kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài:
thủ tục chuyển trụ sở DN sang quận khác?

 1. #1
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gởi
  160
  Cảm ơn
  160
  Được cảm ơn 109 lần trong 69 bài viết
  Rep Power
  19

  thủ tục chuyển trụ sở DN sang quận khác?

  DN làm thủ tuc đăng ký kinh doanh về Quận khác trên địa bàn thành phố thì cần những thủ tục nào với chi cục thuế cũ và chi cục chuyển về vậy các bác à?
  (DN đã hoàn thành các báo cáo, nghĩa vụ thuế ở chi cục cũ, ko có nợ thuế, cũng ko thiếu báo cáo gì cả)
  - về hóa đơn chứng từ?
  - về sổ sách kế toán?
  - các báo cáo liên quan?

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:

  Đi qua những con đường để thấy TÔI ở đâu đó... quanh TÔI
  Digg this Post!Bookmark Post in Technorati

 2. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 3. #2
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gởi
  166
  Cảm ơn
  616
  Được cảm ơn 514 lần trong 202 bài viết
  Rep Power
  20

  Ðề: thủ tục chuyển trụ sở DN sang quận khác?

  . Đối với cơ sở kinh doanh cá thể do CCT quản lý thu:

  Cơ sở kinh doanh thực hiện quyết toán thuế (nếu thuộc diện tự khai thuế), liên hệ đội thuế để thanh huỷ hoá đơn (nếu có đăng ký sử dụng), nộp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế, và nộp hết các khoản thuế còn phải nộp.
  Đội thuế sẽ liên hệ với CCT để cấp cho doanh nghiệp giấy xác nhận đã hoàn tất nghĩa vụ thuế tại địa phương, đồng thời ghi vào danh sách giảm quản lý ĐTNT để báo cáo về cấp trên.
  Sau khi có giấy phép kinh doanh ở quận, huyện mới, cơ sở kinh doanh liên hệ với đội thuế nơi đến để tiến hành đăng ký thuế lại. Trên mẫu tờ khai đăng ký thuế, cơ sở phải ghi rõ mã số thuế đã được cấp trước đây.
  b. Đối với doanh nghiệp do các CCT quản lý thu:

  Doanh nghiệp sao 3 bản giấy đăng ký thay đổi kinh doanh do Sở KH&ĐT cấp, nộp tại Phòng XLTT-TH Cục thuế. Phòng XLTT-TH sẽ giữ 1 bản để cập nhật dữ liệu, gửi trã lại cho doanh nghiệp 2 bản có đóng dấu "đã đăng ký thuế".Doanh nghiệp lưu giữ 1 bản vào hồ sơ pháp lý của mình, bản còn lại đem nộp cho CCT hiện đang quản lý thu.
  Doanh nghiệp đến CCT nơi sẽ chuyển đi, nộp giấy đăng ký di chuyển trụ sở cho đội thuế, sau đó tiến hành lập biên bản thanh huỷ hoá đơn, đối chiếu tình hình quan hệ ngân sách và nộp hết những khoản thuế còn phải nộp đến kỳ thuế hiện hành.
  Chi cục thuế nơi đi sẽ ghi vào danh sách giảm quản lý để báo cáo về Cục thuế, đồng thời cấp cho doanh nghiệp phiếu chuyển quản lý (mẫu 06/QLĐTNT) để giới thiệu doanh nghiệp sang chi cục thuế nơi đến. Trong phiếu chuyển có ghi rõ tình hình quan hệ ngân sách, các khoản thuế chưa phân bổ, chưa nộp đủ và còn được khấu trừ v.v..
  Doanh nghiệp mang biên bản thanh huỷ hoá đơn và phiếu chuyển quản lý đến CCT nơi đến để khai báo hoạt động và mua hoá đơn để sử dụng.
  Chi cục thuế nơi đến sẽ tiếp nhận quản lý, tiếp tục bán hoá đơn cho doanh nghiệp và liên hệ với CCT cũ để nhận bàn giao hồ sơ thuế.
  c. Đối với doanh nghiệp do Cục thuế trực tiếp quản lý thu:

  Doanh nghiệp sao 3 bản giấy đăng ký thay đổi kinh doanh do Sở KH&ĐT cấp, nộp tại Phòng XLTT-TH Cục thuế. Phòng XLTT-TH giữ 2 bản để cập nhật dữ liệu và thông báo cho phòng quản lý thu biết, gửi trã lại cho doanh nghiệp 1 bản có đóng dấu "đã đăng ký thuế".
  Để tránh gây khó khăn cho các doanh nghiệp, Cục thuế thành phố Hà Nội không thay đổi đơn vị quản lý thu (phòng quản lý) trong trường hợp doanh nghiệp di chuyển trụ sở từ quận này sang quận khác trong phạm vi thành phố. Trước và sau khi di chuyển, doanh nghiệp vẫn kê khai nộp thuế bình thường và vẫn do phòng quản lý thu cũ theo dõi.
  3. Di chuyển từ phường, xã này sang phường, xã khác trong quận.

  a. Đối với cơ sở kinh doanh cá thể:
  Sẽ không thay đổi cơ quan quản lý thuế trong trường hợp cơ sở kinh doanh di chuyển địa điểm kinh doanh trong phạm vi một quận, huyện. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh doanh mới, cơ quan thuế có thể thay đổi phương pháp tính thuế, mức thuế và thời gian ổn định thuế. Vì vậy, một số thủ tục cần phải được thực hiện như sau:

  Chủ cơ sở kinh doanh phải đăng ký kinh doanh lại và sau đó đăng ký thuế lại theo mă số thuế đã cấp trước đó.
  Nguyên tắc chung là trước khi di chuyển, chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện thanh toán hết các khoản nợ thuế và thanh huỷ hoá đơn.
  Trong trường hợp cơ sở kinh doanh đã sử dụng hoá đơn do cơ quan thuế bán và muốn tiếp tục sử dụng hoá đơn đó tại địa điểm mới, chủ cơ sở lập văn thư đề nghị với cơ quan thuế và phải được thủ trưởng cơ quan thuế đồng ý.
  Trong trường hợp có khó khăn chưa thể thanh toán hết thuế khi di chuyển, chủ cơ sở làm văn thư đề nghị chuyển nợ thuế còn đọng sang địa điểm mới và phải được thủ trưởng cơ quan thuế đồng ý.
  b. Đối với các doanh nghiệp, cơ quan do Cục thuế và Chi cục thuế quản lý thu:

  Việc thay đổi địa điểm của hội sở trong phạm vi một quận, huyện không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế, vì vậy việc kê khai và nộp thuế vẫn như cũ.
  Digg this Post!Bookmark Post in Technorati

 4. Có 4 thành viên sau đây cảm ơn linhle vì bài viết có ích này:


 5. #3
  Tham gia ngày
  Jun 2008
  Bài gởi
  324
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 187 lần trong 124 bài viết
  Rep Power
  17

  Ðề: thủ tục chuyển trụ sở DN sang quận khác?

  Ôi câu hỏi của Xuro3 đúng là thắc mắc của mình. CQ mình sếp cũng đang chuẩn bị quyết định chuyển trụ sở. Các bác nào đã thay đổi cho biết ý kiến với. Thanks
  Digg this Post!Bookmark Post in Technorati

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •