Trang 3/3 đầuđầu 123
kết quả từ 21 tới 28 trên 28

Ðề tài:
Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

 1. #1
  Tham gia ngày
  Sep 2008
  Bài gởi
  12
  Cảm ơn
  12
  Được cảm ơn 11 lần trong 5 bài viết
  Rep Power
  0

  Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Các bạn ơi, vui lòng cho mình hỏi, công ty mình bán hàng cho 1 công ty khác, sau khi giao hàng và ghi nhận doanh thu khách hàng đã thanh toán tiền cho công ty mình thì bên công ty mình phải chuyển 5% hoặc 10% cho nhân viên thu mua của công ty khách hàng đó, vậy phần tiền này mình phải định khoản như thế nào? và phải có chứng từ gì để số tiền hoa hồng này hơp lệ. Công ty mình có cần ký hợp đồng cá nhân với người mua hàng đó không, hoặc số tiền hoa hồng đó có cần nộp thuế thu nhập cá nhân để mình còn trừ lại phần thuế khi chi tiền cho người mua hàng đó.
  Hãy hướng dẫn cụ thể giúp mình nhé các bạn, chân thành cảm ơn.

  Các bài viết khác cùng chuyên mục:


 2. Các thành viên đã cảm ơn mtien về bài viết hữu ích này :


 3. # ADS
  DanketoanAds Circuit advertisement
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gởi
  Many
  Công ty CP Tư Vấn Thuế Vinatax CleverCFO Lac Viet

  Dịch vụ đại lý thuế VINATAS: Dịch vụ Đại Lý Thuế | Dịch vụ quyết toán Thuế | Dịch vụ kiểm toán Thuế | Dịch vụ hoàn thuế | Dịch vụ kế toán trọn gói

   
 4. #21
  Tham gia ngày
  Oct 2008
  Bài gởi
  4
  Cảm ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  mình xin trích nguyên bản thông tư: (đoạn màu xanh quy định về mức chi)

  BỘ TÀI CHÍNH

  Số: 01/1998/TT-BTC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ----- o0o -----
  Ngày 03 Tháng 01 năm 1998  THÔNG TƯ
  Hướng dẫn thực hiện chi phí dịch vụ, hoa hồng môi giới trong doanh nghiệp nhà nước
  Thi hành Điều 29 Nghị định số 59/CP ngày 3-10-1996 của Chính phủ ban hành Quy chế quản lý tài chính và hạch toán kinh doanh đối với doanh nghiệp Nhà nước; Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chi phí dịch vụ, hoa hồng môi giới áp dụng trong doanh nghiệp Nhà nước như sau:

  I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
  1. Những thuật ngữ sau đây được hiểu là:
  1.1. "Hoa hồng môi giới" là khoản tiền trả cho người làm môi giới cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  1.2. "Chi phí dịch vụ tạo việc làm" là khoản tiền trả cho người làm dịch vụ mà dịch vụ đó tạo thêm việc làm cho doanh nghiệp, sau đây gọi tắt là chi phí dịch vụ.
  Thông tư này không áp dụng đối với các doanh nghiệp bảo hiểm, tổ chức môi giới bảo hiểm và đại lý bảo hiểm được phép hoạt động tại Việt Nam.
  Hoa hồng để trả cho những người làm đại lý không thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư này.
  2. Hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ chỉ được chi khi người làm môi giới, người làm dịch vụ thực sự cung cấp các hoạt động môi giới, tạo thêm việc làm cho doanh nghiệp để các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn.
  3. Mức chi hoa hồng môi giới, mức chi phí dịch vụ phải căn cứ vào hiệu quả kinh tế của từng hoạt động môi giới hoặc dịch vụ mang lại.
  II. NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ
  1. Xây dựng quy chế về chi hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ để áp dụng trong doanh nghiệp:
  Mỗi doanh nghiệp nhà nước căn cứ vào điều kiện và đặc điểm cụ thể của mình để xây dựng quy chế chi hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ áp dụng thống nhất và công khai trong doanh nghiệp. Hội đồng Quản trị (đối với doanh nghiệp có Hội đồng quản trị), Giám đốc doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp không có Hội đồng quản trị) phê duyệt quy chế nói trên và gửi cho cơ quan tài chính (cơ quan quản lý vốn, cơ quan thuế) để giám sát thực hiện.
  Căn cứ vào quy chế được duyệt, tuỳ theo từng nghiệp vụ mua bán hoặc cung ứng dịch vụ phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà Giám đốc doanh nghiệp quyết định chi hoa hồng cho từng hoạt động môi giới, hoặc từng chi phí dịch vụ.
  2. Những nội dung cơ bản phải được thể hiện trong quy chế của doanh nghiệp:
  a. Đối tượng áp dụng:
  Đối tượng được hưởng tiền chi hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ là các tổ chức, cá nhân (trong và ngoài nước) có làm môi giới hoặc dịch vụ tạo việc làm cho doanh nghiệp.
  Chi hoa hồng môi giới không áp dụng đối với các đối tượng sau theo quy định tại Nghị định 59/CP ngày 3/10/1996 của Chính phủ:
  Đại lý những mặt hàng theo Hợp đồng đại lý hoặc các khách hàng được chỉ định của doanh nghiệp theo những mặt hàng đã được xác định theo hợp đồng mua bán với doanh nghiệp.
  Các chức danh quản lý của doanh nghiệp.
  Những nhân viên của doanh nghiệp làm nhiệm vụ cung ứng, tiêu thụ vật tư sản phẩm cho doanh nghiệp.
  b. Hợp đồng hoặc giấy xác nhận về hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ:
  Đối với các tổ chức kinh tế, cá nhân hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ chuyên nghiệp có đăng ký kinh doanh thì việc thực hiện chi hoa hồng môi giới, dịch vụ phải căn cứ vào Hợp đồng hoặc Giấy xác nhận giữa doanh nghiệp với các tổ chức kinh tế, cá nhân nói trên.
  Đối với các tổ chức kinh tế, cá nhân hoạt động môi giới, dịch vụ không chuyên nghiệp, hoạt động môi giới hay hoạt động dịch vụ có tính chất tự phát, không thường xuyên, hoặc khoản chi dưới 50.000 đồng/người/ lần thì việc chi phải căn cứ vào Hợp đồng hoặc Giấy xác nhận giữa doanh nghiệp và người làm môi giới hoặc hoạt động dịch vụ trong đó ghi rõ tên, địa chỉ của người nhận tiền.
  Hợp đồng hoặc Giấy xác nhận tối thiểu phải có các nội dung sau:
  Nội dung hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ.
  Mức chi.
  Phương thức thanh toán.
  Thời gian thực hiện và kết thúc.
  Trách nhiệm của các bên.
  c. Khi kết thúc hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ doanh nghiệp phải thanh lý hợp đồng hoặc có xác nhận kết thúc hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ với đơn vị (hoặc cá nhân) làm môi giới hoặc hoạt động dịch vụ. Căn cứ vào thanh lý hợp đồng hoặc xác nhận kết thúc hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ, doanh nghiệp hạch toán vào chi phí hoạt động kinh doanh theo số tiền thực chi.
  3. Quy định về mức chi hoa hồng môi giới, dịch vụ
  Việc chi hoa hồng môi giới, chi dịch vụ phải căn cứ vào hiệu quả do hoạt động môi giới và dịch vụ mang lại.
  Hiệu quả hoạt động môi giới được thể hiện một trong các chỉ tiêu sau:
  Giúp cho tiêu thụ được sản phẩm, hàng hoá đặc biệt là sản phẩm hàng hoá ứ đọng, giảm mất phẩm chất hoặc khó tiêu thụ.
  Làm tăng sản lượng hoặc giá trị sản phẩm hàng hoá bán ra cho doanh nghiệp so với không có hoạt động môi giới, hoạt động dịch vụ.
  Giúp cho doanh nghiệp mua được vật tư hàng hoá có chất lượng tốt, giá mua rẻ hơn giá thị trường.
  Hiệu quả của hoạt động dịch vụ là tạo thêm được việc làm cho doanh nghiệp.
  Mức chi hoa hồng môi giới hoặc chi phí dịch vụ có thể là số tiền tuyệt đối, có thể tính theo tỷ lệ % trên doanh thu, hoặc trên số chênh lệch giá trị tăng thêm do hoạt động môi giới và dịch vụ mang lại.
  Mức chi cụ thể do Giám đốc doanh nghiệp quyết định. Trường hợp doanh nghiệp làm đại lý uỷ quyền cho chủ hàng, thì mức chi do chủ hàng quyết định.
  Mức chi hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ được khống chế không quá 3% doanh thu nếu là các hoạt động môi giới hay dịch vụ không thể tính được phần giá trị tăng lên bằng số tiền tuyệt đối; hoặc không quá 30% trên giá trị tăng thêm, nếu xác định giá trị tuyệt đối tăng thêm
  . Nhưng tổng mức chi phí dịch vụ, chi hoa hồng môi giới và các khoản chi giao dịch tiếp khách, đối ngoại... phải trong phạm vi khống chế theo quy định của chế độ hiện hành. Trường hợp đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu bằng các hoạt động môi giới, chi phí dịch vụ, tiếp thị quảng cáo, đối ngoại cần phải chi ở mức cao hơn thì doanh nghiệp phải làm phương án báo cáo Bộ Tài chính xem xét quyết định.
  4. Quy định về chứng từ chi:
  Chứng từ chi phí dịch vụ, hoa hồng môi giới phải đảm bảo đủ các yếu tố của chứng từ chi theo quy định của chế độ kế toán hiện hành.
  Về nguyên tắc mọi chứng từ chi phải đảm bảo có chữ ký của người nhận tiền. Trường hợp không thể có chữ ký của người nhận tiền thì phải ghi rõ tên, địa chỉ của người nhận tiền.
  Trường hợp chi bằng chuyển khoản qua Ngân hàng cũng phải đảm bảo đủ các yếu tố như nội dung chi, số tiền, tên đơn vị hoặc cá nhân nhận. 5. Trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước trong việc thực hiện chi phí dịch vụ, hoa hồng môi giới:
  Trong mọi trường hợp, người đề nghị chi và người quyết định chi hoa hồng môi giới, chi phí dịch vụ phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Nếu lạm dụng chế độ để chi sai mục đích, chi không đúng đối tượng thì người ra quyết định chi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  III. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
  Thông tư này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị các đơn vị, cá nhân kịp thời phản ánh với Bộ Tài chính để nghiên cứu giải quyết./.

  BỘ TÀI CHÍNH
  (Đã ký)


  Phạm Văn Trọng

 5. #22
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Nơi ở
  Mercury
  Bài gởi
  474
  Cảm ơn
  903
  Được cảm ơn 1,239 lần trong 723 bài viết
  Rep Power
  29

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Trích Nguyên văn bởi muontennguoi View Post
  Hợp đồng mua bán gì ở đây.
  Chi hoa hồng cho người môi giới chứ có phải hợp đồng với người mua đâu.
  Thoả thuận ngầm là cái gì? Thoả thuận miệng được không?
  Được chứ. Tiền chi là chi thật, có ký nhận trên PC mà.
  TT134 yêu cầu chứng từ chứ có bắt buộc cụ thể là cái gì đâu.
  TK811 là "Chi phí khác" chứ không phải "Chi phí không hợp lý theo luật thuế TNDN".
  hợp đồng mua bán có thoả thuận phần chi hoa hồng,anh chưa thấy àh,làm gì có người môi giới ở đây->anh đọc cho rõ nhé "công ty mình phải chuyển 5% hoặc 10% cho nhân viên thu mua của công ty khách hàng đó,"
  Nguyên tắc: công ty mua hàng với 01 Sl hay trị giá nào đó thì cty bán hàng có thể trích phần hoa hồng có ghi rõ ràng trên Hợp đồng bán hàng.Đây là những phần hoa hồng đúng theo quy định.Nhưng thực tế,nhiều công ty muốn bán hàng đc phải chi tiền cho bộ phận cung ứng cuả cty bên mua khoản này là khoản lót tay để bán đc hàng,nhưng nhiều DN cứ cho rằng đây là chi hoa hồng cho KH nhưng thực chất người hưởng những số tiền này là cá nhân,thì sao là CP có thể kê khai thuế đc .
  Đơn nhiên TK 811 là chi phí khác thể hiện các khoản chi cuả thực cuả đơn vị nhưng ko là CP hợp lý khi tính thuế TNDN nên có thể vẫn gọi đc
  Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả
  Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với kẻ kiên nhẫn làm việc

 6. #23
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gởi
  3,887
  Cảm ơn
  843
  Được cảm ơn 3,738 lần trong 1,770 bài viết
  Rep Power
  90

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Trích Nguyên văn bởi Thanhbinhtay View Post
  hợp đồng mua bán có thoả thuận phần chi hoa hồng,anh chưa thấy àh,làm gì có người môi giới ở đây->anh đọc cho rõ nhé "công ty mình phải chuyển 5% hoặc 10% cho nhân viên thu mua của công ty khách hàng đó,"

  Chuyển cho cá nhân chứ có chuyển cho cty đâu.
  Trích Nguyên văn bởi Thanhbinhtay View Post
  Nguyên tắc: công ty mua hàng với 01 Sl hay trị giá nào đó thì cty bán hàng có thể trích phần hoa hồng có ghi rõ ràng trên Hợp đồng bán hàng.Đây là những phần hoa hồng đúng theo quy định.Nhưng thực tế,nhiều công ty muốn bán hàng đc phải chi tiền cho bộ phận cung ứng cuả cty bên mua khoản này là khoản lót tay để bán đc hàng,nhưng nhiều DN cứ cho rằng đây là chi hoa hồng cho KH nhưng thực chất người hưởng những số tiền này là cá nhân,thì sao là CP có thể kê khai thuế đc .
  Trích Nguyên văn bởi Thanhbinhtay View Post
  Đơn nhiên TK 811 là chi phí khác thể hiện các khoản chi cuả thực cuả đơn vị nhưng ko là CP hợp lý khi tính thuế TNDN nên có thể vẫn gọi đc
  Bạn có nhầm Hoa hồng với Chiết khấu thương mại không đó?

  Hoa hồng trả cho người môi giới sao mà ghi vào Hợp đồng bán hàng. Nguyên tắc của bạn ai chế ra thế?

 7. #24
  Tham gia ngày
  Jun 2010
  Bài gởi
  2
  Cảm ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rep Power
  0

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Trích Nguyên văn bởi Gold 9999 View Post
  Bạn cần lập thêm hợp đồng hoặc thỏa thuận cho dịch vụ này nhé
  Công ty em cũng có vụ này, tuy nhiên nếu thực hiện chi cho một người <500,000 (499,000) nhưng chi nhiều lần trong tháng hay trong năm thì có phải bị cộng dồn không? vì theo TT84 thì chỉ nói "mỗi lần chi thôi". ACE cũng cố niềm tin cho e với

 8. #25
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Bài gởi
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  hic,,nhận tiền hoa hồng mà phải có CMND thì chắc kiếp sau cty bạn mới bán được hàng, hoa hồng thì biết vậy thôi, HD thì cứ ghi giảm giá hàng bán ra thì ok, ta biết, thằng lấy HH biết, và không còn ai biết

 9. #26
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Nơi ở
  Tp HCM
  Bài gởi
  152
  Cảm ơn
  58
  Được cảm ơn 174 lần trong 95 bài viết
  Rep Power
  12

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Trích Nguyên văn bởi cacaly View Post
  hic,,nhận tiền hoa hồng mà phải có CMND thì chắc kiếp sau cty bạn mới bán được hàng, hoa hồng thì biết vậy thôi, HD thì cứ ghi giảm giá hàng bán ra thì ok, ta biết, thằng lấy HH biết, và không còn ai biết
  Hóa đơn bạn ghi giảm tức đồng nghĩa với số tiền bạn thu được tứ khách hàng sẽ giảm, trong khi bạn vẫn phải lấy từ tiền bán hàng đó chi tiền hoa hồng. Bởi đây là hoa hồng cho người môi giới ( thường là nhân viên của công ty khách hàng) chứ ko phải là hoa hồng cho khách hàng.
  Công ty mình một năm chi hoa hồng rất lớn. Thường những khoản nhỏ thì mình sẽ hợp thức hóa bằng cách khác. Nhưng với những khoản tương đối lớn thì mình sẽ làm hợp đồng với người môi giới ( chứng từ sẽ gồm : hợp đồng, phiếu chi, CMND). Tất nhiên là mình sẽ phải khéo léo thuyết phục để họ làm hợp đồng với mình và phải giữ bí mật với cty của người mối giới. Đôi khi thì mình thuyết phục giử lại được 10% để đóng thuế TNCN, nhưng cũng nhiều trường hợp cty mình sẽ phải bỏ thêm 10% để đóng khoản thuế đó. Tùy thuộc vào khả năng thuyết phục của bên bạn mà thui. Còn việc cân đối chi phí thì phí này m không để vượt quá 3%doanh thu.
  Dễ vỡ lắm và mong manh nữa, đừng chạm vào mà hãy ôm thật chặt ấy.

 10. #27
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gởi
  5
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Rep Power
  0

  Re: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Trích Nguyên văn bởi mtien View Post
  Các bạn ơi, vui lòng cho mình hỏi, công ty mình bán hàng cho 1 công ty khác, sau khi giao hàng và ghi nhận doanh thu khách hàng đã thanh toán tiền cho công ty mình thì bên công ty mình phải chuyển 5% hoặc 10% cho nhân viên thu mua của công ty khách hàng đó, vậy phần tiền này mình phải định khoản như thế nào? và phải có chứng từ gì để số tiền hoa hồng này hơp lệ. Công ty mình có cần ký hợp đồng cá nhân với người mua hàng đó không, hoặc số tiền hoa hồng đó có cần nộp thuế thu nhập cá nhân để mình còn trừ lại phần thuế khi chi tiền cho người mua hàng đó.
  Hãy hướng dẫn cụ thể giúp mình nhé các bạn, chân thành cảm ơn.
  Tham khảo nhé
  TỔNG CỤC THUẾ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CỤC THUẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG Độc lập - Tự do - Hạnh phúc  Số 12828/CT-TT&HT Thủ Dầu Một, ngày 24 tháng 12 năm 2010
  V/v Thuế nhà thầu nước ngoài.


  Kính gửi: Công ty TNHH MTV kỹ nghệ Sói
  ấp 1B, xã An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
  Mã số thuế: 3700799672
  Cục Thuế có nhận công văn số 2611/2010 ngày 26/11/2010 của Công ty đề nghị hướng dẫn về thuế trong trường hợp công ty nước ngoài làm môi giới bán hàng cho Công ty.
  Qua nội dung công văn nói trên, Cục Thuế có ý kiến như sau:
  - Tại điểm 4 - Mục II - Phần A – Thông tư số 134/2008/TT-BTC ngày 31/12/2008 của Bộ Tài chính có hướng dẫn:
  “II. Đối tương không áp dụng
  ...
  4. Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện cung cấp dịch vụ dưới đây cho tổ chức, cá nhân Việt Nam mà các dịch vụ được thực hiện ở nước ngoài:
  ...
  - Môi giới bán hàng hóa;...”.
  Vậy trường hợp Công ty ký hợp đồng môi giới với công ty ở nước ngoài để làm môi giới bán hàng cho Công ty tại nước ngoài thì dịch vụ môi giới mà công ty nước ngoài cung cấp cho Công ty nói trên là dịch vụ được thực hiện ở nước ngoài nên không thuộc đối tượng chịu thuế nhà thầu tại Việt Nam. Để có cơ sở hạch toán vào chi phí hợp lý khoản chi hoa hồng cho công ty làm môi giới thì ngoài hợp đồng môi giới, Công ty phải có chứng từ thanh toán tiền cho công ty làm môi giới.
  - Tại Điều 50 - Luật Thương mại có quy định:
  “1. Bên mua có nghĩa vụ thanh toán tiền mua hàng và nhận hàng theo thỏa thuận.
  2. Bên mua phải tuân thủ các phương thức thanh toán, thực hiện viện thanh toán theo trình tự, thủ tục đã thỏa thuận và theo quy định của pháp luật”.
  Vậy, trường hợp của Công ty ký hợp đồng với công ty nước ngoài làm môi giới thì Công ty phải thanh toán tiền cho công ty làm môi giới. Trường hợp công ty làm môi giới yêu cầu Công ty thanh toán tiền cho đối tượng khác thì phải được thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng môi giới. Trường hợp Công ty thanh toán cho đối tượng khác, không phải là công ty làm môi giới nếu không được thỏa thuận trong hợp đồng môi giới thì Cục Thuế không có cơ sở xem xét cho Công ty hạch toán khoản chi tiền hoa hồng môi giới vào chi phí hợp lý.
  Cục Thuế trả lời cho Công ty biết để thực hiện./.
  Nơi nhận: KT. CỤC TRƯỞNG
  Như trên; PHÓ CỤC TRƯỞNG
  P. TT&HT;
  Lưu HC-TV. Đã ký : Võ Thanh Bình

 11. #28
  Tham gia ngày
  Jan 2013
  Bài gởi
  5
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Rep Power
  0

  Ðề: Hoa hồng gửi khách hàng cá nhân

  Xin chào cả nhà,
  Minh cũng mới làm cái chi hoa hồng này nên cũng lúng túng, bạn nào có thể cho minh xin cai form hợp đồng môi giới được ko?, cám ơn cả nhà

Trang 3/3 đầuđầu 123

Thông tin về chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện đang có 1 người xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Kế toán XNK hàng hoá.
  By huyhungb in forum Thuế Xuất Nhập Khẩu
  Trả lời: 14
  Bài mới gởi: 02-12-2011, 02:39
 2. Phân loại hàng tồn kho.
  By macminh in forum Hàng tồn kho
  Trả lời: 13
  Bài mới gởi: 24-11-2010, 01:05
 3. Kế toán Mỹ: Kế toán HTK (Inventories Accounting)
  By cayman in forum Kế toán quốc tế
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 21-09-2007, 08:13

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •