Kế toán nhà hàng - dịch vụ ăn uống

Hana Pham

New Member
Hội viên mới
Em chào cả nhà.
Em là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm kế toán chưa có gì cả. Giờ em đang làm kế toán tổng hợp cho một nhà hàng của Nhật (nhà hàng mới khai trương được 3 tháng) nên không có ai hướng dẫn em cả, đều phải mò cua bắt ốc. Em vừa làm vừa lo, chỉ sợ làm sai.hic. Các anh chị ai có kinh nghiệm kế toán nhà hàng, xin chỉ giáo giúp em vài chiêu với ạ. Many thank các anh chị.
1- Về quản lý hàng tồn kho, em định làm theo PP KKĐK, có được k ạ?
2- Bên e khách hàng thanh toán rất nhiều qua máy Pos, n em k biết khi nhận báo cáo của ngân hàng về nên hạch toán khoản doanh thu đó như thế nào cho chính xác. Vì giá vốn bên em chưa có định mức rõ ràng. Bên e sử dụng phần mềm Misa
3- Về việc cân đối để kê khai thuế GTGT ntn cho hợp lý ạ. Vì nhà hàng chỉ xuất hóa đơn khi khách y/c. Theo em thấy lượng thuế đầu vào (riêng đvs thực phẩm, đồ uống) gấp khoảng hơn 3 lần lượng thuế đầu ra. vì mất cân đối rõ rệt nên em thấy sợ lắm, n k biết phải điều chỉnh tn cho hợp lý ạ.

Mong các anh chị giải đáp giúp em với. thank anh chị nhiều nhiều.
 
Ðề: Kế toán nhà hàng - dịch vụ ăn uống

Hic, không có ai hồi âm cả
Sầu sầu
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top