Hạch toán chi phí

soccon07

Member
Hội viên mới
Công ty em kinh doanh nhà hàng ăn uống, trong kỳ công ty có mua 1 số đồ dùng (bát đĩa, nồi niêu xoong chảo...) đưa vào sử dụng luôn tri giá khoảng 20tr. Cho em hỏi trong trường hợp cty viết hóa đơn đầu ra rất ít, nên em tiến hành phân bổ số chi phí này cho phù hợp với doanh thu ( em phân bổ trong 5 tháng) có được ko. Khi đó hạch toán:
- Khi mua Nợ TK 142/Có TK 111,112
- Hàng tháng: Nợ TK 627 ( đối với đồ dùng trong nhà bếp)/Có TK 142
Với đồ dùng như bát đĩa đựng thức ăn cho khách thì phải cho vào tài khoản nào ạ: 641 hay 642?
Cách hạch toán trên của em có đúng ko ạ?
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top