Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 22
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2006
    Bài gởi
    905
    Cảm ơn
    3,695
    Được cảm ơn 12,060 lần trong 1,112 bài viết
    Rep Power
    145

    Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
    1. Tài khoản dùng để
    a) Ghi nhận tình hình biến động của tài sản
    b) Ghi nhận tình hình biến động tài chính
    c) Ghi nhận tình hình biến động kinh tế
    d) Tất cả đều đúng
    2. Tài khoản nào sau đây là tài khoản tài sản
    a) TK Tạm ứng
    b) TK Doanh thu nhận trước
    c) TK Doanh thu
    d) Giá vốn hàng bán
    3. Tài khoản nào sau đây là tài khoản ngồn vốn
    a) TK Tạm ứng
    b) TK Doanh thu nhận trước
    c) TK Doanh thu
    d) Giá vốn hàng bán
    4. Tài khoản nào sau đây là tài khoản doanh thu
    a) TK Tạm ứng
    b) TK Doanh thu nhận trước
    c) TK Doanh thu
    d) Giá vốn hàng bán

    5. Tài khoản nào sau đây là tài khoản chi phí
    a) TK Tạm ứng
    b) TK Doanh thu nhận trước
    c) TK Doanh thu
    d) Giá vốn hàng bán

    6. Hệ thống tài khoản được sắp xếp theo
    a) Thứ tự A,B,C...
    b) Tính chất quan trọng của đối tượng kế toán
    c) Loại tài sản, nguồn vốn...
    d) Tất cả đều đúng
    7. Nguyên tắc ghi chép trên TK tài sản
    a) Số dư TK ghi bên nợ
    b) Số dư TK ghi bên có
    c) Số dư cuối kỳ luôn luôn bằng 0
    d) Tất cả đều đúng
    8. Nguyên tắc ghi chép trên TK nguồn vốn
    a) Số dư TK ghi bên nợ
    b) Số dư TK ghi bên có
    c) Số dư cuối kỳ luôn luôn bằng 0
    d) Tất cả đều đúng

    9. Nguyên tắc ghi chép trên TK doanh thu
    a) Số dư TK ghi bên nợ
    b) Số dư TK ghi bên có
    c) Số dư cuối kỳ luôn luôn bằng 0
    d) Tất cả đều đúng

    10. Nguyên tắc ghi chép trên TK chi phí
    a) Số dư TK ghi bên nợ
    b) Số dư TK ghi bên có
    c) Số dư cuối kỳ luôn luôn bằng 0
    d) Tất cả đều đúng
    11. Nội dung của phương pháp ghi sổ kép là
    a) Ghi nợ phải ghi có, số tiền ghi nợ, có phải bằng nhau
    b) Ghi nhiều nợ đối ứng với nhiều có
    c) Ghi một bên có đối ứng với nhiều bên nợ
    d) Tất cả đều đúng
    12. Số dư TK cấp 1 bằng
    a) Số dư của tất cả TK cấp 2
    b) Số dư của tất cả sổ chi tiết
    c) Số dư của tất cả TK cấp 3
    d) Tất cả đều đúng
    13. Muốn đối chiếu số liệu của sổ chi tiết với tài koản cần phải lập
    a) Bảng cân đối kế toán
    b) Bảng đối chiếu số phát sinh các TK
    c) Bảng tổng hợp chi tiết
    d) Bảng kê
    14. Để kiểm tra việc ghi sổ kép cần phải lập
    a) Bảng cân đối kế toán
    b) Bảng đối chiếu số phát sinh các TK
    c) Bảng tổng hợp chi tiết
    d) Bảng kê

    Các bài tập khác,các bạn download file đính kèm nhé

    Các bài viết khác cùng chuyên mục:

    Tập tin kèm theo Tập tin kèm theo
    Hạnh phúc

    Có việc gì đó để làm
    Có ai đó để yêu
    Có điều gì đó để hy vọng


  2. # ADS
    DanketoanAds Circuit advertisement
    Tham gia ngày
    Always
    Bài gởi
    Many
     
  3. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2006
    Bài gởi
    905
    Cảm ơn
    3,695
    Được cảm ơn 12,060 lần trong 1,112 bài viết
    Rep Power
    145
    chào bạn, mình xin đính chính lại là bài tập ở trên là của TS Trần Văn Thảo, cayman chưa phải là tiến sĩ, hi hi.

    Bài tập ở trên theo font Vni-times rất thông dụng, mình nghĩ kg cần gửi kèm font. Thân mến !
    Hạnh phúc

    Có việc gì đó để làm
    Có ai đó để yêu
    Có điều gì đó để hy vọng

  4. Các thành viên đã cảm ơn cayman về bài viết hữu ích này :


  5. #3
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Bài gởi
    51
    Cảm ơn
    38
    Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
    Rep Power
    0

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Câu trả lời là:
    1a
    2a
    3c
    4c
    5d
    6c
    7a
    8b
    9c
    10c
    11a
    12 ko biết hu hu
    13b
    14pó tay
    bạn ơi, cho minh xin đáp án với

  6. #4
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Nơi ở
    Arsenal
    Bài gởi
    188
    Cảm ơn
    99
    Được cảm ơn 103 lần trong 81 bài viết
    Rep Power
    15

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Tks cây mận.Thỉnh thoảng trắc nghiệm chơi chơi,nhưng ko có đáp án để đối chiếu thì biết đường nào mà lần đây trùi?!Làm ơn thương thì thương cho chót.tks nhìu nhá!
    thay đổi nội dung bởi: tiger2774, 28-02-2008 lúc 01:48
    Đằng sau avatar của con trai là một tư tưởng lớn.

  7. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2006
    Bài gởi
    905
    Cảm ơn
    3,695
    Được cảm ơn 12,060 lần trong 1,112 bài viết
    Rep Power
    145

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Trích Nguyên văn bởi Arsenal View Post
    Tks cây mận.Thỉnh thoảng trắc nghiệm chơi chơi,nhưng ko có đáp án để đối chiếu thì biết đường nào mà lần đây trùi?!Làm ơn thương thì thương cho chót.tks nhìu nhá!
    Sorry bạn, cayman chưa có đáp án. Bạn có thể post câu trả lời lên rùi cùng thảo luận, mấy câu về Nguyên lý chắc cũng dễ mà
    Hạnh phúc

    Có việc gì đó để làm
    Có ai đó để yêu
    Có điều gì đó để hy vọng

  8. #6
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Bài gởi
    5
    Cảm ơn
    1
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    0

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    em là thành viên mới.hom nay moi co thoi gian tim toi, bai tap dau co kho may. nhung dang co hung lam thi xin, phai post 5 bai co a? cho em lam not roi cung thao luan dap an nhe, thanks!
    -----------------------------------------------------------------------------------------
    Câu trả lời đê:
    1a
    2a
    3b. doanh thu nhận trước được coi như một khoản nợ.
    4c
    5d
    6c
    7a
    8b
    9c
    10c
    11a
    12a
    13b.
    14b.
    Những ai đã làm rồi coi dùm em với.
    thay đổi nội dung bởi: tram_tn, 11-03-2008 lúc 09:28 Lý do: Automerged Doublepost

  9. #7
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Bài gởi
    8
    Cảm ơn
    1
    Được cảm ơn 4 lần trong 3 bài viết
    Rep Power
    0

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Có đây:....nước xôi nè:...... các anh chị định khoản giùm em với nghe..em xin cảm ơn ạ .........

    Một nông trường quốc doanh chuyên trồng cà phê,chè.Nông trường có đôi máy kéo và bơm nước, công việc phát sinh như sau:
    1 – Tập hợp chi phí trồng 40ha cà phê và 20 ha chè (trồng mới) (đvt:1000đ)

    Đối với khai hoang : cà phê:10.000, chè: 5.000
    Đối với làm đất : cà phê: 20.000, chè: 10.000
    Đối với gieo trồng : cà phê: 7.000, chè: 3.000
    Đối với chăm sóc : cà phê: 2.000, chè: 800
    Tổng : cà phê: 39.000, chè: 18.000

    - Tiền khai hoang chưa trả, còn lại trả ngay bằng tiền mặt
    2- Công việc đội máy kéo phục vụ việc trông mới ở nghiệp vụ (1) – số ha đã thực hiện

    Đối với cày: cà phê: 40, chè: 20
    Đối với bừa: cà phê:40, chè:10

    - Tập hợp chi phí đội máy kéo
    + Chi phí nhiên liệu xuất kho tính theo giá thực tế: 7.000
    + Tiền lương công nhân máy kéo: 10.000
    + Trích BHXH, BHYT, KPCĐ Theo quy định
    + Khấu hao máy kéo: 15.000
    + Chi phí khác bằng tiền mặt: 2.000
    Hệ số quy đổi công việc: Cầy hệ số = 1, bừa hệ số = 0,7
    -
    3- Chăm sóc và thu hoạch 10 ha cà phê và 10 ha chè
    a - Chăm sóc và thu hoạch
    Đối với Phân Bón cà phê:10.000, chè: 7.000
    Đối với Tưới Nước: cà phê: 7.000, chè: 3.000
    Đối với Thu Hoạch: cà phê: 3.000, chè: 3.000
    Đối với Khấu Hao Cây Trồng Lâu Năm: cà phê: 4.000, chè: 2.000
    Cộng: cà phê: 24.000, chè: 15.000

    - Phân bón xuất từ kho vật tư, chi phí tưới nước được tập hợp và phân bổ lao vụ từ đội máy nông trường, thuê ngoài một số lao động thời vụ để thu hoạch và trả ngay bằng tiền mặt
    - Tiền lương công nhân trực tiếp chăm sóc và thu hoạch 8.000, trích BHXH,BHYT,KPCĐ theo quy định.
    -
    b – Chi phí phát sinh tại đội sản xuất để điều hành chăm sóc và thu hoạch.
    - Xuất kho CCDC 6.000 dùng trong 3 tháng
    - Bao bì đựng SP: 2.500 sử dụng trong 1 tháng
    - Khấu hao TSCĐ: 1.000
    - Chi phí khác bằng tiền mặt: 3.000

    c – Thu hoạch 5 tấn cà phê hạt và 6 tấn lá chè tươi

    ĐỊNH KHOẢN CÁC NGHIỆP VỤ KINH TẾ PHÁT SINH TRÊN
    (Lưu ý: Vì là TSCĐ nên đưa hết về NợTK124).
    100% loài người mỗi em là em '''Tương lai không là ai khác'''

  10. Có 2 thành viên sau đây cảm ơn maithuy vì bài viết có ích này:


  11. #8
    Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    89
    Cảm ơn
    43
    Được cảm ơn 107 lần trong 49 bài viết
    Rep Power
    14

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Theo em thì như sau :
    1d
    2a
    3b
    4c
    5d
    6c
    7a
    8b
    9c
    10c
    11d
    12a
    13a
    14b


    Anh chị cao thủ , cho bọn em đáp án với !
    Có bàn tay nào tự sưởi ấm bàn tay?

  12. Các thành viên đã cảm ơn cogiao về bài viết hữu ích này :


  13. #9
    Tham gia ngày
    Apr 2008
    Bài gởi
    20
    Cảm ơn
    6
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Rep Power
    0

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    Cho m tham gia với:
    1.d
    2.a
    3.b
    4.c
    5.d
    6.c
    7.a
    8.b
    9.c
    10.c
    11.b
    12.b
    13.c
    14.b
    Pa con ui, có đáp án chưa???
    [Món quà của tinh thần khác với món quà vật chất ở chỗ càng cho đi thì bạn lại càng giàu có

  14. Các thành viên đã cảm ơn Nguyet87 về bài viết hữu ích này :


  15. #10
    Tham gia ngày
    Jun 2008
    Nơi ở
    Hà nội
    Bài gởi
    16
    Cảm ơn
    12
    Được cảm ơn 24 lần trong 3 bài viết
    Rep Power
    0

    Ðề: Bài tập Nguyên lý kế toán - TS Trần Văn Thảo

    [quote=cayman;3577]CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
    1. a

    2. a
    3. b
    4. c

    5. d

    6. c
    7. a
    8. b
    9. c

    10. c
    11. a
    12. a
    13. c
    14. b

Trang 1/3 123 cuốicuối

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền hạn

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •