Ẩm thực

tiger2774

Dễ thương nhất DKT
Hội viên mới
Bò Trộn Cay
1608_thumb.jpg

Trước khi ăn 15 phút, cho nước cốt chanh vào.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tím.
- 1 quả ớt sừng.
- 100gr kiệu.
- Ngò gai (mùi tàu).
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 2 thìa súp tương ớt.
- Nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

- Ướp bò với hạt nêm, nước tương, để khoảng 15 phút, rán vừa vàng, lấy ra thái sợi.
- Thái sợi dưa chuột, hành tây.
- Thái khúc ngò gai.
- Gọt vỏ cà rốt, thái sợi.
- Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi.
- Bổ đôi kiệu theo chiều dọc.
- Trộn tất cả nguyên liệu trên, cho tương ớt, nước mắm vào.
 
Ðề: Ẩm thực

Cá Rô sốt me

caro.jpg

Nguyên liệu


- 2 con cá rô to.
- 3 thìa súp nước cốt me.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa cà phê củ hành tím băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt băm, tiêu.


Cách làm


- Làm cá: cắt bớt phần vây cho sạch.
Rửa cá với nước muối pha loãng. Dùng dao cạo sạch lớp nhớt trên mình cá để giảm mùi tanh. Ướp với bột nêm và tiêu để khoảng 10 phút.
- Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu. Vớt ra, để ráo. Có thể dùng giấy thấm để hút bớt dầu thừa.
- Cho vào chảo khoảng một thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím và ớt băm. Thêm nước cốt me, đường và nước mắm vào, xào nhanh tay cho đến khi nước sốt hơi sệt lại.

- Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Dùng với cơm trắng nóng
 
Ðề: Ẩm thực

Cá Rô sốt me

caro.jpg

Nguyên liệu


- 2 con cá rô to.
- 3 thìa súp nước cốt me.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa cà phê củ hành tím băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt băm, tiêu.


Cách làm


- Làm cá: cắt bớt phần vây cho sạch.
Rửa cá với nước muối pha loãng. Dùng dao cạo sạch lớp nhớt trên mình cá để giảm mùi tanh. Ướp với bột nêm và tiêu để khoảng 10 phút.
- Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu. Vớt ra, để ráo. Có thể dùng giấy thấm để hút bớt dầu thừa.
- Cho vào chảo khoảng một thìa súp dầu ăn, phi thơm hành tím và ớt băm. Thêm nước cốt me, đường và nước mắm vào, xào nhanh tay cho đến khi nước sốt hơi sệt lại.

- Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Dùng với cơm trắng nóng

Nói thật món này Nhuantin từng làm rồi và đúng như quy trình trên nhưng không ngon chút nào cả. Muốn ngon thì phải nhiều nước me hơn và nên sử dụng me xào sẽ đậm vị hơn, thêm nữa nên om cá vào nước sốt thì ăn mới không nhạt cá./.
 
Ðề: Ẩm thực

Bò Trộn Cay
1608_thumb.jpg

Trước khi ăn 15 phút, cho nước cốt chanh vào.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò.
- 1 quả dưa chuột.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tím.
- 1 quả ớt sừng.
- 100gr kiệu.
- Ngò gai (mùi tàu).
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 2 thìa súp tương ớt.
- Nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

- Ướp bò với hạt nêm, nước tương, để khoảng 15 phút, rán vừa vàng, lấy ra thái sợi.
- Thái sợi dưa chuột, hành tây.
- Thái khúc ngò gai.
- Gọt vỏ cà rốt, thái sợi.
- Bỏ hạt ớt sừng, thái sợi.
- Bổ đôi kiệu theo chiều dọc.
- Trộn tất cả nguyên liệu trên, cho tương ớt, nước mắm vào.

ơ thế nước cốt chanh có mà đổ đi ư? Cái món này tựa như nộm(gỏi) nhưng có thịt nên tuỳ từng gia đình, thích ăn thịt thì cho 2 lạng còn như không thì bớt đi./.

Gửi King, ngoài này chị em có yêu cầu nhuantin đề nghị cay man mở thêm box về ẩm thực, tiện đây nhờ KIng thử tham khảo ý kiến chị em coi nhé.
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Gửi King, ngoài này chị em có yêu cầu nhuantin đề nghị cay man mở thêm box về ẩm thực, tiện đây nhờ KIng thử tham khảo ý kiến chị em coi nhé.

Welcome các bạn đến với Topic ẨM THỰC.

Nói trước nha, King chỉ biết các món về thôi, các món khác thì pó tay.
 
Ðề: Ẩm thực

Welcome các bạn đến với Topic ẨM THỰC.

Nói trước nha, King chỉ biết các món về thôi, các món khác thì pó tay.
Thì cứ tạo ra đi, chị em sẽ góp phần cho xôm. nhuantin sẽ ủng hộ đầu tiên, món bò cuốn mà nhậu ngon phết mà làm laị dễ nhỉ.
Mà lạ nhỉ, sao Cayman lại để một anh có biết nấu chi lập cái trang này?
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Món xào ngũ sắc

xaongusac.jpg


Nguyên liệu:

  • 100g xá xíu cắt hạt lựu
  • 100g đậu que
  • 1 củ cà rốt
  • 20g tôm khô
  • 1 miếng đậu hủ chiên cắt hạt lựu
  • 100g nấm rơm
  • 1 nấm đậu phọng rang
  • 1 tép hành lá cắt nhỏ
  • 1 tép tỏi bằm

Cách làm:

Đậu que cà rốt rửa sạch,cắt hạt lựu

Tôm khô rửa sơ ngâm với tí nước ấm

Nấm rơm bỏ đuôi ngâm với nước muối loãng,vớt ra để ráo cắt hạt lựu

Đặt chảo lên bếp chảo nóng cho vào 1 muỗng sup dầu phi tỏi cho thơm,cho tôm khô,đậu que và cà rốt vô xào nêm gia vị cho vừa ăn,sau đó cho vô ít nước đậy nấp khoảng 3-4 phút là đậu mềm,tiếp theo cho đậu hủ chiên,thịt xá xíu và nấm vô đảo đều,nêm lại lần nửa cho luôn phần hành lá vào tắt bếp,khi ăn rải phần đậu phọng rang lên mặt món ăn dùng nóng với cơm.
 
Ðề: Ẩm thực

Coi bộ lão King thành đầu bếp thứ thiệt rồi đó
-----------------------------------------------------------------------------------------
Tui tham gia mâm cổ 9 món đảm bảo nhanh từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi lên mâm

Chuẩn bị nguyên liệu:
- Trứng gà vài chục.
- cà chua 3 quả
- Gia vị đơn giản nhà nào cũng có


Cách pha chế: (ko cần ghi ra nhớ luôn)

Mâm cổ của tui có 9 món sau mời thưởng thức
1. Trứng trần nước sôi đục lỗ hút toàn tính
2. Trứng ốp la
3. trứng rán
4. Trứng sốt cà chua
5. Canh trứng (ai giỏi tưởng tượng xin đừng làm món này)
7. trứng luộc dầm mắm chắt
8. Cơm trắng
9. Chai rượu quê nút lá chuối
.

Mời cả nhà hôm nào đến nhà tui tui chiêu đãi
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Coi bộ lão King thành đầu bếp thứ thiệt rồi đó
-----------------------------------------------------------------------------------------
Tui tham gia mâm cổ 9 món đảm bảo nhanh từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi lên mâm

Chuẩn bị nguyên liệu:
- Trứng gà vài chục.
- cà chua 3 quả
- Gia vị đơn giản nhà nào cũng có


Cách pha chế: (ko cần ghi ra nhớ luôn)

Mâm cổ của tui có 9 món sau mời thưởng thức
1. Trứng trần nước sôi đục lỗ hút toàn tính
2. Trứng ốp la
3. trứng rán
4. Trứng sốt cà chua
5. Canh trứng (ai giỏi tưởng tượng xin đừng làm món này)
7. trứng luộc dầm mắm chắt
8. Cơm trắng
9. Chai rượu quê nút lá chuối
.

Mời cả nhà hôm nào đến nhà tui tui chiêu đãi

Cái mâm cỗ này ăn xong đến mấy hôm không đói đc, còn chừng nào anh rảnh để em rủ mọi người tới nhà anh. HAy hôm này SN lai tổ chức tại nhà nhỉ?
 
Ðề: Ẩm thực

Thì cứ tạo ra đi, chị em sẽ góp phần cho xôm. nhuantin sẽ ủng hộ đầu tiên, món bò cuốn mà nhậu ngon phết mà làm laị dễ nhỉ.
Mà lạ nhỉ, sao Cayman lại để một anh có biết nấu chi lập cái trang này?

Hihi, Nhuantin nghĩ đơn giản chỉ có phụ nữ biết nấu ăn thôi sao???Coi chừng nhầm to đấy nhé. Vào Nam đi rùi biết King biết nấu ăn hay không? Chỉ e lúc đó không chịu ra Bắc thôi :happy3: :hysterical:

To Bác Tuanav: Hoan nghênh cái mâm 9 món của bác :cheers1: Thằng út nhà em thích măm cái dzụ đó lắm đấy, nó cũng là 1 cây chuyên trị về trứng đó :cheers1:
 
Ðề: Ẩm thực

Hihi, Nhuantin nghĩ đơn giản chỉ có phụ nữ biết nấu ăn thôi sao???Coi chừng nhầm to đấy nhé. Vào Nam đi rùi biết King biết nấu ăn hay không? Chỉ e lúc đó không chịu ra Bắc thôi :happy3: :hysterical:

Thế thì lạ thật, thời gian biểu kín đặc không biết sắp xếp nấu ăn lúc nào mà kêu nấu ngon. Mà có nấu ngon thật thì ra đây đi, nhiều em xinh xắn trẻ trung muốn gặp King lắm đấy??????????Coi bộ sau này tổ chức thi Nam Bắc nấu ăn thôi. Để King và VA thi coi ai hơn nhỉ?
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

TỈA CỦ
Lấy 1 miếng bí đỏ (bí rợ):
Chẻ làm đôi nhưng chưa đứt hẳn:
b5.jpg


b1.jpg


b3.jpg

b4.jpg


b2.jpg
 
Ðề: Ẩm thực

Nhậu thì em biết còn làm thì em potay, hehehe:smilielol5:

Gỏi Củ Hũ Dừa
:cheers1:


Củ hủ dừa bào mỏng, trộn gỏi chua ngọt cùng tôm thịt. Món gỏi ăn với bánh phồng tôm.

Nguyên Liệu : (4 khẩu phần)

- Củ hủ dừa: 300g
- Tôm sú : 200g
- Thịt đùi: 100g
- Cà rốt: 50g
- Hành tây: 50g
- Ớt đỏ: 1 trái
- Hành phi: 20g
- Đậu phộng rang: 30g
- Rau răm: một ít; nước mắm ngon: 1 muỗng xúp; đường: 1 muỗng xúp; nước chanh: 1 muỗng cà-phê

Thực Hiện :

- Tôm, thịt luộc chín lột vỏ, cắt mỏng.
- Củ hũ dừa bào mỏng, cà rốt, hành tây, ớt đỏ thái chỉ. Trộn tôm thịt và rau củ đều nhau.
- Nước mắm, đường, chanh pha thành xốt rưới lên gỏi. Rắc hành phi, đậu phộng rang và rau răm lên mặt. -
- Gỏi ăn với nước mắm pha.
:thumbup:
goi-cu-hu-dua.jpg
Tác phẩm em mới chế biến:cheers1::smilielol5::smilielol5:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Ẩm thực

Sao cái món này của ĐL chưa dưới nước mắm pha đã chụp hình rồi???
"Rắc hành phi, đậu phộng rang và rau răm lên mặt" phần này thì thiếu, rau lại bày tía tô, kinh giới,mùi....lạc và hành phi ko có nhỉ?
 
Ðề: Ẩm thực



Toàn thấy mồi không à tuanav tui góp chai rượi nè4) Rượu Chuột bao tử
Xuất xứ: Hàn Quốc
Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thì đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.
Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.
 
Lại Ẩm thực!

Hôm nay! Mình cũng giới thiệu cho các bạn món ăn mà mình nghĩ là ít người đã được ăn:Rất hợp với những bữa nhậu, ít tiền mà lại ngon, dễ làm, không tốn kém thời gian

Tên món ăn: Bò nhúng trứng

Nguyên liệu:

Thịt bò, Khoai tây, Trứng gà, dầu ăn,Bánh mỳ
Cách làm:
Thị bò thái mỏng,khoai tây thái lat dầy khoảng 5mm,Trứng đập ra lấy nguyên lòng đỏ.Bánh mỳ cắt ăn vừa miếng,

Dọn mâm:

Cho dầu ăn vào chảo nhiều một chút trong khi đợi dầu sôi ta nhúng thịt bò vào lòng đỏ trứng gà rồi cho vào dầu đang sôi thấy thịt bò chín đến vớt ra chấm vào nước mắm chinsu giầm với ớt và chén,trong thời gian này ta cũng cho thêm vài lát khoai tây và có thể ăn tùy thích của mỗi nguời đến gần tan bữa ta nhúng bánh mỳ vào nước dầu có lẫn lòng trứng và khoai tây ngon tuyệt. Các bạn làm thử nhé rất hợp với dân kế toán.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Ẩm thực

Ốc hấp lá gừng


Đĩa ốc hấp lá ngừng thành phẩm.
Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của ốc với lá gừng, vị chua cay, mặn ngọt cân đối, rất phù hợp để đãi khách.

Nguyên liệu: Ốc nhồi to: 1 kg, Nạc vai : 50g; Lá gừng: 30 lá; Giò sống: 100g; Nấm hương: 5g; Gừng: 50g; Dấm, đường, nước mắm, tiêu, ớt tươi, mì chính, lá chanh non.

Cách làm:

- Ốc nhồi chế sạch. Phần vỏ giữ nguyên, rửa sạch, luộc chín lau khô. Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ để riêng.

- Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch để ráo.

- Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ớt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sống. Quật nhân cho dẻo, để ngấm 10 phút, chia nhân tương ứng số vỏ.

- Đặt lá gong ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào lồng hấp.

Đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút, thời gian phụ thuộc vào ốc to hay ốc nhỏ. Khi ốc chín lấy ra bầy vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa trang trí đẹp, ăn nóng (chấm ốc với nước chấm chua cay ngọt cân đối, lá chanh gừng thái chỉ).
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Ẩm thực

Em thì món nào em cũng cho vào luộc hết đỡ bị đụng dầu mỡ:book:
Nhưng em cũng muốn góp vào trang ẩm thực 1 món ăn

Rau Đắng Trộn Nghêu

Dọn rau đắng trộn nghêu ra đĩa. Dùng lám món khai vị rất ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 150g rau đắng
- 1 kg nghêu
- 1/2 củ cà-rốt
- 5 củ hành tím
- Sốt tương ớt
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp dầu ăn
- Bột nêm

Thực hiện:

- Ngâm nghêu thật sạch cát, chà rửa sạch. Nhặt rửa rau đắng, thái khúc vừa ăn
- Cho nghêu vào nồi, luộc chín, tách lấy thịt
- Gọt vỏ cà-rốt, thái sợi mỏng. Hành tím thái lát mỏng. Cho tương ớt giấm đường. dầu ăn vào bát, trộn thật đều, nêm thêm chút bột nêm vừa ăn. Cho rau đắng, thịt nghêu, ca-rốt, hành tím ra bát. Cuối cùng, cho sốt vào rau đắng, trộn thật đều.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Ðề: Ẩm thực

Cánh gà nhồi xôi


Cánh gà nhồi xôi là một món ăn ngon,cách chế biến hơi công phu,nhưng món ăn rất ngon,dưới đây là cách làm món cánh gà nhồi xôi thơm ngon.

canhganhoixoi06.jpg

Nguyên liệu:
  • 12 cái cánh gà(tuỳ số lượng người ăn mà gia giảm)
  • 200g nếp
  • 30g tôm khô
  • 2 muỗng sup cà rốt cắt hạt lựu
  • 1 muỗng sup dầu hào
  • 1/2 muỗng súp hắc xì dầu
  • 1 muỗng sup xì dầu
  • 3 muỗng sup mật ong

Cách làm:

-Cánh gà rút xương,phần cánh gà khi mua chọn phần giữa của cánh,dùng một con dao nhỏ bén,lóc nhẹ phần thịt bên trong cánh,làm nhẹ tay thôi,tránh làm rách da gà,tay phải ngón cái và ngón trỏ nắm lấy phần xương gà,chỉ có hai cây xương nhỏ trong cánh,ngón trỏ và ngón cái của tay trái lòn vô bên trong cánh,vuột nhẹ phần thịt gà,sau đó xoay nhẹ vài vòng là phần xương sẽ đứt rời ra,cứ lần lượt làm hết phần cánh gà.

canhga02.jpg

Chỉ dùng phần giữa cánh

canhga03.jpg
Xoay nhẹ vài vòng cho phần xương gà rời ra​

canhga04.jpg
Xương gà đã được lấy ra​

canhga05.jpg
Những chiếc cánh đã được rút xương hoàn chỉnh​

-Nếp ngâm khoảng 30 phút,sau đó mang nấu thành xôi.

-tôm khô rửa sạch,để ráo,xào tôm khô+cà rốt với tỏi cho thơm,nêm chút đường và bột nêm,sau đó cho phần xôi đã nấu chín vào trộn chung,nêm lại muối,đường,xì dầu,dầu mè cho vừa ăn,cho ra tô,dùng phần xôi này nhồi vô cánh gà đã được rút xương,sau đó dùng tâm nhọn ghim lại để phần xôi không bị rơi ra,ướp phần cánh đã được nhồi này với dầu hào+xì dầu+hắc xì dầu+muối+tiêu xay và ít đường cho thấm gia vị,dùng chảo không dính cho ít dầu vào,chiên cánh gà cho chín,nếu không dùng nhiều dầu để chiên,thì khi chiên dậy nấp để lửa nhỏ,và nhớ trở hai mặt cho đều,làm như vậy cánh gà sẻ chín kỷ và không cần dùng nhiều dầu,khi cánh gà chín,cho ra ngoài phết mật ong lên lớp da gà,sau đó chiên sơ lại là được,cho ra đĩa,món này dùng với đồ chua hoặc dưa leo,cà chua đều ngon. :book: :happy3:
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top