng nghìn khó khăn, lương của CBCNV thậm trí 2 tháng mới thanh toán lương được 1 lần, tiền đâu nộp cho Thuế bây giờ.

  Mình nói với người quản lý thuế nếu quyết định như vậy bên mình sẽ đóng cửa doanh nghiệp muốn đến đâu thì đến. hiiiii

  Thuế nói tại bên em kinh doanh mặt hàng tại VN không sản xuất trên thị trường có nhiều hàng không chính ngạch.
  Mình bảo thẳng chị nói thế lại giống vụ " Mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng" Số doanh nghiệp sản xuất mũ, kinh doanh mũ bảo hiểm còn có thể đếm được còn người đi mua mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm thì đếm sao được. Sao không kiểm xoát được cái dễ mà đưa cho dân vào tình thế mất thêm tiền do bị phạt.

  Các bạn có ý kiến gì thì đưa lên để chúng ta cùng bàn bạc nhé. Không nên manh động rồi tự chui vào rọ của Thuế


  ---------- Post added at 11:49 ---------- Previous post was at 11:46 ----------

  Sao bạn lại cho rằng chủ topic cứng đầu? Họ chứng minh dc nghiệp vụ mua hàng đó là thật thì sai ở đâu?
  Tôi có đầy đủ chứng từ hợp lý tại thời điểm tôi mua hàng cơ mà? Tại thời điểm đó DN vẫn hđ bình thường. Giờ kinh tế khó khăn nên nhìu DN tạm ngừng hoạt động là điều hiển nhiên. Nhưng tôi vẫn cho là mình đúng vì nghiệp vụ của tôi là có thật
  Trích Nguyên văn bởi tranvanxua View Post
  Theo chủ tobic biết đã sai rồi còn cứng đầu, không tự cứu mình nữa. Thật ra cơ quan thuế biết hết doanh nghiệp nào mua bán hóa đơn khống và công an cũng có danh sách chứ không phải là không biết. Họ biết là làm mạnh thài hàng loạt doanh nghiệp chết nên trong thời điểm khó khăn này thuế và công an mới không almf mạnh đó. Nhưng tình hình kê khai thuế GTGT theo quý kiểu này, nguồn thu thuế giảm xuống cực thấp, nên bắt bnuộc pohải xử lý mạnh để có nguồn thu. Tôi chân thành khuyên các doanh nghiệp đã trót mua hóa đơn khống thì nên thấy giải quyết hậu quả được thì giải quyết trước đi. Làm điều chỉnh bổ sung để loại ra. Vì nếu để doanh nghiệp bị đưa vào dạng bỏ trốn, cơ quan thuế kêu các doanh nghiệp mua hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn lên làm việc sẽ bị xử :
  Truy thu 10% thuế GTGT trên hóa đơn mua vào
  Truy thu 25% thuế TNDN trên hóa đơn mua vào
  Có thể bị phạt 1 lần thuế
  Phạt vi phạm hành chính về mua bán hóa đơn khống
  Còn nếu tự điều chỉnh chỉ nộp thuế GTGT mà thôi. Nếu còn được khấu trừ thì không phải nộp, doanh nghiệp bị lỗ thì không phải nộp thuế TNDN.
  Bây giờ doanh nghiệp mua bán hóa đơn khống đang gặp rất nhiều rủi ro nên thật lòng khuyên các doanh nghiệp đừng nên mua bán hóa đơn mà chuốc họa và thân!
  Chỉ có cuộc sống vì người khác mới là cuộc sống đáng quý...

 14. Có 4 thành viên sau đây cảm ơn nguyenloankt vì bài viết có ích này:


 15. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gởi
  318
  Cảm ơn
  47
  Được cảm ơn 129 lần trong 109 bài viết
  Rep Power
  14

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  sáng nay tớ cũng lên gặp quản lý rùi!
  nói chung là theo c quản lý nói là để doanh nghiệp tự điều chỉnh và nộp phạt. sau đó mới lập biên bản.
  theo tớ thì nếu bên bạn dính vào vụ này thì đầu tiên nên kiểm tra lại những số hoá đơn đó có hợp lệ k trên website thông tin hoá đơn, nếu số hoá đơn của bạn có trên website này thì k cần phải loại bỏ vì như vậy là hoá đơn đó là hợp lý vì đã được bên phát hành kê khai báo cáo thuế (có nghĩa lúc đó nó chưa ngừng hoạt động), còn nếu k có thông tin trên website này thì tức là thời điểm đó cty đó đã k còn hoạt động mà chỉ xuất hoá đơn khống thôi (vì nó k kê khai báo cáo thuế).
  chứng đừng cố chấp, vì rõ ràng là hoá đơn này là "mua bán hoá đơn" dù thực tế có phát sinh các khoản chi phí này nhưng đâu phải do bên mình mua hàng cung cấp hoá đơn của chính họ đâu!

 16. #9
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gởi
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Trích Nguyên văn bởi ga_con30 View Post
  sáng nay tớ cũng lên gặp quản lý rùi!
  nói chung là theo c quản lý nói là để doanh nghiệp tự điều chỉnh và nộp phạt. sau đó mới lập biên bản.
  theo tớ thì nếu bên bạn dính vào vụ này thì đầu tiên nên kiểm tra lại những số hoá đơn đó có hợp lệ k trên website thông tin hoá đơn, nếu số hoá đơn của bạn có trên website này thì k cần phải loại bỏ vì như vậy là hoá đơn đó là hợp lý vì đã được bên phát hành kê khai báo cáo thuế (có nghĩa lúc đó nó chưa ngừng hoạt động), còn nếu k có thông tin trên website này thì tức là thời điểm đó cty đó đã k còn hoạt động mà chỉ xuất hoá đơn khống thôi (vì nó k kê khai báo cáo thuế).
  chứng đừng cố chấp, vì rõ ràng là hoá đơn này là "mua bán hoá đơn" dù thực tế có phát sinh các khoản chi phí này nhưng đâu phải do bên mình mua hàng cung cấp hoá đơn của chính họ đâu!
  Ban lam the nao nêu cty ban dinh hoa đơn tiên ty

 17. Các thành viên đã cảm ơn valentin về bài viết hữu ích này :


 18. #10
  Tham gia ngày
  Oct 2012
  Bài gởi
  17
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 7 lần trong 7 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Vài ý kiến của mình để tìm hướng giải quyết đợt quyét Hóa đơn của công ty ngừng hoạt động

  Công ty mình vừa bị dính 5 cái hóa đơn mua hàng hóa....từ năm ngoái rồi, thời điểm đó họ vẫn hoạt động, nhưng hôm trước bên mình bị chi cục thuế gửi công văn xuống kêu 5 hóa đơn đó ko hợp lệ vì DN đó đã ngừng hoạt động và bắt cty điều chỉnh lại thuế + loại chi phí đó ra, mình đã điều chỉnh lại thuế GTGT rồi nhưng số tiền nộp phạt thì chưa nộp...vụ này vẫn chưa xong...điên đầu lên mất..mà mình nghĩ rõ ràng lúc mua hàng hóa thì doanh nghiệp đó vẫn hoạt động, chẳng lẽ ngừng hoạt động thì công ty mình cũng bị phạt...haizza...thuế với chẳng má. Giờ các bác cho ý kiến xem giả quyết trường hợp này ra sao ạ???

Trang 1/8 123 ... cuốicuối

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •