Trang 3/5 đầuđầu 12345 cuốicuối
kết quả từ 21 tới 30 trên 50

Ðề tài:
CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Nơi ở
  Một chốn đi về.
  Bài gởi
  268
  Cảm ơn
  418
  Được cảm ơn 797 lần trong 260 bài viết
  Rep Power
  22

  Làm thế nào để đặt pass cho 1 file cel

  Cả nhà cho mình hỏi làm thế nào để đặt pass ( bảo mật) cho 1 file cel dữ liệu, và 1 sheet . Trong 1 sheet đó có công thức thì làm thế nào bảo vệ được công thức đó không bị sửa hay xoá nhỉ. Và còn làm ẩn công thức đi nữa chứ. CẢ nhà giúp mình với. File của mình toàn bị mọi người làm hỏng thôi.

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:

  Shop quần áo nam bán buôn bán lẻ 60 TRương Định, Liên hệ 0989648428

 2. Có 2 thành viên sau đây cảm ơn huongrainbow vì bài viết có ích này:


 3. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Nơi ở
  Advertising world
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 4. #21
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Nơi ở
  Một chốn đi về.
  Bài gởi
  268
  Cảm ơn
  418
  Được cảm ơn 797 lần trong 260 bài viết
  Rep Power
  22

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Trích Nguyên văn bởi ngocchungkt2 View Post
  Chào bạn.Bạn muốn đề phòng thì bạn cho làm trên Shortcut thôi.Đừng cho làm trên file gốc.Khi họ xoá Shortcut thì bạn lại tạo Short khác.
  Đề phòng hơn là bạn Backup một file nữa,ẩn nó đi/.Khi file kia xoá thì bạn lại lôi file ẩn ra.Cứ thế mà làm.[you] giúp bạn hmtan một tay nha!
  Làm thế nào mà Backup một file mà nó ẩn đi được hả bạn?
  Shop quần áo nam bán buôn bán lẻ 60 TRương Định, Liên hệ 0989648428

 5. #22
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Nơi ở
  Tuy Hòa-Phú Yên
  Bài gởi
  1,654
  Cảm ơn
  749
  Được cảm ơn 1,982 lần trong 835 bài viết
  Rep Power
  46

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Trích Nguyên văn bởi huongrainbow View Post
  Làm thế nào mà Backup một file mà nó ẩn đi được hả bạn?
  Àh,chỉ là thế này, bạn nhấn phải chuột vào file rồi chọn Property,check Hiden,vào Tool-->Folder Option...-->chọn Tab View-->check vào Do not shown hiden file and folder.

  Hoặc có thể như thế này.Bạn bỏ vào file Excel vào thư mục.Bạn nhấn phim F2 để nó sang dạng đôi tên.Bạn giữ phím Alt rồi nhấn 255 rồi thả ra.Chữ sẽ mất.  Sau đó bạn nhấn chuột phải vào Folder-->Chọn Property-->Qua Tab Customize-->Chọn Change Icon...
  -->Chọn cái màu trắng


  Khi nhấn Ok kết thúc thì không thấy Folder nữa.Để an toàn hơn thì ẩn nó như các bước ở trên.[you] giúp bạn với nha!
  thay đổi nội dung bởi: sinhvienpy89, 09-11-2010 lúc 01:39
  Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy.Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết.

 6. Các thành viên đã cảm ơn sinhvienpy89 về bài viết hữu ích này :


 7. #23
  Tham gia ngày
  Oct 2008
  Bài gởi
  301
  Cảm ơn
  230
  Được cảm ơn 188 lần trong 128 bài viết
  Rep Power
  17

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Khóa và bảo vệ những ô có chứa công thức

  Chiêu này giúp bạn cho phép người khác thay đổi các ô có chứa dữ liệu, nhưng cấm họ thay đổi các ô chứa công thức. Bạn cũng có thể bảo vệ các ô có chứa công thức mà không cần phải bảo vệ toàn bộ trang tính của bạn.
  Khi tạo một bảng tính, thường chúng ta sẽ phải dùng đến một số công thức, và khi chia sẻ bảng tính cho mọi người, có thể bạn muốn rằng, không ai có thể can thiệp (xóa, sửa...) những vào những ô có chứa công thức. Cách dễ nhất là cũng phổ biến nhất là Protect (bảo vệ) bảng tính. Tuy nhiên, Protect bảng tính không chỉ ngăn không cho can thiệp vào các ô chứa công thức, mà nó không cho can thiệp vào tất cả, nghĩa là không ai có thể làm gì bảng tính của bạn. Đôi khi, bạn lại không muốn như vậy, bạn chỉ muốn bảo vệ các ô chứa công thức thôi, còn những ô chứa dữ liệu thì không.

  Có ba giải pháp để thực hiện điều này: Khóa những ô chứa công thức, sử dụng chức năng Data-validation cho các ô chứa công thức, và tự động bật tắt chức năng bảo vệ.

  Khóa các ô chứa công thức
  Theo mặc định, tất cả các ô trong bảng tính đều được khóa (locked), tuy nhiên, nó chẳng có tác dụng gì trừ phi bạn áp dụng lệnh Protect bảng tính. Đây là cách dễ nhất để áp dụng lệnh Protect cho bảng tính, nhưng chỉ những ô chứa công thức thì mới bị khóa, và được bảo vệ:

  Chọn toàn bộ bảng tính, bằng cách nhấn Ctrl+A, hoặc nhấn vào cái ô vuông nằm ở giao điểm của cột A và hàng 1. Rồi nhấn nút phải chuột và chọn Format Cells, rồi trong tab Protection, bỏ đánh dấu ở tùy chọn Locked, rồi nhấn OK:

  Mở khóa (Unlock) toàn bộ bảng tính bằng cách bỏ tùy chọn Locked

  Sau đó, bạn chọn đại một ô nào đó, chọn Home ➝ Find & Select ➝ Go To Special [E2003: Edit | Go To… | Special]; hoặc nhấn Ctrl+G hay F5 rồi nhấn vào nút Special.... Hộp thoại sau đây sẽ mở ra:

  Dùng hộp thoại Go To Special để chọn các ô có chứa công thức

  Trong hộp thoại đó, bạn nhấn vào tùy chọn Formulas, và nếu cần thiết thì chọn hoặc không chọn thêm 4 ô nhỏ ở dưới (liệt kê các loại công thức, mặc định thì cả 4 ô này đều được chọn), và nhấn OK. Sau đó, bạn mở lại hộp thoại Format Cells đã nói ở trên, nhưng lần này thì bạn đánh dấu vào tùy chọn Locked, và nếu bạn thích ẩn luôn công thức (không cho thấy) thì đánh dấu vào tùy chọn Hidden, nhấn OK.

  Việc cuối cùng là Protect bảng tính: Chọn Home trên Ribbon, nhấn vào Format trong nhóm Cells, rồi nhấn vào Protect Sheet...; hoặc chọn Review trên Ribbon, rồi nhấn vào Protect Sheet [E2003: Tools | Protection | Protect Worksheet]:

  Chọn Protect Sheet từ Home


  Chọn Protect Sheet từ Review

  Trong hộp thoại Protect Sheet, bỏ đánh dấu ở tùy chọn Select locked cells, chỉ cho phép Select unlocked cells (chọn những ô không khóa), và nhập vào một password, nếu cần thiết:

  Bỏ tùy chọn Select locked cells trong hộp thoại Protect Sheet

  Vậy là xong. Từ bây giờ, những ô chứa công thức của bạn sẽ được bảo vệ, có thể không xem thấy được nếu bạn đã chọn Hidden, bạn không lo những công thức này bị can thiệp nữa.

  Sử dụng Data-validation
  Sử dụng Data-validation, chỉ là đơn giản không cho ghi đè vào những ô có chứa công thức, nghĩa là không cho sửa công thức. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phòng ngừa cho chính bạn, nghĩa là tránh việc táy máy sửa lại cái gì đó trong những ô chứa công thức, chứ thật ra, mặc dù đã được "Validation", bạn vẫn có thể xóa công thức, hoặc dán vào những ô đó bất kỳ dữ liệu nào bạn thích... Nói chung nó không bảo vệ được gì nhiều. Nhưng cũng xin nói sơ qua về phương pháp này:

  Để thực hiện, bạn hãy chọn những ô chứa ô công thức bằng chức năng Go To Specials mà tôi đã nói ở trên. Rồi, với những ô chứa công thức đang được chọn, bạn gọi Data Validation từ menu Data trên Ribbon [E2003: Data | Validation]. Trong hộp thoại này, chọn tab Settings, chọn Custom cho khung Allow, và nhập công thức này: =" " vào khung Formula, rồi nhấn OK, như hình sau:

  Sử dụng Data Validation để bảo vệ những ô chứa công thức

  Kể từ đây, mỗi khi bạn nhập bất kỳ thứ gì vào trong những ô chứa công thức, hoặc bạn muốn sửa lại công thức, sẽ có một cảnh báo xuất hiện, ngăn không cho bạn nhập vào. Xin nhắc lại, phương pháp này không cấm việc xóa hẳn công thức, cũng như dán đè thứ gì đó vào những ô chứa công thức.

  Chiêu thứ 5: Ẩn sheet sao cho người dùng không thể dùng lệnh unhide để hiện ra

  Đôi khi bạn có những thông tin trên 1 sheet nào đó và bạn không muốn người dùng đọc được. Bạn muốn có 1 khu vực (có thể là 1 sheet) ghi chép những dữ liệu, công thức, những chi tiết vụn vặt và không muốn cho ai nhìn thấy.

  Thí dụ như 1 sheet chứa những vùng làm dữ liệu cho Data Validation, Combobox, những tên biến và giá trị biến dùng làm const trong VBA, những thông tin nhạy cảm và những thứ khác. Mặc dù bạn có thể dấu sheet đó bằng cách chọn View ➝Hide trong mục chọn Window (đối với Excel 2003 là Format ➝Sheet ➝Hide), nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn làm cách khác để người dùng không thể chọn View ➝ Unhide trong mục chọn Window (đối với Excel 2003 là Format ➝Sheet ➝ Unhide).
  Bạn cũng có thể dùng chức năng khoá bảng tính, nhưng nó vẫn được nhìn thấy. Hơn nữa bạn không thể khoá những ô chứa dữ liệu kết nối với những control tạo bởi thanh công cụ Form.

  Thay vì vậy, bạn hãy thiết lập trạng thái cho sheet dạng xlVeryHidden. Vào Developer ➝Visual Basic hoặc nhấn Alt-F11 để vào trang soạn thảo VBE (đối với Excel 2003 thì vào menu Tools ➝Macro ➝Visual Basic Editor và nhìn bên trái trong khung Project Explorer, nếu không thấy thì chọn View - Project Explorer. Tìm tên file và bấm vào dấu cộng để hiện ra các tên sheet. Chọn tên sgeet nào bạn muốn dấu, mở khung Property bằng cách vào menu View – Property Window (hoặc nhấn F4). Chọn tab Alphabetic, tìm dòng Visible và chọn 2- xlsSheetVeryHidden. Nhấn Alt-Q để trở về trang tính Excel, lưu sự thay đổi này. Sheet của bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thấy được bằng cách thông thường trên menu View – Unhide hay Format – Sgeet – Unhide.

  Để thấy trở lại, bạn phải vào chỗ cũ, chọn lại -1 – xlSheetVisible
  (Nguồn - giải pháp excell)
  Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức

 8. Có 2 thành viên sau đây cảm ơn lahan vì bài viết có ích này:


 9. #24
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  39
  Cảm ơn
  47
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  huhu, các bác ơi, em là dân mới vào nghề mà, đang trong giai đoạn đi tìm hiểu và học hỏi nè. hic. nên hông bít giúp gì khi mà bản thân e cũng hông bít... nhưng e sẽ cố gắng

 10. #25
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  3
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  thank's các bạn nhìu nhìu

 11. #26
  Tham gia ngày
  Aug 2010
  Bài gởi
  3
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Trích Nguyên văn bởi onlyyou_88ak View Post
  Để đặt password cho tài liệu Ecxel, thực hiện theo các bước sau:

  - Ở cửa sổ giao diện của Excel, click Tools từ thanh công cụ, và chọn Options từ menu sổ xuống.
  - Một cửa sổ mới xuất hiện, tại đây bạn chọn thẻ Security. Tại thẻ này, bên dưới mục ‘File encryption settings for this workbook’ bạn sẽ điền password đầu tiên vào ô ‘Password to open’. Password này có tác dụng để bảo vệ file của bạn chỉ được mở khi điền đúng password. Nếu bạn muốn sử dụng password để khóa chức năng chỉnh sửa file những vẫn có thể cho người khác xem nội dung file đó, bạn điền password vào hộp thoại ‘Password to modify’ ở bên dưới mục ‘Fire sharing settings to this workbook’.
  - Sau khi điền Password tại đây và nhấn Ok, một hộp thoại mới xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận Password vừa điền, bạn chỉ cần điền lần lượt 2 Password vừa điền trước đó rồi nhấn Ok.
  Lưu ‎ý: Độ dài tối đa cho mỗi password là 15 ký tự.
  Để đặt password cho máy:
  -Có một cách đặt Password máy tính, nó còn bảo mật hơn cả Password Admin, đó là đặt Password SYSKEY ta có thể đặt Password này như sau :
  Mở hộp Run gõ syskey và nhấn Enter. Tại của sổ Security chọn Update.Tại cửa sổ tiếp theo chọn Password Startup, rồi nhập hai lần mật khẩu vào hai ô bên dưới > OK > OK.
  Và restart lại máy.

  thế nếu muốn gỡ bỏ syskey thì làm thế nào?
  Nếu tôi chết hãy chôn tôi với một chiếc điện thoại có kết nối GPRS

 12. Các thành viên đã cảm ơn Mrbuonhn về bài viết hữu ích này :


 13. #27
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài gởi
  4
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Trích Nguyên văn bởi phuyen89 View Post
  Àh,chỉ là thế này,bạn nhấn phải chuột vào file rồi chọn Property,check Hiden,vào Tool-->Folder Option...-->chọn Tab View-->check vào Do not shown hiden file and folder.


  Hoặc có thể như thế này.Bạn bỏ vào file Excel vào thư mục.Bạn nhấn phim F2 để nó sang dạng đôi tên.Bạn giữ phím Alt rồi nhấn 255 rồi thả ra.Chữ sẽ mất.

  Sau đó bạn nhấn chuột phải vào Folder-->Chọn Property-->Qua Tab Customize-->Chọn Change Icon...-->Chọn cái màu trắng khi nhấn Ok kết thúc thì không thấy Folder nữa.Để an toàn hỏn thì ẩn nó như các bước ở trên.[you] giúp bạn với nha!
  hix.
  Ẩn rồi thì lôi ra kiểu gì bây giờ hả bạn

 14. #28
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Nơi ở
  Tuy Hòa-Phú Yên
  Bài gởi
  1,654
  Cảm ơn
  749
  Được cảm ơn 1,982 lần trong 835 bài viết
  Rep Power
  46

  Re: Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Trích Nguyên văn bởi haruko View Post
  hix.
  Ẩn rồi thì lôi ra kiểu gì bây giờ hả bạn
  Thì bạn làm theo cái Video này là OK ngay.Càng nhiều lớp bảo mật càng an toàn mà bạn.
  Nhớ Thank nghen!


  Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy.Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết.

 15. Các thành viên đã cảm ơn sinhvienpy89 về bài viết hữu ích này :


 16. #29
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gởi
  84
  Cảm ơn
  27
  Được cảm ơn 99 lần trong 43 bài viết
  Rep Power
  11

  Ðề: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  Chào bạn bạn muốn ẩn công thức trong excel. Có 2 bước.
  B1. Bạn ctrl+a xong vào Format -> Cells -> Protection -> check vào 2 ô locked và hidden
  B2. Bạn vào tools -> protection -> protect sheet -> cài pass là xong bạn có thể yên tâm không ai phá công thức của bạn.
  Nếu bạn cài pass sheet mà còn muốn cái nút lọc autofiler hoạt động thì khi vào protect sheet cài pass thì bên dưới có bảng Allow all users of this worksheet to bạn check vào use autofiler. Cho dù bạn có khóa sheet nhưng các nút lọc vẫn hoạt động được rất tiện lợi.

  Còn cài pass trong file excel thì vào tools -> options -> security cài pass

  Cài pass cho sheet thì cài giống ẩn công thức.

  Cài cả workbook thì vào tools -> protetions -> protect workbook cài pass thế là xong.
  Sau khi bạn đặt pass workbook thì sẽ không chèn, xóa sheet được nữa.

  còn 1 mẹo nhỏ nữa nếu không muốn cho ai chèn hàng nữa thì ở ô IV65536 bạn đánh bất kỳ chữ số gì cũng được, nhưng có thể xóa hàng được hiii.

  Thân chào bạn

 17. Có 2 thành viên sau đây cảm ơn nhung2008 vì bài viết có ích này:


 18. #30
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Nơi ở
  Tuy Hòa-Phú Yên
  Bài gởi
  1,654
  Cảm ơn
  749
  Được cảm ơn 1,982 lần trong 835 bài viết
  Rep Power
  46

  Re: CÁCH CÀI PASSWORD TRONG EXCEL

  còn 1 mẹo nhỏ nữa nếu không muốn cho ai chèn hàng nữa thì ở ô IV65536 bạn đánh bất kỳ chữ số gì cũng được, nhưng có thể xóa hàng được hiii.
  Nếu thế thì mình vào những dòng cuối cùng, xóa một vài dòng xem sao thì có thể chèn được dòng hay cột không bạn nhung2008 nhở?
  Mỗi buổi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy.Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết.

Trang 3/5 đầuđầu 12345 cuốicuối

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 5 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 5 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Cẩm nang dành cho Con zai !!! ( Trọn bộ)
  By leminhduchd in forum Chuyện Tình Yêu
  Trả lời: 16
  Bài mới gởi: 24-10-2012, 09:55
 2. 14 nguyên tắc thành công
  By emviai in forum Kỹ năng - Kinh nghiệm
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 24-06-2009, 10:14
 3. Tổng hợp các bài viết về phân tích BCTC!
  By Dragon489 in forum Phân tích báo cáo tài chính
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 22-06-2008, 09:31
 4. Lãnh đạo doanh nghiệp theo phong cách nào ?
  By vietdongmba in forum Quản lý hiệu quả
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 18-03-2008, 07:08

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •