[help] ai học Kế Toán - Kiểm Toán xin giúp hộ

xuanhung_xd9

New Member
Hội viên mới
Câu 1:
Khi ăn trưa với gia đình, tại quán ăn địa phương. Một nhân viên đi ra tính tổng số tiền liên quan đến thức ăn trên khay và đưa cho bạn môt hóa đơn. Và yêu cầu bạn trả tiền khi ăn xong. Khi ăn gần xong, bạn muốn uống thêm cốc cà phê và miếng bánh ngọt. Nên quay lại quầy chọn thức ăn và đứng vào quầy tính tiền. Nhân viên tính tiền làm giống như trước, nhưng lần này anh ta gắn hóa đơn thứ 2 vào hóa đơn thứ nhất và đưa cả 2 cho bạn. Khi ăn xong, bạn đưa 2 hóa đơn đính vào nhau cho nhân viên thu ngân. Nhân viên thu ngân tính tổng số tiền trên 2 đơn và nhận tiền xếp đơn vào ngăn.

Yêu cầu:
1. Những thủ tục kiểm soát nội bộ nào được quán ăn thiết lập để kiểm soát hoạt động nhà hàng.
2. Nhà quản lý quán ăn có thể đánh giá hiệu quả của hoạt động các thủ tục kiểm soát như thế nào?
3. Các thủ tục kiểm soát này khác thủ tục kiểm soát ở hầu hết các quán ăn như thế nào?



Xin giúp nhanh giùm em, thứ 2 em hết hạn rồi.
 
Ðề: [help] ai học Kế Toán - Kiểm Toán xin giúp hộ

có ai biết cái này thì giúp bạn ấy đi. mình chưa gặp kiểu thế này bào giờ nhưng thấy câu hỏi cũng hay phết
 
Ðề: [help] ai học Kế Toán - Kiểm Toán xin giúp hộ

Câu 1:
Khi ăn trưa với gia đình, tại quán ăn địa phương. Một nhân viên đi ra tính tổng số tiền liên quan đến thức ăn trên khay và đưa cho bạn môt hóa đơn. Và yêu cầu bạn trả tiền khi ăn xong. Khi ăn gần xong, bạn muốn uống thêm cốc cà phê và miếng bánh ngọt. Nên quay lại quầy chọn thức ăn và đứng vào quầy tính tiền. Nhân viên tính tiền làm giống như trước, nhưng lần này anh ta gắn hóa đơn thứ 2 vào hóa đơn thứ nhất và đưa cả 2 cho bạn. Khi ăn xong, bạn đưa 2 hóa đơn đính vào nhau cho nhân viên thu ngân. Nhân viên thu ngân tính tổng số tiền trên 2 đơn và nhận tiền xếp đơn vào ngăn.

Yêu cầu:
1. Những thủ tục kiểm soát nội bộ nào được quán ăn thiết lập để kiểm soát hoạt động nhà hàng.
2. Nhà quản lý quán ăn có thể đánh giá hiệu quả của hoạt động các thủ tục kiểm soát như thế nào?
3. Các thủ tục kiểm soát này khác thủ tục kiểm soát ở hầu hết các quán ăn như thế nào?



Xin giúp nhanh giùm em, thứ 2 em hết hạn rồi.

1. Những thủ tục kiểm soát nội bộ nào được quán ăn thiết lập để kiểm soát hoạt động nhà hàng.
- tách bạch người lập hóa đơn và bộ phận thu ngân .
- quy trình : khách hàng gọi món -> nhân viên ghi phiếu -> đưa vào bộ phận bếp thực hiện -> dọn món ăn đưa kèm hóa đơn cho khách hàng -> khách hàng sử dụng xong dịch vụ -> thanh toán cho thu ngân theo hóa đơn .
2. Nhà quản lý quán ăn có thể đánh giá hiệu quả của hoạt động các thủ tục kiểm soát như thế nào?
cuối kỳ ( có thể là cuối ngày ) người quản lý thực hiện đối chiếu hóa đơn với lượng tiền thu dc , đồng thời đối chiếu nguyên vật liệu đã tiêu hao với lượng doanh thu thu dc trong ngày tính ra mức đô lời lỗ . có thể kịp thời phát hiện ra những sai phạm và rũi ro để có cách ưng phó với tình hình kinh doanh .
3. Các thủ tục kiểm soát này khác thủ tục kiểm soát ở hầu hết các quán ăn như thế nào?
- với những quán ăn vừa nhỏ thì thủ tục này khá rườm ra mất thêm công nhân lao động .
- đa số các quán ăn hiện nay kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nên ko có việc tách bạch giữa việc lập hóa đơn và thu tiền .
p/s: vài ý kiến giúp bạn tham khảo .
 
Ðề: [help] ai học Kế Toán - Kiểm Toán xin giúp hộ

thak bạn.rất hữu ích hi
 
Sửa lần cuối:
Ðề: [help] ai học Kế Toán - Kiểm Toán xin giúp hộ

1. Những thủ tục kiểm soát nội bộ nào được quán ăn thiết lập để kiểm soát hoạt động nhà hàng.
- tách bạch người lập hóa đơn và bộ phận thu ngân .
- quy trình : khách hàng gọi món -> nhân viên ghi phiếu -> đưa vào bộ phận bếp thực hiện -> dọn món ăn đưa kèm hóa đơn cho khách hàng -> khách hàng sử dụng xong dịch vụ -> thanh toán cho thu ngân theo hóa đơn .
2. Nhà quản lý quán ăn có thể đánh giá hiệu quả của hoạt động các thủ tục kiểm soát như thế nào?
cuối kỳ ( có thể là cuối ngày ) người quản lý thực hiện đối chiếu hóa đơn với lượng tiền thu dc , đồng thời đối chiếu nguyên vật liệu đã tiêu hao với lượng doanh thu thu dc trong ngày tính ra mức đô lời lỗ . có thể kịp thời phát hiện ra những sai phạm và rũi ro để có cách ưng phó với tình hình kinh doanh .
3. Các thủ tục kiểm soát này khác thủ tục kiểm soát ở hầu hết các quán ăn như thế nào?
- với những quán ăn vừa nhỏ thì thủ tục này khá rườm ra mất thêm công nhân lao động .
- đa số các quán ăn hiện nay kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nên ko có việc tách bạch giữa việc lập hóa đơn và thu tiền .
p/s: vài ý kiến giúp bạn tham khảo .


Cảm ơn bạn Mía nhiều nghen........!
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top