Trang 5/7 đầuđầu ... 34567 cuốicuối
kết quả từ 41 tới 50 trên 69

Ðề tài:
Có được ghi nhận là tài sản cố định?

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gởi
  163
  Cảm ơn
  462
  Được cảm ơn 206 lần trong 104 bài viết
  Rep Power
  16

  Mad2 Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Cty mình tháng 5 năm 2009 có mua 01 xe ôtô tải trị giá 200tr VNĐ, và đưa vào hoạt động vận tải ngay. Mình đã ghi nhận là TSCĐ, và trích khấu hao. Nhưng đến tháng 9 năm 2009 lại nhượng bán. Nay tháng 4/2010, bên thuế xuống KT và họ loại với lý do: chiếc xe đó hoạt động chưa đến 01 năm lên không phải là TSCĐ, và họ loại phần mình đã trích KH.Vậy theo [you] thì seo đây ta? mình làm vậy có đúng không?
  Dù sao cũng THANK [you] nha!

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:

  AI LÊN KHÔN CHẲNG DẠI BA LẦN ( Nhưng có khi dại một lần đã chít rùi nha!!! )

 2. Có 3 thành viên sau đây cảm ơn anhgia16 vì bài viết có ích này:


 3. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 4. #41
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Bài gởi
  399
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 170 lần trong 126 bài viết
  Rep Power
  18

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Bên Thuế nói vậy là đúng rồi, bạn chưa sử dụng đủ 01 năm ( mà nguyên tắc TSCĐ điều đó là 01 trong 04 cái tiêu chí đánh giá TSCĐ), mà sao bên bạn lại bán ah, chắc chắn phải có lý do chứ, vậy bạn hãy làm bản giải trình sao cho hợp lý với cơ quan thuế bạn nhé. Chúc thành công

 5. #42
  Tham gia ngày
  Oct 2008
  Bài gởi
  78
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 35 lần trong 29 bài viết
  Rep Power
  13

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Tôi xin trích các văn bản quản lý sử dụng TSCĐ để cùng tham khảo nhé:
  Theo thông tư 203/2009/TT-BTC Hướng dẫn quản lý, sử dụng và trích khấu hao TSCĐ, quy định tiêu chuẩn ghi nhận tài sản cố định:
  ...
  Điều 3. Tiêu chuẩn và nhận biết tài sản cố định:
  1. Tư liệu lao động là những tài sản hữu hình có kết cấu độc lập, hoặc là một hệ thống gồm nhiều bộ phận tài sản riêng lẻ liên kết với nhau để cùng thực hiện một hay một số chức năng nhất định mà nếu thiếu bất kỳ một bộ phận nào thì cả hệ thống không thể hoạt động được, nếu thoả mãn đồng thời cả ba tiêu chuẩn dưới đây thì được coi là tài sản cố định:
  a. Chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai từ việc sử dụng tài sản đó;
  b. Có thời gian sử dụng trên 1 năm trở lên;
  c. Nguyên giá tài sản phải được xác định một cách tin cậy và có giá trị từ 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) trở lên.
  Trường hợp một hệ thống gồm nhiều bộ phận tài sản riêng lẻ liên kết với nhau, trong đó mỗi bộ phận cấu thành có thời gian sử dụng khác nhau và nếu thiếu một bộ phận nào đó mà cả hệ thống vẫn thực hiện được chức năng hoạt động chính của nó nhưng do yêu cầu quản lý, sử dụng tài sản cố định đòi hỏi phải quản lý riêng từng bộ phận tài sản thì mỗi bộ phận tài sản đó nếu cùng thoả mãn đồng thời ba tiêu chuẩn của tài sản cố định được coi là một tài sản cố định hữu hình độc lập.
  Đối với súc vật làm việc và/hoặc cho sản phẩm, thì từng con súc vật thoả mãn đồng thời ba tiêu chuẩn của tài sản cố định được coi là một TSCĐ hữu hình.
  Đối với vườn cây lâu năm thì từng mảnh vườn cây, hoặc cây thoả mãn đồng thời ba tiêu chuẩn của TSCĐ được coi là một TSCĐ hữu hình.
  2. Tiêu chuẩn và nhận biết tài sản cố định vô hình:
  Mọi khoản chi phí thực tế mà doanh nghiệp đã chi ra thoả mãn đồng thời cả ba tiêu chuẩn quy định tại điểm 1 ở trên, mà không hình thành TSCĐ hữu hình được coi là TSCĐ vô hình.
  Những khoản chi phí không đồng thời thoả mãn cả ba tiêu chuẩn nêu tại khoản 1 Điều 3 Thông tư này thì được hạch toán trực tiếp hoặc được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh của doanh nghiệp.
  Riêng các chi phí phát sinh trong giai đoạn triển khai được ghi nhận là TSCĐ vô hình tạo ra từ nội bộ doanh nghiệp nếu thỏa mãn đồng thời bảy điều kiện sau:
  a. Tính khả thi về mặt kỹ thuật đảm bảo cho việc hoàn thành và đưa tài sản vô hình vào sử dụng theo dự tính hoặc để bán;
  b. Doanh nghiệp dự định hoàn thành tài sản vô hình để sử dụng hoặc để bán;
  c. Doanh nghiệp có khả năng sử dụng hoặc bán tài sản vô hình đó;
  d. Tài sản vô hình đó phải tạo ra được lợi ích kinh tế trong tương lai;
  đ. Có đầy đủ các nguồn lực về kỹ thuật, tài chính và các nguồn lực khác để hoàn tất các giai đoạn triển khai, bán hoặc sử dụng tài sản vô hình đó;
  e. Có khả năng xác định một cách chắc chắn toàn bộ chi phí trong giai đoạn triển khai để tạo ra tài sản vô hình đó;
  g. Ước tính có đủ tiêu chuẩn về thời gian sử dụng và giá trị theo quy định cho tài sản cố định vô hình.
  Chi phí thành lập doanh nghiệp, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo phát sinh trước khi thành lập doanh nghiệp, chi phí cho giai đoạn nghiên cứu, chi phí chuyển dịch địa điểm, lợi thế kinh doanh không phải là tài sản cố định vô hình mà được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh trong thời gian tối đa không quá 3 năm kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động.
  ...
  Theo đó, tôi cho rằng tiêu chuẩn thứ hai: "Có thời gian sử dụng trên 1 năm trở lên" là nói về tuỏi thọ sử dụng của tài sản chứ không phải thời gian sử dụng tài sản tại doanh nghiệp.
  Cũng trong thông tư này, quy định nguyên tắc khấu hao tài sản cố định:
  ...
  Điều 9. Nguyên tắc trích khấu hao TSCĐ:
  1. Tất cả TSCĐ hiện có của doanh nghiệp đều phải trích khấu hao, trừ những TSCĐ sau đây:
  - TSCĐ đã khấu hao hết giá trị nhưng vẫn đang sử dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
  - TSCĐ chưa khấu hao hết bị mất.
  - TSCĐ khác do doanh nghiệp quản lý mà không thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp (trừ TSCĐ thuê tài chính).
  - TSCĐ không được quản lý, theo dõi, hạch toán trong sổ sách kế toán của doanh nghiệp.
  - TSCĐ sử dụng trong các hoạt động phúc lợi phục vụ người lao động của doanh nghiệp (trừ các TSCĐ phục vụ cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp như: nhà nghỉ giữa ca, nhà ăn giữa ca, nhà thay quần áo, nhà vệ sinh, bể chứa nước sạch, nhà để xe, phòng hoặc trạm y tế để khám chữa bệnh, xe đưa đón người lao động, cơ sở đào tạo, dạy nghề, nhà ở cho người lao động do doanh nghiệp đầu tư xây dựng).
  - TSCĐ là nhà và đất ở trong trường hợp mua lại nhà và đất ở đã được nhà nước cấp quyền sử dụng đất lâu dài thì giá trị quyền sử dụng đất không phải tính khấu hao.
  - TSCĐ từ nguồn viện trợ không hoàn lại sau khi được cơ quan có thẩm quyền bàn giao cho doanh nghiệp để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.
  - TSCĐ vô hình là quyền sử dụng đất.
  2. Các khoản chi phí khấu hao tài sản cố định quy định tại điểm 2.2 mục IV phần C Thông tư số 130/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 14/2008/QH12 và hướng dẫn thi hành Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp thì không được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.
  3. Trường hợp TSCĐ sử dụng trong các hoạt động phúc lợi phục vụ cho người lao động của doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư này có tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp căn cứ vào thời gian và tính chất sử dụng các tài sản cố định này để thực hiện tính và trích khấu hao vào chi phí kinh doanh của doanh nghiệp và thông báo cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý để theo dõi, quản lý.
  4. TSCĐ chưa khấu hao hết bị mất, bị hư hỏng mà không thể sửa chữa, khắc phục được, doanh nghiệp xác định nguyên nhân, trách nhiệm bồi thường của tập thể, cá nhân gây ra. Chênh lệch giữa giá trị còn lại của tài sản với tiền bồi thường và giá trị thu hồi được (nếu có), doanh nghiệp dùng Quỹ dự phòng tài chính để bù đắp. Trường hợp Quỹ dự phòng tài chính không đủ bù đắp, thì phần chênh lệch thiếu doanh nghiệp được tính vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp.
  5. Doanh nghiệp cho thuê TSCĐ hoạt động phải trích khấu hao đối với TSCĐ cho thuê.
  6. Doanh nghiệp thuê TSCĐ theo hình thức thuê tài chính (gọi tắt là TSCĐ thuê tài chính) phải trích khấu hao TSCĐ đi thuê như TSCĐ thuộc sở hữu của doanh nghiệp theo quy định hiện hành. Trường hợp ngay tại thời điểm khởi đầu thuê tài sản, doanh nghiệp thuê TSCĐ thuê tài chính cam kết không mua tài sản thuê trong hợp đồng thuê tài chính, thì doanh nghiệp đi thuê được trích khấu hao TSCĐ thuê tài chính theo thời hạn thuê trong hợp đồng.
  7. Trường hợp đánh giá lại giá trị TSCĐ đã hết khấu hao để góp vốn, điều chuyển khi chia tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thì các TSCĐ này phải được các tổ chức định giá chuyên nghiệp xác định giá trị nhưng không thấp hơn 20% nguyên giá tài sản đó. Thời điểm trích khấu hao đối với những tài sản này là thời điểm doanh nghiệp chính thức nhận bàn giao đưa tài sản vào sử dụng và thời gian trích khấu hao từ 3 đến 5 năm. Thời gian cụ thể do doanh nghiệp quyết định nhưng phải đăng ký với cơ quan thuế trước khi thực hiện.
  8. Các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hoá theo phương pháp dòng tiền chiết khấu (DCF) thì phần chênh lệch tăng của vốn nhà nước giữa giá trị thực tế và giá trị ghi trên sổ sách kế toán không được ghi nhận là TSCĐ vô hình và được phân bổ dần vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ nhưng thời gian không quá 10 năm. Thời điểm bắt đầu phân bổ vào chi phí là thời điểm doanh nghiệp chính thức chuyển thành công ty cổ phần (có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).
  9. Việc trích hoặc thôi trích khấu hao TSCĐ được thực hiện bắt đầu từ ngày (theo số ngày của tháng) mà TSCĐ tăng hoặc giảm. Doanh nghiệp thực hiện hạch toán tăng, giảm TSCĐ theo quy định hiện hành về chế độ kế toán doanh nghiệp.
  ...
  Như vậy, khi ghi nhân tăng TSCĐ, bắt buộc bạn phải tính khấu hao theo một trong những phương pháp đã đăng ký (đầu năm) với cơ quan Thuế. Thới gian sd và trích khấu hao tại DN không bắt buộc mức tối thiểu.
  Có thể tham khảo thêm từ thông tư 130/2008/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Luật Thuế Doanh nghiệp, chi phí khấu hao TSCĐ có quy định:
  ...
  IV. CÁC KHOẢN CHI ĐƯỢC TRỪ VÀ KHÔNG ĐƯỢC TRỪ KHI XÁC ĐỊNH THU NHẬP CHỊU THUẾ
  ...
  2.2. Chi khấu hao tài sản cố định thuộc một trong các trường hợp sau:
  a) Chi khấu hao đối với tài sản cố định không sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ.
  Riêng tài sản cố định phục vụ cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp như: nhà nghỉ giữa ca, nhà ăn giữa ca, nhà thay quần áo, nhà vệ sinh, bể chứa nước sạch, nhà để xe, phòng hoặc trạm y tế để khám chữa bệnh, xe đưa đón người lao động, cơ sở đào tạo, dạy nghề, nhà ở cho người lao động do doanh nghiệp đầu tư xây dựng được trích khấu hao tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
  b) Chi khấu hao đối với tài sản cố định không có giấy tờ chứng minh được thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp (trừ tài sản cố định thuê mua tài chính).
  c) Chi khấu hao đối với tài sản cố định không được quản lý, theo dõi, hạch toán trong sổ sách kế toán của doanh nghiệp theo chế độ quản lý tài sản cố định và hạch toán kế toán hiện hành.
  d) Phần trích khấu hao vượt mức quy định hiện hành của Bộ Tài chính về chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định. Trường hợp doanh nghiệp có lãi, có nhu cầu về khấu hao nhanh để đổi mới công nghệ đang áp dụng phương pháp khấu hao theo đường thẳng là phần trích khấu hao vượt quá mức khấu hao nhanh theo quy định.
  Doanh nghiệp phải đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định mà doanh nghiệp lựa chọn áp dụng với cơ quan thuế trực tiếp quản lý trước khi bắt đầu thực hiện trích khấu hao. Hàng năm doanh nghiệp tự quyết định mức trích khấu hao tài sản cố định theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính về chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định kể cả trường hợp khấu hao nhanh. Trong thời gian hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có thay đổi mức trích khấu hao nhưng vẫn nằm trong mức quy định thì doanh nghiệp được điều chỉnh lại mức trích khấu hao nhưng thời hạn cuối cùng của việc điều chỉnh là thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trích khấu hao.
  Tài sản cố định góp vốn, tài sản cố định điều chuyển khi chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình có đánh giá lại theo quy định thì doanh nghiệp nhận tài sản cố định này được tính khấu hao vào chi phí được trừ theo nguyên giá đánh giá lại. Đối với loại tài sản khác không đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định có góp vốn, điều chuyển khi chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình và tài sản này có đánh giá lại theo quy định thì doanh nghiệp nhận tài sản này được tính vào chi phí được trừ theo giá đánh giá lại.
  Đối với tài sản cố định tự làm nguyên giá tài sản cố định được trích khấu hao tính vào chi phí được trừ là tổng các chi phí sản xuất để hình thành nên tài sản đó.
  e) Phần trích khấu hao tương ứng với phần nguyên giá vượt trên 1,6 tỷ đồng/xe đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống mới đăng ký sử dụng và hạch toán trích khấu hao tài sản cố định từ ngày 1/1/2009 (trừ ô tô chuyên kinh doanh vận tải hành khách, du lịch và khách sạn); phần trích khấu hao đối với tài sản cố định là tàu bay dân dụng và du thuyền không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận chuyển hàng hoá, hành khách, khách du lịch.
  Ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống chuyên kinh doanh vận tải hành khách, du lịch và khách sạn là các ô tô được đăng ký tên doanh nghiệp mà doanh nghiệp này trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký một trong các ngành nghề: vận tải hành khách, du lịch, kinh doanh khách sạn.
  Tàu bay dân dụng và du thuyền không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận chuyển hàng hoá, hành khách, khách du lịch là tàu bay dân dụng, du thuyền của các doanh nghiệp đăng ký và hạch toán trích khấu hao tài sản cố định nhưng trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp không đăng ký ngành nghề vận tải hàng hoá, vận tải hành khách, du lịch.
  g) Khấu hao đối với tài sản cố định đã khấu hao hết giá trị.
  h) Khấu hao đối với công trình trên đất vừa sử dụng cho sản xuất kinh doanh vừa sử dụng cho mục đích khác thì không được tính khấu hao vào chi phí hợp lý đối với giá trị công trình trên đất tương ứng phần diện tích không sử dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
  Trường hợp công trình trên đất như trụ sở văn phòng, nhà xưởng, cửa hàng kinh doanh phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh được xây dựng trên đất thuê, đất mượn của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình (không trực tiếp thuê đất của nhà nước hoặc thuê đất trong khu công nghiệp) doanh nghiệp chỉ được trích khấu hao tính vào chi phí được trừ đối với các công trình này nếu đáp ứng các điều kiện sau :
  - Hợp đồng thuê đất, mượn đất được công chứng tại cơ quan công chứng theo quy định của pháp luật; thời gian thuê, mượn trên hợp đồng không được thấp hơn thời gian trích khấu hao tối thiểu của tài sản cố định.
  - Hóa đơn thanh toán khối lượng công trình xây dựng bàn giao kèm theo hợp đồng xây dựng công trình, thanh lý hợp đồng , quyết toán giá trị công trình xây dựng mang tên, địa chỉ và mã số thuế của doanh nghiệp .
  - Công trình trên đất được quản lý, theo dõi hạch toán theo quy định hiện hành về quản lý tài sản cố định.
  ...
  Ta thấy rằng, khoản khấu hao bạn trích vào chi phí là hợp lý.
  Tôi nghĩ rằng (nếu cần), DN nên phát hành văn bản gửi cơ quan Thuế trực tiếp quản lý, đề nghị giải thích rỏ ràng bằng văn bản chính thức trường hợp loại trừ khoản khấu hao TS của DN bạn; từ đ1o chúng ta mới có cơ sở để giải quyết.
  Chúc sức khỏe đến tất cả.

 6. Các thành viên đã cảm ơn mkcanthovn về bài viết hữu ích này :


 7. #43
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  5
  Cảm ơn
  12
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Xin chao anhgia16!
  Công ty bạn mua xe ô tô tải trị giá 200trVND mà mới sử dụng có 4tháng thì mới chỉ đạt được 1 trong 4 tiêu chuẩn của TSCĐ đó là giá trị của chiếc xe đó 200tr VND. Nhưng chiếc xe đó chưa sử dụng được 1 năm nên bạn trích KH là không được. Mình nghĩ bên Thuế họ làm đúng. Vì khi bạn trích KH TSCĐ cũng đồng thời là bạn tăng thêm chi phí trong hoạt động kinh doanh của DN.
  Đây là lần đầu tiên mình tham gia trả lời diễn đàn dân kế toán nên mình rất run. Hì. mình cũng rất mong được sự giúp đỡ của các bạn

 8. #44
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  7
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Mình cũng nghĩ đúng như vậy. Đây là TSCD, nhiều khi cơ quan thuế rất chi là máy móc trong vấn đề soát xét. Nhưng đôi khi lại đi ngược lại chuẩn mực kế toán.

 9. Các thành viên đã cảm ơn le loi về bài viết hữu ích này :


 10. #45
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gởi
  17
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Nhưng cái này chi cục thuế bắt bẻ về lý do là thời gian. Nhưng thực tế mình mua định làm TSCD nhưng vi lý do nào đó mà công ty bán thôi. Chỉ làm công văn giải trình thôi và tính mức khấu hao từ thời điểm mua đến khi bán thôi.

 11. Các thành viên đã cảm ơn hdangtm32 về bài viết hữu ích này :


 12. #46
  Tham gia ngày
  Sep 2009
  Bài gởi
  3
  Cảm ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Vậy khi bên thuế bảo với bạn là không dc tính là tài sản cố định thì theo họ cho vào mục nào là hợp lý? theo mình cũng có thể căn cứ vào cách họ nói và căn cứ vào quy định về 4 chỉ tiêu của tài sản cố định để mình giải thích với họ, mình tán thành ý kiến của các bạn vì khi mình đúng thì mình phải giải thích để họ hiểu.Ô tô bên bạn mua hoàn toàn đủ ĐK để coi là tài sản cố định.

 13. Các thành viên đã cảm ơn binhnguyen50 về bài viết hữu ích này :


 14. #47
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gởi
  4
  Cảm ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Cơ quan thuế họ ko quan tâm bạn mua về làm gì đâu? Họ chỉ dựa vào luật kế toán mà " moi" thôi.Trong trường hợp này bạn cần "kéo dài thời gian" ghi nhận là TSCD là được.Còn làm công văn mình nghĩ cũng chẳng giải quyết vấn đề gì đâu.(Nếu bán đã ghi nhận thời gian thanh lý rùi,bên mua cũng giấy trắng mực đen rùi thì "khó Lách"lắm.thj cũng "bo"tay)

 15. Các thành viên đã cảm ơn ketoanthuy về bài viết hữu ích này :


 16. #48
  Tham gia ngày
  Nov 2008
  Nơi ở
  Korea
  Bài gởi
  992
  Cảm ơn
  2,386
  Được cảm ơn 3,075 lần trong 1,450 bài viết
  Rep Power
  51

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Trích Nguyên văn bởi anhgia16 View Post
  Cty mình tháng 5 năm 2009 có mua 01 xe ôtô tải trị giá 200tr VNĐ, và đưa vào hoạt động vận tải ngay. Mình đã ghi nhận là TSCĐ, và trích khấu hao. Nhưng đến tháng 9 năm 2009 lại nhượng bán. Nay tháng 4/2010, bên thuế xuống KT và họ loại với lý do: chiếc xe đó hoạt động chưa đến 01 năm lên không phải là TSCĐ, và họ loại phần mình đã trích KH.Vậy theo [you] thì seo đây ta? mình làm vậy có đúng không?
  Dù sao cũng THANK [you] nha!
  bạn lấy qđ 206 ra mà nói chuyện với thuế , trong qđ 206 chỉ nói tới thời gian sử dụng của tài sản chứ không nói thời gian DN sử dụng tài sản , thuế bắt bẻ thời gian sử dụng của DN là không đúng nhé. Bạn yêu cầu họ cho xem công văn qui định DN sử dụng tài sản dưới 1 năm không được trích khấu hao và không được hạch toán là TSCĐ, nếu có văn bản đó thì họ đúng còn không có thì cứ áp dụng qđ 206 từ 31/12/2009 trở về trước và TT203 từ 01/01/2010 cho tới khi có văn bản hướng dẫn mới thay thế.
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ tiền không nhiều
  Đào núi và lấp biển
  Không làm được thì thuê

 17. Có 2 thành viên sau đây cảm ơn kimchi9005 vì bài viết có ích này:


 18. #49
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gởi
  13
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  chị ơi
  xe oto đó có trị giá 200tr nhưng thời gian sử dụng chưa được 1 năm thì vẫn chưa được xem là tscd.nó sẽ được xem là công cụ dụng cụ.đối với CCDC thì không phải trích khấu hao
  _các tiêu chuẩn của một TSCD;
  +,đem lại lợi ích kinh tế trong tương lai
  +,có thời gian sử dụng trên một năm
  +,có giá trị trên 10triệu

  dựa vào tiêu chuẩn trên thì xe phải sự dụng trên một năm
  tuy trong công ty của chị chưa sử dụng chiếc xe đó được 1 năm nhưng nếu trước đó xe đã từng đưa vào hoạt đọng ở dn hoặc ở một công ty nào trong một thời gian.sao cho tổng cộng thời gian hoạt động trước đó và thời gian hoạt động ở công ty của chị trên một năm thì được xem là TSCD.
  Nếu như chị có đủ giấy tờ về thời gian hoạt động trước đó của xe thì chị có thề nói lại với cục thuế.
  CHÚC CHỊ LÀM VIỆC TỐT!
  thay đổi nội dung bởi: ketoan_tl, 19-04-2010 lúc 10:42
  bố mẹ cho ta ăn học
  không học được cũng cố mà ăn!!!

 19. #50
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gởi
  117
  Cảm ơn
  55
  Được cảm ơn 42 lần trong 32 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: Có được ghi nhận là tài sản cố định?

  Trích Nguyên văn bởi ketoan_tl View Post
  chị ơi
  xe oto đó có trị giá 200tr nhưng thời gian sử dụng chưa được 1 năm thì vẫn chưa được xem là tscd.nó sẽ được xem là công cụ dụng cụ.đối với CCDC thì không phải trích khấu hao
  _các tiêu chuẩn của một TSCD;
  +,đem lại lợi ích kinh tế trong tương lai
  +,có thời gian sử dụng trên một năm
  +,có giá trị trên 10triệu

  dựa vào tiêu chuẩn trên thì xe phải sự dụng trên một năm
  tuy trong công ty của chị chưa sử dụng chiếc xe đó được 1 năm nhưng nếu trước đó xe đã từng đưa vào hoạt đọng ở dn hoặc ở một công ty nào trong một thời gian.sao cho tổng cộng thời gian hoạt động trước đó và thời gian hoạt động ở công ty của chị trên một năm thì được xem là TSCD.
  Nếu như chị có đủ giấy tờ về thời gian hoạt động trước đó của xe thì chị có thề nói lại với cục thuế.
  CHÚC CHỊ LÀM VIỆC TỐT!
  sao ban nói thế đc, thời gian ở đây chỉ là thời gian dự kiến sẽ sd thôi, chứ có ai nói laf đã sd từ 1năm trở lên mới đc coi là TSCD đâu?nói như bạn thì sau 1 năm, lúc đó mới đc coi là TSCD thì mới đc trích khấu hao ah? nếu thế cũng sai đó, vì TSCD phải đc trích khấu hao từ lúc đưa vào sd mà.
  2 đoạn chữ màu đỏ có nôi dung hoàn toàn khác nhau nha bạn
  Bao giờ mới giàu được nhỉ????

 20. Các thành viên đã cảm ơn xuyendt.aof về bài viết hữu ích này :


Trang 5/7 đầuđầu ... 34567 cuốicuối

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Kiểm soát nội bộ
  By hannhu in forum Hệ thống kiểm soát nội bộ
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 17-12-2009, 11:16
 2. Văn bản Pháp luật tháng 11
  By Susun in forum CẬP NHẬT VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Trả lời: 6
  Bài mới gởi: 02-12-2009, 07:54
 3. Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 11-11-2009, 10:31
 4. Văn bản tháng 7/2009
  By Susun in forum CẬP NHẬT VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Trả lời: 9
  Bài mới gởi: 05-08-2009, 08:03
 5. Văn bản pháp luật tháng 06/2009
  By tiger2774 in forum CẬP NHẬT VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Trả lời: 7
  Bài mới gởi: 04-07-2009, 08:35

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •